Bài viết sẽ cho bạn biết cách nấu ngô cả lõi một cách nhanh nhất với sự hỗ trợ của lò vi sóng.
Bước 1
Đặt ngô vào lò vi sóng mà không bỏ vỏ. Khi nấu theo cách này, nó được hấp cách thủy và hấp thụ mùi thơm của vỏ.
Bước 2
Nấu ngô trong lò vi sóng ở chế độ cao trong 4 phút.
Ghi chú:
Tất cả các lò vi sóng đều khác nhau - hãy chọn cài đặt dựa trên kinh nghiệm sử dụng thiết bị cụ thể này của bạn.
Để nấu nhiều phần cùng một lúc, hãy thêm 2 phút cho mỗi bắp ngô bổ sung, nhưng không nấu nhiều hơn 4 phần cùng một lúc.
Bước 3
Lấy ngô ra khỏi lò vi sóng với sự hỗ trợ của giá đỡ nồi hoặc khăn. Hãy cẩn thận - ngô có thể rất nóng.
Bước 4
Dùng dao sắc cắt bỏ phần dưới cùng của bắp ngô và phần cuống.
Bước 5
Bỏ vỏ. Để làm điều này, hãy kéo nó lên với sự trợ giúp của giá đỡ nồi hoặc khăn để không bị bỏng. Bắp ngô của bạn đã sẵn sàng!
Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)