Nhiều bạn bè và người thân rã đông thịt lợn theo cách lấy thịt lợn ra ngâm nước rồi dùng cách này để rã đông, tưởng chừng như cách này rất tiện nhưng thực tế lại là một cách làm sai lầm, vì nó được rã đông trực tiếp trong nước. Thịt tiếp xúc với nước sống quá lâu sẽ sinh ra rất nhiều vi khuẩn, điều này cũng làm thay đổi mùi vị của thịt lợn, không nên ngâm thịt đông lạnh từ tủ lạnh! Hướng dẫn các bạn 2 thủ thuật, ngon như thịt tươi!
Các bạn cùng tham khảo nhé, với những cách làm dưới đây là bạn có thể ăn thịt lợn tươi mọi lúc mọi nơi và không bao giờ lo không ăn được thịt lợn tươi nữa. Cùng tham khảo những phương pháp sau đây.
Đầu tiên, hãy chia thịt bạn đã mua theo kích cỡ mà bạn muốn sử dụng mỗi lần. Đừng để cả miếng thịt to lợn vào tủ lạnh đông đá, bởi khi lấy ra rất khó tách miếng để nấu vừa cho một bữa, do vậy bảo sao mà không ngon.
Đối với thịt lợn đông lạnh thì bạn phải chia thịt lợn thành từng miếng nhỏ và cho vào túi bảo quản tươi, khi ăn có thể lấy một hai miếng, để tủ lạnh sẽ không bị đông dính vào nhau. Thịt heo đông lạnh sau khi lấy ra muốn chế biến, bạn nên chuyển cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau khi rã đông nhớ cho vào tô để ngăn hơi ẩm làm nhiễm bẩn tủ lạnh, cách rã đông này bạn cần biết trước là muốn sử dụng thịt (ví dụ tối muốn nấu thì bạn hãy bỏ thịt ra ngăn mát từ sáng), thịt để như vậy sẽ vừa rã đông vừa tươi ngon, vị như thịt lợn mới mua!
Phương pháp thứ hai có thể lấy thịt lợn ra, nhưng vẫn được đóng gói trong túi, đặt trong chậu, sau đó xả dưới vòi nước. Xả thịt đông lạnh bằng nước chảy để thịt đông lạnh có thể được rã đông, sau đó cắt thành dải hoặc lát. Ngâm thịt lợn trong nước một lúc, phương pháp này cũng rất mềm thịt. Bạn không được ngâm thịt đông trong nước nóng để rã đông nhanh, hoặc không ngâm trực tiếp thịt đông vào nước lạnh quá lâu, những cách như vậy đều sai.
Bạn đã học cả hai phương pháp này chưa? Thực ra còn nhiều phương pháp khác, không biết bạn chọn phương pháp nào? Nếu bạn có cách nào hay hơn thì có thể chia sẻ cho mọi người và đem lại lợi ích cho nhiều người hơn nhé!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)