Với các bước rút chân gà nhanh gọn chỉ trong một nốt nhạc này, bạn sẽ háo hức muốn thực hành ngay tại nhà đấy:
Trước hết, mua chân gà về chúng ta cần cắt phần móng sau đó rửa sạch bằng nước. Cho chân gà vào nồi, cho lượng gừng, hành lá và rượu nấu ăn vào nồi vừa đủ, đun lửa lớn khoảng 5 phút. Khi thấy bọt, chúng ta sẽ dùng thìa múc những bọt này ra, như vậy không những loại bỏ tanh mà còn không còn mùi đặc trưng khác.
Vớt chân gà ra bỏ vào thau đựng nước đá để chân gà không bị chín nhũn, phần da và gân se lại, tạo độ giòn cho món ăn sau khi chế biến.
Ngâm chân gà trong nước đá khoảng 20 phút thì vớt ra, để ráo, bỏ vào hộp, đặt lên ngăn đá tủ lạnh trong 20 phút. Bước để chân gà lên ngăn đá cũng rất quan trọng, bởi nó quyết định việc bạn có thể dễ dàng lột bỏ phần xương hay không.
Nếu nhà không có đá viên hoặc túi chườm đá, bạn cũng có thể lấy chân gà trực tiếp ra, để ráo nước, dùng khăn giấy lau sạch rồi cho vào tủ lạnh để đông trong 20 phút.
Trong quá trình ngâm chân gà, chúng ta có thể sơ chế các nguyên liệu khác. Băm tỏi và cắt vài lát chanh. Nếu có hành tây hoặc dưa chuột, bạn cũng có thể thêm một ít. Dưa chuột nhớ bỏ hạt bên trong để dưa chuột giòn hơn.
Điều quan trọng nhất là loại bỏ xương của chân gà
Trước hết, chúng ta cần sử dụng một con dao khóa nhỏ từng ngón chân gà và giữa phần chân. Khi sử dụng dao, bạn bè phải chú ý đến sự an toàn.
Sau đó dùng tăm để rạch phần thịt ra khỏi xương. Sau khi rạch bằng tăm, phần thịt chân gà có thể được bóc ra hoàn toàn, rất tiện lợi. Bạn có thể dùng tay bẻ nhẹ ra là có thể rút xương gà ra một cách dễ dàng.
Sau khi đã rút xương gà xong, cho tỏi tươi cắt nhỏ, chanh, dưa chuột và một lượng nước tương, muối ăn, giấm và hạt tiêu thích hợp vào, dùng đũa khuấy đều. Nếu bạn có thể ăn cay thì thêm một chút ớt để ngon hơn.
Sau khi trộn đều, chúng ta có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút hoặc một đến hai tiếng.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)