Danh mục

Người giàu nhất nước Mỹ mắc bệnh ung thư và chọn cách 'đóng băng bản thân 50 năm' để chờ điều trị, kết quả ra sao?

Thứ bảy, 01/10/2022 13:18

Vào tháng 6 năm 2017, trong một viện nghiên cứu khoa học ở California, Hoa Kỳ, một số nhà nghiên cứu đang chuẩn bị cho một "phép màu" kéo dài suốt 50 năm.

Hóa ra vào năm 1965, một người đàn ông giàu có tên là Bedford bị mắc bệnh ung thư, do trình độ y tế lúc đó còn hạn chế nên để cứu lấy mạng sống của mình, ông đã tham gia một cuộc thí nghiệm, đó là tự đóng băng hoàn toàn và đợi đến năm 2017. Sau khi tỉnh lại, anh ta có thể được điều trị y tế nâng cao hơn và tiếp tục tận hưởng cuộc sống.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Tuy nhiên, ngay khi các nhà nghiên cứu đang nỗ lực cuối cùng để Bedford "hồi sinh", một tình huống bất ngờ đã làm họ bị gián đoạn.

Hôm nay, bài viết sẽ nói với bạn về việc liệu Bedford cuối cùng đã được đánh thức hay chưa? Và mức độ khả thi của công nghệ đóng băng có thể khiến con người chìm vào giấc ngủ và tái sinh trong tương lai?

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Năm 1893, Bedford sinh ra trong một gia đình doanh nhân tại Hoa Kỳ, cha ông là một ông trùm dầu mỏ nổi tiếng ở địa phương và tích lũy được khối tài sản hơn nửa triệu đô la. Như có câu nói, "Thật tốt khi bạn có bóng mát, tựa lưng vào một cái cây lớn". Do xuất thân trong gia đình nổi bật của mình, Bedford, người có thể nhận được nền giáo dục hàng đầu, đã không làm gia đình thất vọng. Năm 1911, ông được nhận vào trường Khoa Tài chính của Đại học California, và đã được học để lấy bằng Tiến sĩ.

Tuy nhiên, ngay khi thế giới bên ngoài nghĩ rằng Bedford sẽ tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình và trở thành một người khổng lồ kinh doanh tốt hơn, anh đã đưa ra một lựa chọn hoàn toàn khác.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Sau khi tốt nghiệp với bằng Ph. .D., Ông chọn chuyên ngành tâm lý học, và năm 1930 trở thành giáo sư tâm lý học tại Đại học California.

Thực tế, khi theo học ngành tâm lý học, Bedford cũng “chơi bời”, bỏ túi bằng tiến sĩ vật lý, rồi trở thành giáo sư. Bạn biết đấy, lúc đó anh ấy mới 37 tuổi, nên xét từ góc độ này, anh ấy quả thật là con rồng cháu phượng.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Tuy nhiên, trong mắt mọi người lúc đó, Bedford rõ ràng đang học lấy "Tiến sĩ Tam vật học" để chứng tỏ bản thân. Điều này là do, sau khi trở thành giáo sư vật lý và tâm lý học, ông đã không phụ sự kỳ vọng của thế giới bên ngoài. Như vậy, để có những đóng góp nhất định cho khoa học, ngược lại, ông đã “dọn đường đón nước”, sống một cuộc sống xa hoa ăn chơi trác táng.

Trong số đó, nhiều nhân vật nổi tiếng ở Mỹ lúc bấy giờ bị phanh phui có quan hệ thân mật quá mức với Bedford, không những thế, ngoài tình trạng hôn nhân rất tệ, 5 người con mà ông có với người vợ thứ hai đều rất hoang đàng. Vì điều này, vào năm 1943, tài sản của gia đình gần như bị xóa sổ bởi Bedford và 5 người con.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Đối mặt với tình hình như vậy, Bedford chỉ có thể từ chức giáo sư và bắt đầu kinh doanh đầu tư của riêng mình.

