Danh mục

Chân dung những người đàn bà mang án hại chồng năm qua

Thứ tư, 04/01/2012 16:57

Vì ghen, vì kẻ thứ 3 hay vì tiền, những người phụ nữ vốn được xem là “liễu yếu đào tơ” đã ra tay giết chồng hoặc thuê người giết chồng.

Đốt chồng ngay trên giường ngủ

Vụ án xảy ra rạng sáng 19/1/2011. Nhà báo Hoàng Hùng, phóng viên báo Người Lao Động bị đốt trên giường ngủ tại nhà. Sau khi được đưa vào viện, do vết bỏng quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Tới ngày 20/2/2011, vợ của cố nhà báo này đã tới cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận mình là hung thủ.


Ban đầu, bà Liễu ban đầu còn khóc lóc, mình không phải hung thủ
không ra đầu thú ngay.

Tại CQĐT trong buổi làm việc ngày 21/2/2011, bà Liễu khai động cơ giết chồng là do nhà báo Hoàng Hùng thiếu nợ, có nhiều người đến đòi nên bà nghĩ khi chồng chết thì không ai đòi nợ nữa. Nhưng cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác định, với số tiền nợ hơn 1 tỷ thì thì gia đình Hoàng Hùng cũng đủ khả năng chi trả. Vì vậy, nói căn cứ vào khoản nợ để bà Liễu ra tay sát hại chồng nhằm “trốn nợ” là không thuyết phục như lời khai của bà Liễu.

Sau đó, Liễu lại khai rằng, trước đêm xảy ra vụ án, đêm ngày 18/1, giữa hai vợ chồng đã nổ ra cuộc cãi vã kịch liệt xung quanh vấn đề tiền bạc. Hùng đã mắng khiến Liễu ức chế và định đốt “dằn mặt” chồng nhưng không ngờ gây ra án mạng. Thế nhưng, điều này cũng không mấy thuyết phục hoàn toàn vì bà Liễu chắc chắn phải chuẩn bị xăng để đốt và dây thừng buộc ở lan can để tạo hiện trường giả từ thời điểm trước đó.

Sau nửa năm điều tra, ngày 20/7/2011, Công an tỉnh Long An kết luận: thấy chồng ngủ say tại phòng làm việc ở tầng một, bà Liễu từ phòng ngủ gần đó đi ra lan can thả sợi dây dù xuống đất tạo hiện trường giả có người cột dây để trèo lên lầu, đột nhập vào nhà. Vài phút sau, bà Liễu ném bịch xăng cùng tờ báo đang cháy vào nơi chồng ngủ rồi quay về phòng. Nghe tiếng kêu cứu, bà Liễu chạy sang đẩy ông Hùng vào phòng tắm dội nước rồi sau đó cùng mọi người đưa nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cấp cứu.

Do vết bỏng quá nặng, nhà báo Hoàng Hùng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM điều trị nhưng không qua khỏi. Đến ngày 20/2/2011 bà Liễu đầu thú.

Thế nhưng, liên quan tới vụ án còn có ông Nguyễn Văn Tâm (Đội trưởng Đội QLTT số 5 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Long An). Ông này bị coi là người tình của bà Liễu nhưng bà Liễu lại chỉ thừa nhận rằng là bạn làm ăn và đi đánh bạc. Dư luận đặt dấu hỏi về việc ông Tâm đóng vai trò trong vụ án nhưng cơ quan điều tra đã không làm rõ được. Ông Tâm chỉ bị Sở Công thương buộc thôi việc, khai trừ ra khỏi Đảng.

Vụ án này vẫn đang gây nhiều tranh cãi vì sau khi có kết luận điều tra, mẹ nhà báo Hoàng Hùng, người vẫn khẳng định không có ghét bỏ gì con dâu nhưng những gì con dâu nói không đúng về con bà thì cần làm rõ.

Vợ thuê sát thủ giết chồng giá 30 triệu

Khoảng 19h, ngày 22/7/2011, tại tổ 1, khu Cao Sơn 1, phường Cẩm Sơn, Thị xã Cẩm Phả Quảng Ninh, người dân phát hiện thấy một thi thể đàn ông tử nạn. Trên cổ và người đàn ông này có nhiều vết dao chém. Lạ một điều, nạn nhân đi xe hơi mới đăng ký nhưng kẻ giết người không hề động tới. Chiếc xe vẫn đang nổ máy, cánh cửa mở toang. Nạn nhân là Phạm Hùng Thái (tên gọi khác là Thước), SN 1960, trú tại tổ 4, khu Tây Sơn 1, phường Cẩm Sơn (TX Cẩm Phả).

