Trung Quốc được biết đến là trung tâm sản xuất hàng giả trên khắp thế giới. Không chỉ hàng hóa bị làm giả kém chất lượng, đất nước này còn được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều vấn nạn về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mới đây, thông tin về công nghệ làm thịt gà 'đổi màu' trước khi tung ra thị trường được phát hiện tại một cơ sở sản xuất ở Trung Quốc khiến cho dư luận choáng váng. Nhiều người không thể tin rằng công nghệ làm thịt gà 'đổi màu' với các loại hóa chất độc hại cực kỳ nguy hiểm lại được ngâm tẩm vào thực phẩm ăn hàng ngày.
Những hình ảnh cho thấy quá trình làm thịt gà 'đổi màu' phải trải qua nhiều công đoạn. Những con gà sau khi bị giết mổ được ngâm tẩm, ướp các loại hóa chất có màu trước khi tung ra thị trường bán cho người dùng sử dụng. Những nhà hàng, quán ăn, quầy bán thịt chín... là những nơi thường được các lò sản xuất này cung cấp. Người sử dụng không hề nhận biết và phân biệt được khi những con gà đã được xử lý và chế biến thành món ăn.
Những dụng cụ làm thịt gà 'đổi màu'.
Các loại hóa chất được sử dụng để làm đổi màu thịt gà
TN (Theo Giadinhvietnam.com)