Những chiếc bánh bùn đất trộn bơ, thêm một ít muối là biện pháp tạm thời để lấp đầy dạ dày của người dân Haiti trong tình trạng thiếu thốn lương thực nghiêm trọng. Các chuyên gia chỉ ra rằng những ký sinh trùng có trong đất, chất độc công nghiệp và môi trường sản xuất khắc nghiệt có thể gây ra một mối đe dọa đối với sức khỏe con người. Tuy vậy, những chiếc bánh này vẫn được người dân ở nơi đây ăn ngon lành.
Bánh bùn được làm thành hình tròn và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
Một phụ nữ đang chuẩn bị làm bánh bùn khô.
Những chiếc bánh bùn được người dân nghèo phơi khô.
Người dân nghèo làm bánh bùn ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti.
Tuấn Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)