Sau đó, cảnh sát bắt thủ phạm Hoàng Anh Tuấn (tên thường gọi là Tuấn Hồng Công), SN 1988, trú tại tổ 22, khu Hòa Bình, phường Cẩm Tây (Cẩm Phả). Tuấn khai rằng, mình là người nhà của vợ nạn nhân Thái.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra làm rõ, hai vợ chồng Phạm Hùng Thái và Nguyễn Thị Vân có mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày. Vân nghi anh Thái có bồ bịch... nên ghen. Hơn nữa, trong quá trình làm ăn thu mua than quét vét cùng nhà vợ, Thái có nhiều biểu hiện không sòng phẳng, thậm chí còn tỏ ra xem thường gia đình nhà vợ. Mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng Thái và Vân ngày càng tăng. Ức chế, Vân bảo cháu mình là Tuấn gọi "đàn em" thuê giết chồng. với giá 30 triệu đồng. Tuấn và 2 đồng bọn nữa đã nhận chục triệu tiền đặt cọc của Vân rồi ra tay giết Thái.

Thuê người giết chồng vì chồng ở với “vợ bé”

Người bị sát hại là ông Phạm Văn Đường, 56 tuổi ở Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Tối 26/5/2011, ông Đường đang ở với vợ bé là Nguyễn Thị Vân ở nhà trọ thì bị 2 thanh niên vào đâm chết.


Khi bị bắt, bà Hiển khóc ròng vì chỉ muốn côn đồ dọa chồng
chứ không thuê giết.

Sau đó, công an huyện Thanh Trì đã làm rõ, vợ chính thức của ông Đường là bà Lê Thị Hiển, SN 1957, có 4 người con. Hai vợ chồng này có nhiều mâu thuẫn vì gần đây, ông Đường làm nghề lái xe đã mang cả xe sang nhà trọ của Vân để ở. Vân cũng đang mang thai con ông Đường. Hơn thế, ông Đường đòi về nhà, xây thêm cho vợ bé một căn nhà để ở.

Ông Đường chết, vợ bé của ông đang mang thai cũng lao vào tàu hỏa tự tử. Phối hợp điều tra, Công an quận Đống Đa lại làm rõ được người tên Phạm Lâm, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội có liên quan đến vụ án mạng. Lâm khai, bà Hiển đã tìm đến Lâm và ba người bạn khác cùng trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, để thuê “dằn mặt” chồng vì đã có “vợ bé” với giá 30 triệu đồng. Bà Hiển đã cùng em trai mang tiền đi thuê giang hồ gây án. Sau khi bị bắt, bà Hiển khai rằng chỉ muốn dọa chồng vì theo thỏa thuận với Lâm, nếu gây thương tích ở chân là 70 triệu đồng, tay 30 triệu, còn "đi thẳng" là 100 triệu.

Vợ giết chồng rồi ném xác xuống sông

Ngày 16/11/2011, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã bắt Đỗ Thị Thơ, sinh 1976, trú tại xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) về hành vi giết người.


Không ai ngờ người đàn bà xinh đẹp này lại có thể ra tay tàn ác.

Khoảng 15h ngày 11/11/2011, bà con nhân dân khu vực xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên đã phát hiện có một xác người đàn ông khoảng 40 tuổi bị mắc kẹt tại chân cầu. Nạn nhân được xác định là Phạm Văn Lai, sinh 1974 thường trú tại thôn Nà Diềm, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên bị chết do ngạt và có vết thương vỡ sọ não phía bên phải thái dương trước khi bị thả xuống sông. Cơ quan điều tra làm rõ, hung thủ gây cái chết cho Lai rồi ném xuống sông phi tang không ai khác chính là vợ nạn nhận.

