Có nhiều phương pháp rửa khác nhau như rửa bằng bột mì, vo gạo, rửa bằng muối, đây đều là những giải pháp tạm thời, bề mặt thì sạch, nhưng bên trong thì phải làm sao? Tốt hơn hết bạn nên cho một ít 'nó' vào rửa và chỉ cần ngâm nước là sẽ thấy ngay, hiệu quả, nếu không tin bạn có thể thử.
1. Chuẩn bị một thau nước, cho 2 thìa muối và 2 thìa giấm vào nước, khuấy cho tan. Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn và có thể đuổi bọ trong quả anh đào ra ngoài, mục đích của việc thêm giấm là để đuổi bọ trong quả anh đào, vì sâu bọ không thích môi trường axit, thêm muối và giấm tương đương với bảo hiểm. Một số bạn sẽ hỏi, chỉ cần thêm muối hoặc giấm là được? Câu trả lời là có, nhưng sẽ lâu hơn một chút.
2. Sau khi chuẩn bị xong nước, đổ những quả anh đào to vào ngâm 10 phút, trong thời gian này cần đảo nhiều lần, nếu có sâu bọ trong quả anh đào sẽ không thể chịu được áp lực của muối và giấm, và sẽ trượt ra ngoài một cách ngoan ngoãn.
3. Rửa sạch những quả anh đào lớn đã ngâm với nước nhiều lần, và bạn có thể tự tin ăn chúng.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)