Phải nói rằng, ngoài những rắc rối trong cuộc sống, năng lực cá nhân của Bedford là không thể nghi ngờ. khiến anh ấy nhanh chóng trở lại. Theo thông tin vào thời điểm đó, trong khoảng thời gian từ năm 1948 đến năm 1952, ông thậm chí còn là người giàu nhất nước Mỹ trong 4 lần liên tiếp.

Năm 1965, Bedford nhận được một tin khó tin.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Trên thực tế, dù lúc này ông đã gần già nhưng có lẽ vì những mất mát khi còn trẻ nên ông luôn tiết chế trong cuộc sống, đồng thời nhờ tài quản lý tốt nên đế chế kinh doanh ngày càng phát đạt. Chưa bao giờ lọt khỏi top 5 của danh sách người giàu.

Nhưng Bedford biết được rằng mình bị ung thư thận. Phải biết rằng con người càng có nhiều thì càng sợ mất, chưa kể người ấy còn là người rất “trân quý tính mạng”. Chính vì vậy, trong anh bùng lên một khát khao sống sót mãnh liệt, anh đi chữa bệnh khắp nơi, thậm chí còn hỏi han về việc phẫu thuật thay quả thận. Xu hướng di căn lên phổi nên dù Bedford cố gắng thế nào đi chăng nữa thì cái mà anh ta nhận được là câu trả lời từ miệng bác sĩ rằng anh ta sẽ sớm chết.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Như người ta nói, không có lối thoát cho bầu trời, ngay khi Bedford cảm thấy tuyệt vọng và bắt đầu từ bỏ bản thân, tập trung vào một số "tôn giáo bất hợp pháp", một người đàn ông tên Nelson đã mang đến một lời "anh ấy vẫn có thể được cứu".

Nelson nói với Bedford rằng anh đã có sẵn chương trình thử nghiệm cryo và đang tuyển tình nguyện viên. Nói một cách đơn giản, dự án là đóng băng hoàn toàn cơ thể con người trong 50 năm, để quá trình trao đổi chất của nó bị ngừng hoàn toàn hoặc được thực hiện với tốc độ rất thấp, để nó có thể thức dậy tại một điểm cố định trong tương lai khi ung thư đã được chinh phục.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Tuy nhiên, bất chấp sự thổi phồng của Nelson, những gì đang chờ đợi là kết quả của việc bị đuổi khỏi cửa. Lý do cũng rất đơn giản, một mặt Bedford là một người ưu tú đã lấy bằng tiến sĩ vật lý, trong hệ thống kiến ​​thức của mình, con người không thể ngủ đông như động vật được; nghe nói thí nghiệm cryo là do khoa học viễn tưởng cuốn tiểu thuyết mang tên "Cuộc sống bất tử", nên theo quan điểm của Bedford, người bên kia chỉ đơn giản là một kẻ dối trá.

Tuy nhiên, khi các tế bào ung thư dần lan rộng, bệnh tật thường xuyên khiến Bedford bị ảo giác. Đối mặt với tình huống đó, anh chuyển hướng suy nghĩ đến tình hình, có thể đóng góp cho khoa học một điều cuối cùng. Dù sao thì vào cuối năm 1966, Bedford đã liên lạc với Nelson và đề nghị trở thành đối tượng đầu tiên trong thử nghiệm cryo.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Ở đây cũng có một tình tiết nhỏ, thật ra Bedford ban đầu rất tin tưởng Nelson, nhưng khi biết được thân phận thực sự của đối phương, anh ta tức giận đến mức suýt chết tại chỗ.

Hóa ra Nelson hoàn toàn không phải là một nhà nghiên cứu mà là một thợ điện, thậm chí còn chưa học hết cấp 3. Lý do khiến anh chủ động tìm đến Bedford là vì anh đã đọc cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Từ góc độ này, anh có thể thậm chí sử dụng "Cuộc sống con người điên rồ" để mô tả hành vi của Nelson.