Đỗ Thị Thơ khai nhận, Thơ kết hôn với anh Phạm Văn Lai nhưng không đăng ký và có với nhau hai người con 1 trai và 1 gái. Hai con đi làm thuê ở Hà Nội, vợ chồng Lai ở nhà, Lai thường xuyên uống rượu say rồi về đánh vợ. Trưa 10/11/2011 Lai về nhà đập phá đồ đạc và đánh vợ. Trong lúc hai vợ chồng giằng co, Thơ đã lấy sợi dây thừng siết cổ chồng đến chết. Gây án sau, Thơ thản nhiên đi sang hàng xóm giúp làm tiệc đám cưới. Đến tối, Thơ đến nhà em gái kể lại sự việc và nhờ em gái giúp việc mang xác chồng đi phi tang. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày hôm sau, hai chị em Thơ chở xác anh Lai đi cách xa nhà khoảng 10 km ném xuống sông Lô.

Thuê kẻ cầm súng nã chồng

Khoảng 3 giờ ngày 21/2/2011, tại đường 208, gần cống Sến, thuộc địa phận thôn 5, xã Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng đã xảy ra một vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là ông Nguyễn Đăng Thụy (SN 1965, trú tại Đại Đồng, Đồng Gia, Kim Thành, Hải Dương) bị 2 thanh niên dùng súng bắn đạn hoa cải sát hại, chết ngay tại chỗ.


Cay cú vì chồng muốn ly hôn, người đàn bà này đã phạm tội.

Ông Thụy là người buôn bán thịt trâu, không có thù oán gì với ai. Nhưng mối quan hệ với vợ là Nguyễn Thị Quyến (SN 1965) thì cơm không lành vì hai người thường cãi vã, bà Quyến nghi chồng ngoại tình. Dự kiến, ngày 21/2, ông Thụy cùng vợ sẽ ra tòa ly hôn, phân chia tài sản…

Bằng các điều tra nghiệp vụ, cơ quan điều tra làm rõ, bà Quyến chính là thủ phạm giết chồng. Bà Quyên khai, đã bàn bạc với con rể cả là Lê Văn Quân (SN 1986), tìm cách sát hại chồng. Quân đồng ý và thuê sát thủ với giá 50 triệu đồng.

Những người đàn bà chân yếu tay mềm đã trở thành kẻ giết người chỉ vì những mâu thuẫn không đáng có. Họ sẽ phải trả giá cho hành vi của mình nhưng đây là bài học cho tất cả mọi người.

Infonet

Tin được quan tâm

Trường hợp duy nhất được cấp thẻ Căn cước mới vô thời hạn, đó là ai?

Theo quy định mới, sang năm 2026 có một đối tượng sẽ được cấp căn cước công dân gắn chip vô thời hạn và chỉ...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Chính thức áp dụng bảng giá đất mới từ tháng 1/2026, người nào thuộc 3 nhóm này sẽ bị mất nhiều tiền hơn

Từ ngày 1/1/2026, bảng giá đất mới sẽ bắt đầu có hiệu lực với mức giá tiệm cận giá thị trường. Đây là thay đổi...
Kiến thức 2 ngày trước

Từ nay, đi xe đạp thiếu bộ phận này chủ xe sẽ bị phạt lên đến 400.000 đồng

Ngày 26/12/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Quy định mới nhất: Người trên 60 tuổi không có lương hưu sẽ hưởng thêm 1 chính sách đặc biệt từ Nhà nước

Hiện nay, còn nhiều người lao động 60 tuổi chưa đáp ứng điều kiện được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội và chưa đủ...
Kiến thức 1 ngày, 5 giờ trước

Sao Việt 30/8: Hoa hậu Đỗ Thị Hà sắp cưới chồng thiếu gia?; Minh Tú hé lộ tình trạng hiện tại sau chấn thương đứt dây chằng gối

Tin sao Việt 30/8/2025: Hoa hậu Đỗ Thị Hà tung loạt bằng chứng báo hiệu ngày lên xe hoa cùng chồng thiếu gia sắp cận...
Chuyện làng sao 3 ngày, 15 giờ trước

5 loài hoa muỗi ghét nhất, trồng 1 chậu trong nhà, muỗi sẽ không dám bén mảng đến

Mùa hè không chỉ nóng nực mà còn đầy rẫy muỗi và ruồi nhặng phiền phức. Chỉ cần một vài con muỗi cũng có thể...
Đời sống số 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Tử vi ngày 2/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn may mắn trong công việc, Thân có thể gặp rắc rối về tiền bạc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 2/9/2025.
Đời sống số 2 phút trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua Bảo hiểm y tế miễn phí?

