Danh mục

Bi kịch cuộc đời người vợ ba lần lập mưu giết chồng

Thứ năm, 10/05/2012 09:15

Dù đã ở những tháng năm xế chiều của cuộc đời, nhưng phạm nhân Trần Thị Bảy (SN 1958, quê ở Bảo Thắng, Lào Cai) vẫn chưa một lần bình tâm để nhìn lại quãng đời đầy buồn tủi của mình.

Tâm sự với chúng tôi cùng hai hàng nước mắt tuôn dài trên gò má sạm đen khắc khổ, Bảy lúc đó mới thực sự hoảng hốt về cuộc đời cay đắng của mình. Đã hơn 50 tuổi và còn gần 15 năm đằng đẵng nữa mới đến hạn ra tù, đường về của người phụ nữ nhẫn tâm đã ba lần lập mưu giết chồng này thật mịt mờ, như chính quá khứ đen tối của Bảy.


Phạm nhân Trần Thị Bảy.

Người đàn bà đa đoan

Với giọng nói chầm chậm và rời rạc nhưng vẫn đầy cảm xúc, Bảy nói, cái tên Trần Thị Bảy đúng với thứ tự của chị trong một gia đình nông dân nghèo đông con ở một thị trấn nhỏ của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Lúc học xong, Bảy cũng xin được một công việc ổn định tại huyện ủy Than Uyên (nay thuộc tỉnh Lai Châu). Và chính tại nơi đây, năm 1985, Bẩy đã bén duyên với anh chàng làm xây dựng. Họ nhanh chóng kết hôn với đám cưới giản dị nhưng ấm cúng.

Tuy nhiên, số trời như đã định cuộc đời của Bảy sẽ "ba chìm bảy nổi" như chính cái tên của mình. Đúng trong những năm tháng ngọt ngào nhất của cuộc hôn nhân mới mẻ, chưa đầy một tháng sau ngày cưới, tin sét đánh đến với Bảy khi người chồng mới cưới đã qua đời sau một tai nạn lao động.

Cùng cực đau đớn, nỗi đau của Trần Thị Bảy như tăng lên gấp bội khi phạm nhân này phát hiện trong mình đang có một mầm sống của người chồng quá cố. Nén nhịn nỗi đau thương, Bảy sinh con và đặt tên là Lê Mạnh Cường.

"Tôi những mong đặt tên con như vậy sẽ làm nó mạnh mẽ, kiên cường trước những sóng gió của cuộc sống. Thế nhưng chính tôi lại hại nó!", Bảy kể rồi bỗng nhiên thốt lên đau đớn. Sau đó chúng tôi mới biết, chính Cường cũng bị liên đới trong án mạng giết cha dượng.

Gái một con trông mòn con mắt, Bảy lọt vào mắt xanh của biết bao chàng trai si tình. Mặc dù ban đầu Bảy đã định bụng ở vậy nuôi con, từ chối tất cả nhưng nào ngờ khi Cường được 3 tuổi, người mẹ trẻ thiếu thốn tình cảm đã như con thiêu thân, lao vào vòng tay của người đàn ông có tên Lê Hữu B (SN 1960, ở Việt Trì, Phú Thọ).

Nghe B giới thiệu là "cán bộ nguồn" lên vùng cao công tác, Bảy lại càng thấy thêm tin yêu người đàn ông này. "Lúc đó, tôi đã dẫn ông ấy về thưa chuyện với cha nhưng cha tôi một mực phản đối và bảo rằng ông không thấy tin tưởng người đàn ông này. Nhưng vì lúc đó tôi như người bị bỏ bùa nên đã gạt bỏ tất cả đến với anh ta. Gia đình tôi thấy tôi làm căng cũng miễn cưỡng làm đám cưới lần thứ 2 này cho tôi", Bảy cúi mặt thừa nhận về sai lầm lớn nhất cuộc đời mình.

Vài ngày sau lễ cưới đạm bạc, Bảy khấp khởi theo chân B về quê đăng ký kết hôn. Về đây, Bảy mới ngã ngửa rằng người chồng của mình chẳng phải là "cán bộ nguồn" gì cả mà chỉ là một đối tượng "ma cô", đang thuộc diện nghi vấn của pháp luật nên thủ tục đăng ký kết hôn giữa Bảy và B đã không được chính quyền xác nhận.