Nhưng Bedford, người biết được sự thật, đã không ngăn cản Nielsen. Người đã giúp ông là Robert, giáo sư y khoa tại Đại học Michigan, ông cũng là tác giả của cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, trên thực tế, Bedford cũng là người giúp Robert công bố cuốn tiểu thuyết khi ông đang kinh doanh.

Bằng cách này, với việc Bedford trả tiền, Robert lên kế hoạch cho các ý tưởng và công nghệ thử nghiệm, và Nelson đóng góp vào việc xây dựng tủ đông, ba người họ chính thức bắt đầu "kế hoạch đóng băng" ngoài việc chi 500.000 USD làm chi phí duy trì bản thân trong tương lai, anh cũng đầu tư thêm 3 triệu USD để thành lập một tổ chức mang tên “Life Extension Foundation” nhằm phục vụ những người giàu có đang hấp hối.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Thời điểm đến tháng 6 năm 1967, căn bệnh ung thư của Bedford đã hoàn toàn suy giảm và bản thân ông cũng đang cận kề cái chết, vì lý do tham gia thí nghiệm đóng băng nên những người ở lại Bedford lúc này có thể nói là tất cả đều chờ đợi ông chết, và sau khi anh ta hấp hối, việc lập di chúc khó khăn, các nhà nghiên cứu ngay lập tức đẩy anh ta vào phòng thí nghiệm và bắt đầu công việc đóng băng được mong đợi từ lâu.

Những gì xảy ra tiếp theo là những gì chúng ta đã nói ở phần đầu. Trên thực tế, trong 50 năm qua, Tổ chức Mở rộng Sự sống đã phát triển thuận lợi vì nó đã chấp nhận di sản của Bedford, và vào năm 2017, các nhà nghiên cứu cũng theo hợp đồng ban đầu, chuẩn bị để khiến tỷ phú nổi tiếng một thời nhìn thấy ánh sáng của ngày trở lại.

Vào ngày đó, các nhà nghiên cứu có thể nói là tràn đầy năng lượng, một mặt họ cũng muốn xem liệu người đàn ông đông lạnh đầu tiên trong lịch sử loài người có khả năng "trả lại người chết" hay không; mặt khác, đánh thức Bedford là một vấn đề "Dự án lớn", một khi thành công, cũng sẽ được ghi nhớ trong lịch sử.

Tuy nhiên, khi họ hoàn thành mọi thủ tục và chuẩn bị đánh thức Bedford, họ nhận được thông báo từ Tổ chức Mở rộng Sự sống rằng kế hoạch đã bị hủy bỏ.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Điều này chắc chắn khiến các nhà nghiên cứu thất vọng, đồng thời thế giới bên ngoài cũng rất hoang mang vì điều này, chưa kể người dân còn tò mò muốn chứng kiến ​​“phép màu sắp đến”, dù mở tủ đông ra họ cũng thấy rằng Bedford vẫn là một cái xác lạnh lùng và kế hoạch đã bị hủy bỏ mà không cần mở nắp.

Hóa ra quản lý cấp cao của Life Foundation nhận thấy rằng dù tủ đông có được mở hay không thì Bedford cũng không có cơ hội bị đánh thức.

Đầu tiên và rõ ràng nhất là cách Bedford chết. Bạn phải biết rằng anh ấy đã bị đóng băng khi ung thư di căn và cuối cùng đã chết, điều đó có nghĩa là dù có thể sống sót thành công thì anh ấy vẫn sẽ nhận được một cơ thể kiệt quệ bởi các tế bào ung thư.

