Tỏi là gia vị có nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe. Đây cũng là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt là xào.
Tỏi ta thường buộc thành dây, có màu trắng tím, tép không đều và khó bóc vỏ. Nhưng hương vị thơm ngon hơn tỏi to, dễ bóc vỏ nhiều.
Để bóc vỏ tỏi nhanh hơn, không mất nhiều công sức, chỉ mẹo đơn giản:
Hãy tách từng tép tỏi ra. Loại bỏ những củ bị hỏng, lép.
Sau đó, cho toàn bộ chỗ tỏi cần bóc vỏ vào trong một bát nước. Ngâm tỏi trong nước một lúc cho vỏ mềm ra là có thể đem đi bóc vỏ.
Vớt tỏi ra khỏi bát nước và để vào rổ cho ráo bớt.
Khi phần vỏ tỏi đã mềm. Bạn chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng lột vỏ tỏi ra là xong. Không cần mất nhiều công sức mà vỏ tỏi vẫn bong ra.
Cứ như vậy lột hết vỏ của phần tỏi còn lại.
Lưu ý: Có thể bóc nhiều tỏi một chút để dùng dần hoặc chỉ bóc một lượng vừa đủ để dùng trong một bữa.
Nếu bóc nhiều tỏi thì sau khi bóc vỏ xong hãy để tỏi khô ráo rồi bỏ vào hộp, đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Nếu bận rộn có thể chia tỏi băm vào khay đá rồi để vào ngăn đá. Khi tỏi đã đông cứng thì gỡ ra. Bỏ các viên tỏi vào hộp rồi đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)