Ngày nay, bếp từ ngày càng trở nên quen thuộc trong các căn bếp gia đình được thay thế dần cho bếp ga. Ưu điểm lớn của thiết bị này là sự hiệu quả, chính xác, an toàn, linh hoạt nhưng vô cùng tiết kiệm điện năng. Hơn nữa, trong các không gian sống đẳng cấp việc sử dụng bếp từ sẽ trông sang trọng, lịch sự và thậm chí vệ sinh hơn.
Thế nhưng, bếp từ cũng có nhược điểm là mặt kính dễ bám bẩn nhưng lại khó lau chùi. Đừng lo, dưới đây sẽ mẹo vệ sinh mặt kính bếp từ sạch bóng mọi vết bám cháy đáy nồi mà không cần hóa chất.
Cách 1:
Lau sạch dầu mỡ, mắm, muối, nước và vệt bẩn sau buổi nấu bằng khăn mềm ẩm nóng. Hoặc dùng nước bồ hòn hoặc nước nóng pha tí chanh cho thơm.
Cách 2:
Dùng lưỡi dao mỏng nghiêng tầm 30 độ so với mặt bếp, cạo bỏ toàn bộ các cặn cháy bám đáy nồi két lại trên mặt bếp từ. Rồi gạt nó vào tờ giấy vứt đi là xong.
Cách 3:
Nhỏ một ít dầu ăn (có thể tận dụng luôn dầu thừa tích lại trong 1 chai nhỏ để ngăn mát tủ lạnh), dùng giấy ăn thoa đều lên mặt bếp và bắt đầu dùng giấy ăn chà bóng, đánh bóng. Hết tầm 3 tờ giấy ăn thì dầu cũng hết sạch trên mặt bếp, mang theo mọi vết bẩn. Bếp lại đen bóng, sáng loáng như gương.
Theo Facebook: Yêu bếp
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)