Nấm kim châm là thực phẩm tự nhiên thơm ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt, rất tốt cho người già, phụ nữ và trẻ em. Nhưng sơ chế không phải là điều đơn giản để vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như hương vị tự nhiên của nó.
Dưới đây tôi sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn cách rửa nấm đơn giản mà vẫn mang lại kết quả rất bất ngờ.
Thông thường, chúng ta thường bỏ nấm hẳn ra bên ngoài túi
Sau đó cắt bỏ phần rễ của nó đi. Nhưng điều này khiến nấm cũng như những dụng cụ đi kèm
rất bẩn, và sau quá trình rửa thì nấm sẽ trở thành một mớ hỗn độn.
Ban nên làm theo cách vô cùng đơn giản dưới đây, giữ nguyên túi và cắt bỏ phần gốc mà
không bỏ nấm ra ngoài. Điều này giúp thớt cũng như tay bạn luôn được giữ sạch sẽ.
Dựng ngược chiếc túi lên và cho nước vào, lắc đều tay và bóp nhẹ tránh để nấm bị dập nát.
Sau đó đổ nước bẩn ra bên ngoài, cứ làm như vậy khoảng vài lần là bạn đã có một số
lượng nấm rất sạch sẽ, ngăn nắp và hoàn toàn không ảnh hưởng đến những dụng cụ khác.
Đến khi ăn bạn chỉ cần bóp nhẹ chiếc túi đẩy nấm ra ngoài và chế biến.
Như vậy chỉ với một mẹo nhỏ rất hữu ích trên bạn đã có một số lượng nấm đã được rửa
sạch sẽ và đặc biệt vẫn đảm bảo những hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của nó.
Hạ Tú (Theo nld.com.vn)