1. Đầu tiên, chúng ta đun sôi một ít nước ấm, đổ lạc vào và chà xát liên tục một lúc, sau đó đun sôi trong một hoặc hai phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch. Điều này có thể rửa sạch hoàn toàn bụi bẩn và tạp chất trên vỏ.
2. Sau đó tách nhẹ ở đầu mỗi hạt lạc để dễ luộc và tạo hương vị hơn. Tốt nhất bạn không nên bỏ qua bước này, nó chính là chìa khóa để có lạc ăn ngon.
3. Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho vào một miếng quế, vài lá nguyệt quế, một ít hoa hồi rồi để riêng. Nhưng đừng cho gừng vào, mùi vị của gừng quá nồng, sau khi luộc sẽ không ngon.
4. Đun sôi lạc trong nồi, đổ gia vị vào, thêm chút muối sau khi nước sôi thì đậy nắp, vặn lửa vừa đun trong 20 phút. Nếu bạn muốn lạc mềm hơn, có thể nấu thêm 10 phút nữa.
5. Sau 20 phút lạc sẽ chín. Lúc này bạn đừng vội lấy ra khỏi nồi. Tắt lửa và đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa lạc sẽ thơm hơn.
6. Gần hết thời gian, chắt nước rồi lấy ra thưởng thức.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)