Thứ hai, theo chứng nhận y tế, nói chung có hai loại tham chiếu cho cái chết của cơ thể con người, thứ nhất là cái chết theo nghĩa truyền thống, đó là nhịp tim và ngừng thở. Nói một cách chính xác, kiểu chết này có cơ hội được "sống lại", bởi vì nhịp tim ngừng đập và hô hấp chỉ có thể cho thấy cơ thể con người bị thiếu oxy cung cấp, và trong trường hợp này, miễn là các tế bào có thể tồn tại trong khung thời gian, oxy có thể lấy lại được, sau đó cơ thể con người có thể hoạt động trở lại, vì vậy kiểu chết này cũng được coi là "rởm".

Tham khảo thứ hai là sử dụng trạng thái của các tế bào não để xác định xem có chết hay không. Như chúng ta đã biết, bộ não với tư cách là trung tâm của các hoạt động sống của con người, bao gồm nhịp thở, nhịp tim, v.v., được điều khiển bởi các tế bào não và như chúng ta vừa nói, sau khi tim đập và ngừng thở, các tế bào não có thể tồn tại tối đa 40 phút.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Và đây cũng là lý do tại sao Tổ chức ngừng đánh thức Bedford. Theo ghi chép vào thời điểm đó, sau khi điện tâm đồ của người đàn ông giàu có trở thành một đường thẳng, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một loạt các phương pháp điều trị kéo dài tới 4 giờ đồng hồ, những gì họ đã đông lạnh chỉ đơn giản là một cái xác đã chết não từ lâu.

Cuối cùng, công nghệ đóng băng được sử dụng lúc bấy giờ có thể nói là đã hàn gắn hoàn toàn cánh cửa “hồi sinh” của Bedford. Sau khi ông qua đời, các nhà nghiên cứu đã hút hết máu trong cơ thể ông và tiêm một "chất chống đông" có tên là dimethyl sulfoxide vào mạch máu của ông.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Trong tự nhiên, dimethyl sulfoxide có thể đảm bảo rằng trong môi trường nhiệt độ cực thấp, các tế bào Bedford sẽ không bị đâm do đóng băng, nhưng chất này lại gây độc cho cơ thể con người. Nói cách khác, ngay cả khi Bedford có thể được “hồi sinh” thành công, điều đầu tiên mà các nhân viên y tế sẽ phải đối mặt không phải là sự bào mòn của căn bệnh ung thư trên người anh ta, mà là những “kiểu hủy hoại” cơ thể khác nhau do dimethyl sulfoxide gây ra.

Bằng cách này, ý định "hồi sinh" của Bedford cũng kết thúc trong thất bại, mặc dù Life Foundation sau đó tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục tìm người giàu như kế hoạch ban đầu, chờ một phương pháp tiên tiến hơn, nhưng theo quan điểm khoa học, trừ khi con người đã làm chủ được khả năng tạo ra sự sống, nếu không, Bedford sẽ không bao giờ có cơ hội nhìn thấy ánh sáng ban ngày.

xác ướp, người đóng băng, Bedford

xác ướp, người đóng băng, Bedford

xác ướp, người đóng băng, Bedford

Từ quan điểm này, việc Bedford tham gia thí nghiệm đóng băng có thể được coi là biểu hiện của sự sợ hãi và không sẵn sàng đối mặt với sự sống, lão hóa, bệnh tật và cái chết của con người có thể nói là cố tình đi ngược lại bầu trời. Tuy nhiên, nếu nhìn ở một góc độ khác, khi thời hạn đang đến gần, Bedford sẵn sàng dùng cơ thể của mình làm vật thí nghiệm để “quăng” hài cốt của mình cho các thế hệ sau, đó cũng là một hành động đóng góp cho khoa học?

Hơn nữa, trên lý thuyết, thực sự có thể đóng băng các sinh vật sống, để chúng tồn tại trong một thời gian dài và được đánh thức trong tương lai, nhưng nó cực kỳ khó thực hiện. Trong số đó, thí nghiệm Bedford đã thất bại, một số lựa chọn cho sự thất bại đã được loại trừ.

