1. Đầu tiên, bạn gọt bỏ lớp vỏ mỏng và cứng bên ngoài của quả thanh long, sau đó cắt đôi, moi lấy phần cùi bên trong ra ăn, sau đó gọt sạch lớp vỏ còn lại và thái sợi nhỏ cho vào bát.
2. Cho một lượng muối thích hợp vào thố đựng vỏ thanh long, khuấy đều sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào, ngâm khoảng 10 phút để chất pectin trong vỏ tiết ra, vớt vỏ thanh long. S sau khi ngâm rửa sạch vỏ quả thái nhỏ rồi dùng tay vắt khô nước, cho vào bát để dùng dần.
3. Cắt một ít ớt ngọt màu vàng cho vào phần vỏ thanh long để nhìn sẽ đẹp mắt hơn, sau đó cho một lượng giấm và muối thích hợp vào, đảo đều và thưởng thức!
Tác dụng chống oxy hóa của vỏ thanh long lạnh rất mạnh, có lợi thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, đồng thời có thể giảm tích tụ mỡ, rất có ích cho việc giảm cân, sau này nếu ăn thanh long thì đừng 'vứt vỏ đi. Lợi ích của việc ăn nó rất nhiều, thật đáng tiếc nếu không biết.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)