Cay đắng khôn nguôi, ngay trong đêm đó, Bảy bắt xe quay về Lào Cai mang theo ấm ức trong lòng rằng về phương diện pháp luật, Bảy và B vẫn chưa phải vợ chồng. B cũng lập tức về Lào Cai tìm Bảy. Thấy người đàn ông lạy van xin tha thứ, Bảy mủi lòng, bao nhiêu hờn giận biến đi mất. Hai người thuê một căn nhà nhỏ ở huyện Bảo Thắng rồi sống với nhau không hôn thú kể từ đấy.

Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, chỉ chưa đầy 2 tháng kể từ ngày sống chung, một ngày đi làm về, Bảy gọi mãi không thấy chồng đâu, chạy quanh hàng xóm tìm kiếm cũng không thấy.

Khi quay về căn buồng nhỏ, cô chết điếng người khi phát hiện chiếc hòm gỗ đựng tài sản của mình bị lục tung. Tất cả vàng bạc và tiền của chồng cũ để lại đã không cánh mà bay cùng gã "chồng hờ" đốn mạt. Nỗi đau mất mát năm xưa lại có dịp quay trở lại, quật ngã người đàn bà khờ dại. Và một lần nữa, Bảy lại phát hiện cô đã có thai với B.

Và tội ác...

Năm 1988, tiếp tục đứa con thứ 2 sinh ra lại không biết mặt cha khiến cho người đàn bà đa đoan này hận cuộc sống. Một nách hai con nhỏ, công ăn việc làm lại không có khiến cho Bảy tiều tụy.

Biết chuyện, người chị gái đã đưa Bảy cùng hai con vào tỉnh Bình Thuận sinh sống và lập nghiệp. Người chị gái còn mua nhà, mở cho cái quán cà phê nhỏ để ba mẹ con sinh sống. Nào ngờ, công việc vừa bắt đầu vào guồng, bắt đầu sinh lãi thì B tự nhiên xuất hiện.

"Anh ta đến vào một buổi chiều muộn, lại van xin, lại nhận trách nhiệm khiến tôi mủi lòng. Và chính lần mủi lòng này khiến tôi càng chìm vào những tháng ngày tối tăm của cuộc đời", Bảy kể đến đây rồi bật khóc, nỗi xót xa dâng trào khiến Bảy không còn giữ được vẻ mặt bình tĩnh lâu hơn được nữa.

Thế nhưng chỉ ít lâu sau, Bảy phát hiện ra B chẳng phải quay lại với mẹ con chị vì tình cảm mà chỉ bởi hắn cần tiền của mình. "Anh ta cặp bồ với một người đàn bà khác cũng sống gần đó. Anh ta về quán cà phê của tôi lấy bất cứ thứ gì kể cả nhỏ nhặt nhất như đôi dép, cái chổi mang đi.

Tôi giận lắm, muốn dứt khoát với B nhưng bị B dọa sẽ giết cả ba mẹ con nếu tôi đòi bỏ. Không dừng ở đó, nhiều hôm về xin tiền không được, B còn đánh tôi nhiều trận thừa sống thiếu chết", Bảy thú nhận trong nỗi đau đớn.

Năm 1994, đứa con thứ 3 chào đời cũng là lúc Bảy đã thấy chán ngấy cuộc sống tạm bợ này. Bốn mẹ con quyết định rời bỏ đất Bình Thuận để về quê hương làm lại từ đầu. Có chút vốn, Bảy mua mảnh đất gần nhà bố mẹ đẻ và sống ở đó.

Tưởng đoạn tuyệt được với gã chồng hờ vũ phu nhưng nào ngờ B lại mò ra Bắc, tiếp tục "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với cả Bảy và các con. Có lần, Bảy và con bị B đánh phải nhập viện. Năm 2004, người đàn bà này quyết định phải dứt tình hẳn với B.

Vay mượn của bố mẹ và người thân được chút vốn, Bảy dự định xây nhà và xin đi xuất khẩu lao động, kiếm tiền trả nợ. Trong một lần về Hà Nội làm thủ tục, con trai lớn điện thoại báo B đến và đánh đứa con thứ hai phải nhập viện. "Con trai tôi kể rằng B vác gậy đánh cháu đến ngất xỉu, trói vào gốc bưởi và nhét giẻ vào miệng. Sau đó lấy hết tiền, sổ đỏ của mẹ con tôi rồi bỏ đi", phạm nhân Bảy bức xúc nhớ lại.

Nhẫn nhục, Bảy phải đi làm lại sổ đỏ và vay được 110 triệu đồng, xây nhà và dành tiền đi lao động nước ngoài. Tuy nhiên, biết Bảỵ xây được nhà khang trang, B tìm đến và đòi chia tài sản. Và chính tại thời điểm này, cơn phẫn nộ của Bảy đã đạt đến mức đỉnh điểm. Bảy quyết định phải giết chết B để trả mối hận "một kiếp người" của mình.

