Tôi tin rằng nhiều người thích ăn nho và chỉ rửa nho bằng nước sạch, nếu mà không sạch thì tương đương với ăn "trứng giun", mình sẽ dạy các bạn mẹo nhỏ để hết dư lượng thuốc trừ sâu.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo rửa sạch nho đúng cách, các bạn cùng học hỏi nhé!
Nhiều người có một hiểu lầm khi rửa sạch nho, đó là dùng tay bứt từng quả nho, làm cho từng quả nho bị rách ở đầu cuống và vi khuẩn từ nước bẩn sẽ xâm nhập vào nho trong quá trình rửa. Cách làm này rất sai lầm. Cách làm đúng là dùng kéo cắt đôi cuống nho, không sợ cuống bị rách vào phần thịt quả nho.
Sau đó đổ nho đã cắt vào chậu, cho một ít muối vào chậu rồi đổ một thìa bột mì vào, muối có tác dụng khử trùng và diệt được trứng côn trùng trên bề mặt nho, bột mì có tính hấp phụ mạnh, có khả năng hút bụi bẩn bám trên bề mặt nho.
Cuối cùng cho một lượng nước thích hợp vào, khuấy đều nho và để yên ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó có thể xả lại nho với nước, để nho rửa được sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.
Kết luận: Sau khi đọc bài về mẹo nhỏ rửa sạch nho một cách chính xác, không có vấn đề gì ngay cả khi ăn vỏ nho.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)