Đại biểu Quốc hội kiến nghị mở rộng đối tượng được nhà nước hỗ trợ bảo hiểm y tế, tập trung vào nhóm người cao...
Kiến thức 21 phút trước

Cách xem lễ diễu binh ngày Quốc khánh 2/9 trên máy tính và điện thoại

Nếu không thể tham gia trực tiếp Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh...
Tin trong ngày 22 phút trước

Kỳ lạ tòa nhà chung cư 'chứa cả thế giới', có thể sống cả đời mà không cần đi ra ngoài

Trong tòa nhà tự cung tự cấp chứa gần như toàn bộ một thị trấn, nơi mà 272 cư dân có thể sống thoải mái...
Kiến thức 1 giờ, 14 phút trước

Khung giờ cúng Rằm tháng 7 năm Ất Tỵ tốt nhất vào lúc nào?

Cúng Rằm tháng 7 năm Ất Tỵ rơi vào dịp cuối tuần, rất thuận tiện để các gia đình cùng quây quần chuẩn bị lễ...
Đời sống số 1 giờ, 28 phút trước

Từ 1/10, cấp giấy chứng sinh cho trẻ sinh ra do mang thai hộ thế nào?

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 22/2025/TT-BYT quy định cấp và sử dụng giấy chứng sinh, trong đó quy định cấp mới giấy...
Tin trong ngày 2 giờ, 40 phút trước

Tin mới cập nhật

Rộ nghi vấn Midu đang mang thai con đầu lòng

Qua loạt chi tiết, đa số khán giả chắc nịch Midu đang mang thai con đầu lòng sau 1 năm kết hôn.
Chuyện làng sao 32 phút trước

5 quốc gia này tiêu tiền Việt Nam: Người dân thoải mái xuất ngoại đi du lịch mà không mất thời gian đổi tiền

Việc đổi tiền khi du lịch nước ngoài thường gây phiền toái và tiềm ẩn rủi ro. Tuy nhiên, người dân Việt Nam sắp tới...
Du lịch nước ngoài 52 phút trước

BHYT phát cảnh báo khẩn: Ai cũng nên biết để tránh mất tiền

Gần đây, nhiều người dân tại Hà Nội đã phản ánh về việc nhận được các cuộc gọi từ những người tự xưng là cán...
Tin trong ngày 2 giờ, 43 phút trước

Người thuộc trường hợp này không Đăng kí thường trú bị phạt lên tới 1.000.000 đồng theo quy định mới nhất

Trường hợp người dân không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú sẽ bị phạt tiền từ 500.000...
Kiến thức 2 giờ, 59 phút trước

Chính thức từ bây giờ, người lao động sẽ được nhận 5 khoản tiền này khi nghỉ việc: Ai cũng nên biết để hưởng đủ

Việc nắm vững những thông tin này là vô cùng quan trọng để người lao động bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình khi...
Kiến thức 2 giờ, 7 phút trước

Thẻ BHYT của học sinh, sinh viên có quy định riêng về thời hạn sử dụng theo từng cấp học, phụ huynh cần lưu ý

Thẻ BHYT của học sinh, sinh viên có quy định riêng về thời hạn sử dụng theo từng cấp học.
Tin trong ngày 2 giờ, 15 phút trước

Kể từ bây giờ, có được sang tên Sổ đỏ với đất nằm trong quy hoạch không?

Tùy theo tình trạng của thửa đất nằm trong quy hoạch mới có thể quyết định được thửa đất đó có được sang tên sổ...
Kiến thức 2 giờ, 17 phút trước

H'Hen Niê lộ mặt con đầu lòng, trông thế nào mà bị nói 'đẻ thuê'?

Hoa hậu H'Hen Niê gây bất ngờ khi công khai ảnh cận mặt con.
Chuyện làng sao 2 giờ, 25 phút trước

Puka và Gin Tuấn Kiệt lần đầu hé lộ hình ảnh hiếm của con đầu lòng

Sau vài tháng sinh con, Puka mới cho khoảnh khắc đáng yêu của gia đình nhỏ lên sóng.
Chuyện làng sao 2 giờ, 26 phút trước

Nhạc sĩ Thế Hiển mắc bệnh phổi di căn, giai đoạn cuối gầy rộc xót xa

Nhiều đồng nghiệp đã đến thăm hỏi sức khỏe của nam nghệ sĩ Việt đang mắc ung thư phổi giai đoạn cuối.
Chuyện làng sao 2 giờ, 26 phút trước