Nghĩ sao làm vậy, đầu tháng 7/2006, Bảy hòa thuốc ngủ và thuốc chống say rồi nhờ một tay thợ xây tên Ba làm nhà cho mình đổ vào nước uống của chồng. Tuy nhiên người thanh niên này không đồng ý.

Hơn một tuần sau, chị ta mua hai chai bia và lại gọi Ba và một thợ xây khác đưa cho B uống. Trước khi đưa số bia này, Bảy dùng xi lanh bơm thuốc chuột và thuốc chống say vào. Lúc đang hành động, Bảy bị họ phát hiện nên cương quyết không giúp.

Hai lần đều thất bại khiến Bảy càng như thêm mụ mị, lúc nào thị cũng nghĩ đến cách giết chồng. Rồi cái lần cuối cùng cũng đã đến, vào ngày 27/7/2006, Bảy tiếp tục nhờ một thợ xây khác để đầu độc B.

Bảy nói với anh này rằng B bị phải bùa của dân tộc nên cần phải giúp ông ấy giải bùa bằng cách chuốc rượu cho B say rồi cho ông ta uống thuốc giải (vốn là rượu độc được ngâm bằng mã tiền và ô đầu mà Bảy chuẩn bị từ trước).

Khi người thợ xây này đi về nhà để chuẩn bị đồ nhậu, Bảy còn cẩn thận gọi con trai cả là Cường và vài thanh niên khác phục kích ở đoạn đường vắng trên đoạn B về nhà để trong trường hợp B uống rượu độc không chết thì cả nhóm sẽ tạo dựng một vụ cướp đánh chết B.

Tuy nhiên, cuối cùng B cũng tử vong vì trúng độc của Bảy. Hai mẹ con cùng hai thợ xây ra trước vành móng ngựa. Bảy được xác định là chủ mưu nên lĩnh án 20 năm tù, con trai cả của Bảy lĩnh 4 năm tù. Giờ đây, sau gần 6 năm sau song sắt trại giam, Bảy mới thấy thấm thía cái giá phải trả cho việc làm tội lỗi của mình là quá đắt.

Người Đưa Tin

Tin được quan tâm

Quy định mới nhất về đèn đỏ, đèn xanh, đèn vàng: Nhiều người còn chủ quan dễ bị phạt tới 20.000.000 đồng

Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ 2024 chính thức có hiệu lực, mang đến nhiều thay đổi lớn, đặc biệt là các...
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Tháng 6 nhuận âm sẽ mang lại rất nhiều may mắn! Ba con giáp sẽ đổi vận và đón nhận những điều tốt

Bắt đầu từ tháng 6 nhuận âm lịch, 3 con giáp sẽ được ban phước lành, may mắn và cuộc sống sẽ được đổi mới....
Đời sống số 3 ngày, 16 giờ trước

Sau 1/7 theo quy định mới: Có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp không?

Đất nông nghiệp được quy định sử dụng cho mục đích sản xuất nông nghiệp, không phải để ở. Nhưng nếu có tình dựng nhà...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Tin vui từ 1/7/2025: Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận ít nhất 2 triệu đồng từ khoản trợ cấp mới

Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện....
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Tin vui: Người từ 60 tuổi trở lên không có lương hưu được thêm 1 quyền lợi lớn, cao chưa từng có

Người lao động 60 tuổi chưa đáp ứng điều kiện được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội và thêm điều kiện là chưa đủ...
Dòng sự kiện 1 ngày, 8 giờ trước

Hơn 1 triệu giáo viên được đón tin vui sau 5 tháng nữa, được hưởng phụ cấp đặc biệt

Khi thực hiện chế độ tiền lương mới, sẽ tiến hành sắp xếp lại các chế độ phụ cấp hiện hành. Thế nhưng, giáo viên...
Tin trong ngày 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Không đăng kí thường trú bị phạt lên tới 1.000.000 đồng, làm thủ tục mới nhất năm 2025 cần những giấy tờ gì?

Kể từ nay, trường hợp người dân không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú sẽ bị phạt...
Tin trong ngày 44 phút trước

Đủ tuổi nghỉ hưu, làm gì để hưởng lương hưu khi chưa đủ 15 năm đóng BHXH?

Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 12/2025/TT-BNV, mở ra cơ hội nhận lương hưu cho người lao động đủ tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 45 phút trước

Tử vi ngày 20/7/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão tiền bạc đạt đỉnh, Tý công việc xuống dốc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 20/7/2025.
Đời sống số 46 phút trước

Quy định mới nhất về trình độ, bằng cấp với giáo viên theo Luật Nhà giáo 2025: Bằng không chính quy, tại chức có được đứng lớp?

Từ ngày 1/1/2026, Luật Nhà giáo 2025 chính thức có hiệu lực, quy định cụ thể về trình độ chuẩn được đào tạo của đội...
Tin trong ngày 47 phút trước

Từ năm 2026: KOL, KOC livestream phải đáp ứng điều này mới được lên sóng bán hàng

Theo quy định, các KOL, KOC muốn livestream bán hàng từ năm 2026 sẽ phải học luật và có chứng chỉ hành nghề.
Tin trong ngày 47 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 17 tháng 7 là thứ Năm, ngày 23 tháng 6 âm lịch?

Ngày 17 tháng 7, thứ Năm, ngày 23 tháng 6 âm lịch, là sự kết hợp của Thiên Can và Địa Chi của năm Tỵ,...
Đời sống số 4 giờ, 37 phút trước

Tin mới cập nhật

'Kẻ thù' đại kỵ của ngô: Tuyệt đối không kết hợp và 5 nhóm người này cũng nên hạn chế ăn kẻo rước bệnh vào người

Ngô từ lâu đã chiếm được cảm tình của nhiều người bởi giá trị dinh dưỡng dồi dào, tiện lợi trong chế biến. Tuy nhiên,...
Chăm sóc sức khỏe 44 phút trước

Sao Việt 19/7: Ca sĩ Tuấn Hưng bất ngờ cạo trọc đầu; Hoa hậu H'hen Niê bụng bầu to 'vượt mặt' vẫn tập gym

Tin sao Việt 19/7/2025: Ca sĩ Tuấn Hưng bất ngờ cạo trọc đầu, khẳng định không phải làm hình ảnh. Hoa hậu H'Hen Niê chia...
Chuyện làng sao 1 giờ, 6 phút trước

Tại sao số ca ung thư dạ dày ngày càng tăng? 4 thói quen xấu này có thể là thủ phạm gây ung thư dạ dày

Trong những năm gần đây, chứng khó chịu ở dạ dày dường như đã trở thành "đặc điểm chuẩn mực" đối với người hiện đại....
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 14 phút trước

Từ sau 1/7/2025: Mua Bảo hiểm xe máy tự nguyện 10.000 đồng thay thế Bảo hiểm bắt buộc có bị CSGT phạt không?

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều thông tin gây hiểu lầm về việc bảo hiểm xe máy tự nguyện có thể thay thế bảo...
Kiến thức 4 giờ, 57 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thấy gì đầu tiên? Thấy khi nào bạn có thể vượt qua những thời điểm khó khăn và sống một cuộc sống tốt đẹp?

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý trực giác rất thú vị. Nó giúp bạn khám phá cách bạn đối mặt với khó khăn,...
Đời sống số 4 giờ, 58 phút trước

Loại gỗ được mệnh danh là 'khối vàng lộ thiên' trị giá hàng trăm tỷ đồng tại Việt Nam

Loại gỗ này được bán với giá thành đắt đỏ tại Việt Nam.
Kiến thức 4 giờ, 10 phút trước

5 cách tư nhỏ trước tuổi nghỉ hưu sẽ giúp người già sống nhàn hạ, không lo phụ thuộc con cháu

Nghỉ hưu không phải là kết thúc của sự nghiệp. Một chiến lược sống mới cho người trăm tuổi: chuyển đổi giữa cuộc đời, khám...
Kiến thức 4 giờ, 16 phút trước

Ngành học ‘khát’ 700.000 nhân sự: Sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường đã được săn đón, lương 60 triệu đồng mỗi tháng

Các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam đang gia tăng trong khi nhân lực ngành này còn thiếu hụt.
Kiến thức 4 giờ, 17 phút trước

Hà Nội dự kiến mức phạt mới cho xe xăng đi vào vùng cấm

TP. Hà Nội đang khẩn trương triển khai các chính sách thúc đẩy chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh, đồng thời tăng cường...
Tin trong ngày 4 giờ, 19 phút trước

Công chức địa chính xã sẽ bị phạt rất nặng nếu để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai, cụ thể thế nào?

Trường hợp công chức địa chính xã buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm về đất đai, hình thức xử lý có thể...
Dòng sự kiện 4 giờ, 23 phút trước