Lê Dương (Theo Bảo Vệ Công Lý)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Chồng Ngô Thanh Vân vừa làm phó nháy vừa đỡ vợ cực tình cảm, Tóc Tiên gây mê qua camera thường

TIN MỚI CẬP NHẬT

Võ Hoàng Yến dính nghi vấn diện trang phục đạo nhái, dân mạng bức xúc đòi chính chủ lên tiếng

Cư dân mạng đã nổ ra những tranh cãi dữ dội khi Võ Hoàng Yến bị nghi diện đồ nhái.
Chuyện làng sao 11 phút trước

Nam Em khiến khán giả bất ngờ khi vừa biểu diễn... vừa nịt bụng

Không biết đây chỉ đơn giản là cách phối đồ của cô nàng hay còn một ý đồ nào khác, nhưng việc mang nịt bụng...
VIDEO 12 phút trước

Trộm xe máy ngày mưa gió, tên 'đạo chích' nhận cái kết đau đớn và ê chề

Đúng là 'người tính không bằng trời tính', tưởng như phi vụ đã thành công thì bất ngờ tên 'đạo chích' đột nhiên ngã cả...
VIDEO 13 phút trước

Một thoáng bất cẩn của người cha gây họa cho con trai nhỏ

Trong khi pha sữa bột cho cậu con trai, người cha đã vô tình quên đậy chiếc nắp phích. Để rồi sau đó, cậu bé...
VIDEO 13 phút trước

Xe độc ​​của sếp, ngoại hình vẫn bá đạo, hãy cùng trải nghiệm Range Rover mới

Khi nhắc đến những chiếc SUV hạng sang tiền tỉ, tôi tin rằng ai cũng sẽ liên tưởng đến Range Rover.
Đi gì 2 giờ, 33 phút trước

Từ 1 nhân viên văn phòng, chàng trai bỏ phố lên Đà Lạt xây nhà gỗ

Vì muốn tận hưởng cuộc sống bình yên, sáng ngắm cảnh đẹp, một chàng trai đã bỏ phố lên Đà Lạt làm nhà gỗ.
Mẫu nhà đẹp 2 giờ, 8 phút trước

Trang Trần tổ chức sinh nhật cho con gái, chồng bên Mỹ gửi lời nhắn nhủ xúc động

Nhân dịp sinh nhật con gái, chồng của Trang Trần đã gửi lời nhắn nhủ xúc động đến bé Kiến Lửa.
Chuyện làng sao 2 giờ, 8 phút trước

Cách ăn mặc cho phụ nữ trung niên “mập”, đừng lo nếu bạn thừa cân, 3 set đồ phù hợp sẽ giúp bạn thoát khỏi ưu phiền

Nếu các quý cô đang tự ti về vóc dáng của bản thân, nếu lớp mỡ thừa khiến các mẹ, các chị gặp khó khăn...
Thời trang + 2 giờ, 28 phút trước

Đây là cách chế biến đậu phụ đúng chuẩn nhất, ngon hơn ăn thịt kho

Khi đã chán với đậu phụ luộc, chiên thì bạn hãy làm theo công thức sau đây, ăn chuẩn vị nhà hàng, ngon hơn cả...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 28 phút trước

Trương Ngọc Ánh và chồng cũ Trần Bảo Sơn hiếm hoi hội ngộ trong sinh nhật ái nữ Devon

Tiệc sinh nhật của con gái Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn được tổ chức vô cùng xa hoa.
Chuyện làng sao 2 giờ, 28 phút trước

Trẻ có 3 đặc điểm này thường lớn lên sẽ cao lớn, hãy xem bé nhà bạn có những đặc điểm này không?

