Mùi tanh của cá có thể ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác để trong tủ lạnh. Một số người cảm thấy lo lắng và không thể giải quyết được vấn đề vì mùi tanh của cá có thể tồn tại trong tủ lạnh mấy ngày. Đừng suy nghĩ nhiều, chúng tôi có cách đơn giản để khử mùi tanh cho bạn dưới đây:
Dụng cụ
Một tô sạch để trộn.
Giấm.
Nước.
Khăn lau.
Quy trình làm sạch
Trộn giấm và nước với lượng bằng nhau trong tô đã chuẩn bị sẵn.
Dùng vải làm ẩm hỗn hợp và vắt bớt nước. Lau sạch hoàn toàn bên trong tủ lạnh. Mùi giấm có thể đọng lại trong tủ lạnh vài ngày, nhưng nó vẫn tốt hơn mùi tanh.
Cách tốt nhất, sau khi lau tủ lạnh sạch sẽ, bạn nên đợi 2-3 tiếng hoặc 2-3 ngày rồi mới cho đồ vào. Thức ăn tốt nhất nên đựng trong hộp kín để tránh mùi.
Ngoài ra, có một cách khác đơn giản hơn: Bạn cho giấm vào một lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết. Giấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)