Gừng tuy có nhiều công dụng nhưng không dễ bảo quản. Nếu mua quá nhiều mà không dùng hết sẽ nảy mầm hoặc teo lại, thậm chí chí bị thối chỉ sau vài ngày. Vậy làm thế nào để giữ gừng được lâu? Hãy cùng tham khảo nhé!
Cách 1: Phương pháp bảo quản gạo
Trên thực tế gừng có thể bảo quản bằng gạo mà không bị hao mòn, không bị hỏng. Bạn cho gừng vào trong bình rồi rắc gạo lên xung quanh, đậy lại, để ở nơi khô ráo. Việc làm này sẽ không làm gừng bị hư hỏng hay ẩm ướt.
Cách 2: Phương pháp bảo quản bằng cát
Nếu nhà có cát, bạn cũng có thể tận dụng để bảo quản. Cát có thể làm giảm lưu thông không khí và bơm hơi nước nên có thể bảo quản được lâu. Đổ cát vào thùng, sau đó cho gừng vào. Cách bảo quản này đơn giản, dễ thực hiện và còn có thể bảo quản được lâu.
Cách 3: Phương pháp bảo quản tủ lạnh
Để bảo quản quán, bạn cũng có thể chọn vào tủ lạnh. Nhưng không nên cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh, mà hãy thái từng lái hoặc cắt nhỏ. Rồi cho tất cả gừng đã thái lát vào một hộp nhỏ, cho vào ngăn đá. Với cách này, đảm bảo để nửa năm không bị hỏng.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)