Sườn là thực phẩm chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt đối với những người thích ăn thịt thì món sườn heo có hương vị rất đặc biệt, có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác nhau.
Có rất nhiều cách làm sườn heo, nhưng dù dùng phương pháp nào thì chúng ta cũng phải làm sạch sườn trước khi chế biến. Vì trên sườn mua từ chợ về sẽ có rất nhiều vi khuẩn và máu.
Nhiều người chần sườn trong nước khi làm sạch ở nhà. Trên thực tế, việc này hoàn toàn không hữu ích. Bây giờ tôi sẽ dạy bạn một mẹo, đó là chúng ta có thể tìm một chiếc chậu sạch và cho một ít nước ấm vào đó. Thêm một ít muối ăn vào nước, sau đó cho sườn vào và dùng tay chà xát. Chỉ một lúc là bạn sẽ thấy máu và chất bẩn bên trong sẽ tự động chảy ra ngoài.
Cách chọn mua sườn heo ngon
Khi chọn sườn heo nên lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Nên tránh mua những phần sườn có màu thâm, thịt nhớt và không còn độ đàn hồi.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)