Vào mùa thu và mùa đông, nhiều người thường chọn cá để nấu món súp, canh hoặc lẩu, tuy nhiên nếu không biết cách khử mùi tanh của cá, món ăn sẽ bị mất đi hương vị và khó có thể ngon được như ý. Chính vì vậy, khâu khử mùi tanh của cá rất quan trọng. Thay vì dùng rượu và giấm sẽ làm giảm hương vị của cá như nhiều người vẫn dùng, bạn chỉ cần thêm vào nồi cá một chút đường khi nấu, hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều.
Khi nấu cá, bạn hãy cho thêm chút đường sau đó thêm muối và nấu trong khoảng nửa giờ thì tắt bếp.
Món canh hay súp cá khi có thêm đường sẽ có hương vị rất thơm ngon và mềm ngọt.
Ngoài việc thêm đường, bạn cũng có thể khử mùi tanh của cá bằng cách dùng nước trà.
Cách khử: Cá sau khi đã rửa sạch, cho vào nước trà ngâm trong khoảng 5 - 8 phút sau đó vớt ra để ráo nước và đem nấu.
Sau khi ngâm nước trà, cá không những hết mùi tanh mà còn tăng thêm hương vị cho món cá
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)