Với sự phát triển của thời đại, các bậc cha mẹ ngày càng chú ý đến điều kiện bên ngoài về ngoại hình và chiều...
Chăm con 2 giờ, 28 phút trước

Việt Trinh khoe lại loạt ảnh khi còn nhỏ, bồi hồi nhớ về má

Nữ diễn viên Việt Trinh nhận được nhiều lời khen ngợi với nhan sắc khi còn nhỏ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 28 phút trước

Hồ Bích Trâm bị ông xã đánh úp tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ trước thềm sinh nở

Ở tháng cuối thai kỳ, nhan sắc Hồ Bích Trâm vẫn vô cùng rạng rỡ và tươi tắn.
Chuyện làng sao 2 giờ, 29 phút trước

Thực hư chuyện Song Hye Kyo gặp lại chồng cũ Song Joong Ki sau hơn 3 năm 'đường ai nấy đi'

Thông tin cặp đôi "Hậu duệ của mặt trời" hội ngộ khiến cho dân mạng không khỏi hoang mang.
Chuyện làng sao 4 giờ, 24 phút trước

Tình mới đòi con trai phí phá thai, mẹ Uông Tiểu Phi tuyên bố: 'Tôi không thích Hy Viên, Trương Dĩnh Dĩnh lại càng không'

Bà Trương Lan - mẹ Uông Tiểu Phi mới đây tiếp tục khiến công chúng xôn xao khi có những phát ngôn liên quan đến...
Chuyện làng sao 4 giờ, 25 phút trước

'Chạy trốn' cùng mẹ khỏi cuộc sống địa ngục bên cạnh Tom Cruise, Suri vẫn chưa được buông tha

Mặc dù Katie Holmes đã nỗ lực cho con gái một cuộc sống bình yên nhưng cho đến giờ Suri liên tục bị làm phiền....
Nhí 4 giờ, 25 phút trước

Diễn viên Minh Tiệp khoe con gái xinh đẹp như thiếu nữ

Vợ chồng Minh Tiệp đã đưa con gái đi xem trình diễn thời trang. Con gái của nam diễn viên càng lớn càng xinh đẹp....
Chuyện làng sao 4 giờ, 25 phút trước

Ái nữ Lê Phương gây cười với loạt biểu cảm chuẩn cây hài nhí, được mẹ khẳng định gen trội của gia đình

Loạt biểu cảm của con gái Lê Phương khiến nhiều cư dân mạng phải bật cười vì quá hài hước.
Chuyện làng sao 4 giờ, 25 phút trước

Bảo Thy xả ảnh sinh nhật khoe trọn mặt quý tử, thừa nhận con trai chỉ giống mình điều này

Bảo Thy cho biết, con trai cô như bản sao của ông xã nhưng chỉ giống cô ở nước da.
Chuyện làng sao 4 giờ, 26 phút trước

Thùy Tiên bị bóc mẽ 'nết' ngủ, dân tình: 'Hoa hậu nhưng lạ lắm'

Thùy Tiên khiến khán giả cười ngả nghiêng khi có nết ngủ quá "quậy".
Chuyện làng sao 4 giờ, 27 phút trước

Quý tử đầu lòng của Trà My Idol hóa soái ca sơ mi trắng trong sinh nhật, vẫn bị em trai mê tấu hài dìm dập

Loạt ảnh trong tiệc sinh nhật của con trai đầu lòng nhà Trà My Idol mang đến nhiều cảm xúc cho dân tình.
Chuyện làng sao 5 giờ, 59 phút trước

6 thứ nhất định phải chuẩn bị khi chuyển nhà, bạn đã sẵn sàng chưa?

Công việc chuyển nhà phức tạp và tẻ nhạt, nhiều người mới chuyển nhà không biết bắt đầu từ đâu, không biết cần chuẩn bị...
Kiến thức 5 giờ, 2 phút trước

Phòng quá khô, hãy để 5 loại cây tươi mát, không khí trong lành, tốt cho sức khỏe

Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp và các thiết bị sưởi ấm khác nhau sẽ được sử dụng trong nhà, điều này sẽ khiến...
Làm sao 6 giờ, 45 phút trước

