Khi chế biến nhiều món, chúng ta thường cần phải băm nhỏ thịt. Tuy nhiên, việc băm thịt rất tốn công. Một số người chọn mua thịt xay sẵn ở chợ vì sợ phiền phức. Nhưng trên thực tế, chỉ cần nắm vững các kỹ thuật băm thịt chính xác, chúng ta không chỉ có thể nâng cao hiệu quả đáng kể mà còn làm cho thịt băm trở nên mềm và đều hơn. Hôm nay, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản giúp bạn dễ dàng băm những miếng thịt thơm ngon trong 1 phút.
Đầu tiên cần chọn miếng thịt phù hợp để băm. Nói chung, tỷ lệ thịt nạc và thịt mỡ thích hợp nhất là 7:3 hoặc 8:2 để thịt băm không có vị quá đặc khô hoặc quá béo. Tiếp theo là bước quan trọng của việc thái thịt.
Đặt thịt lên thớt và dùng dao làm bếp cắt theo chiều ngang, cẩn thận không cắt đứt. Mục đích của bước này là cắt bỏ các sợi thịt mà không phá hủy cấu trúc tổng thể của thịt. Lúc này có thể được điều chỉnh phù hợp theo kỹ năng dùng dao của bạn. Điều quan trọng là giữ cho thịt không bị đứt.
Sau đó, lật miếng thịt lại và cắt theo chiều ngang, chừa một khoảng cách nhỏ giữa các miếng. Sau khi cắt hai lần theo cách này, các thớ thịt đã bị đứt hoàn toàn, sau đó cắt chéo thành từng miếng nhỏ. Bước cuối cùng là dùng sống dao thái nhẹ để các hạt thịt trở nên mềm và đều hơn.
Trong quá trình này, bạn có thể thêm một lượng gia vị thích hợp như muối, tiêu,… tùy theo sở thích cá nhân để nhân thịt thơm ngon hơn. Thịt được cắt theo cách này đặc biệt nhỏ. Loại nhân thịt này sẽ có hương vị rất ngon dù dùng để làm bánh bao hay xào đều được.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)