Bước 1: Đun sôi giấm và chiên cá
Nhớ là, nếu bạn muốn chiên cá thì bật 2 bếp, một bếp chiên cá bình thường. Bên cạnh, bạn đun sôi giấm và nước theo tỷ lệ 1-1.
Bước 2. Vắt chanh vào chảo
Khi đang chiên cá muốn giảm bớt mùi tanh nồng, bạn hãy vắt nửa quả chanh vào chảo. Chanh sẽ giúp khử bớt mùi hôi do chiên cá. Nó cũng làm cho cá săn chắc hơn khi chiên.
Bước 3. Chiên rồi đậy nắp lại
Một cách khác được khuyến nghị khi chiên cá mà không muốn mùi làm phiền người khác đó là úp nắp vung vào chảo. Đến lúc lật miếng cá gần được, bật máy hút mùi nấc to nhất, mở nắp và lật miếng cá, đậy vung. Đợi đến khi cá chín thì để nguyên như vậy rồi tắt bếp, khi chảo nguội thì mở nắp. Cách này sẽ làm giảm mùi rất nhiều.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)