10 lý do tại sao hiểu càng sớm càng tốt nơi công sở

Cuộc sống là một chương trình phát sóng trực tiếp mà không cần diễn tập. Một người dành phần lớn thời gian trong ngày của...
Kiến thức 6 giờ, 45 phút trước

Mặc mẹ ngăn cản, cô gái Hà Nội bỏ phố lên Mộc Châu tự xây ngôi nhà gỗ

Dù mẹ chặn ở cầu thang không cho đi nhưng cô gái Hà Nội vẫn quyết định lên Mộc Châu xây căn nhà gỗ chỉ...
Mẫu nhà đẹp 6 giờ, 9 phút trước

Người hay nói 'Cảm ơn' đều thuộc những kiểu này

Khi giao tiếp với người khác, chúng ta cần chú ý tới lời ăn tiếng nói của mình. Trong ngàn vạn lời nói, câu có...
Đời sống số 6 giờ, 29 phút trước

Tào Tháo không những không giết Hán Hiến Đế mà còn gả con gái của mình cho ông, rốt cuộc là có ý gì?

Tào Tháo vốn rất muốn diệt trừ Hán Hiến Đế nhưng lại chẳng có cách nào nên đành gả con gái mình đi. Đây hoàn...
Hồ sơ tư liệu 7 giờ, 33 phút trước

Việc dọn dẹp cuối tuần 'hút cạn' sức lực của bất cứ ai, đây là những mẹo làm sạch nhanh, hiệu quả mà bạn nên sử dụng

Việc dọn dẹp đơn giản với một số người nhưng lại là áp lực, quá sức với một số khác. Để việc dọn dẹp trở...
Kiến thức 7 giờ, 34 phút trước

Tại sao lại gọi là bút chì trong khi không được làm từ chì hay có chứa chì?

Chúng ta gọi là bút lông vì ngòi của nó được làm từ tóc hoặc lông; gọi là bút sắt (bút máy) vì ngòi của...
Làm sao 7 giờ, 43 phút trước

Mẹo nấu chè bưởi cốm lá nếp thanh mát, lên màu đẹp mà không bị đắng

Món chè bưởi cốm lá nếp thanh mát, ngọt thơm, rất thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức vào dịp cuối...
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 44 phút trước

Cường Đô La cùng quý tử tham gia giải chạy, Subeo lộ đặc điểm y hệt Hà Hồ

Cường Đô La vừa chia sẻ những hình ảnh cùng quý tử tham gia giải chạy từ thiện.
Chuyện làng sao 7 giờ, 44 phút trước

3 chỗ này của con trai càng sạch thì con gái càng yêu bạn hơn, người độc thân: Sao không nói sớm hơn?

Nhiều người trong cuộc sống hiện nay có những tiêu chuẩn thẩm mỹ riêng nên nhiều khi tìm bạn đời cũng phải đáp ứng được...
Đời sống trẻ 7 giờ, 45 phút trước

Tình hình sức khỏe hiện tại của nam vũ công bị màn hình 600 kg rơi trúng người khi đang biểu diễn

Truyền thông mới đây đã cập nhật tình hình sức khỏe của vũ công Lý Khải Ngôn sau thời gian anh điều trị chấn thương...
Chuyện làng sao 7 giờ, 51 phút trước

Trong hôn nhân, nếu chồng làm được bất cứ điều gì trong những điều nhỏ nhặt này, bạn là một người phụ nữ hạnh phúc

Nếu chồng bạn có thể làm được bất cứ điều gì trong những điều nhỏ nhặt dưới đây thì xin chúc mừng bạn đã lấy...
Đàn ông yêu 7 giờ, 51 phút trước

Làm thế nào để diện áo phao không bị lùn và béo? Phong cách dịu dàng và lạ mắt sau sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ

So với những món đồ khác, áo phao trông cồng kềnh hơn rất nhiều, vậy làm sao để mặc thực sự đẹp, hãy cùng tham...
Thời trang + 7 giờ, 55 phút trước