Các bà nội trợ bận rộn có thói quen trữ đông cá trong tủ lạnh để tiện chế biến các món ăn cho gia đình. Nhưng sau khi rã đông cá thường không ngon, bở và tanh.
Hướng dẫn cách giã đông thịt cá đúng cách để món ăn chế biến vẫn ngon:
- Đừng bỏ cá từ tủ lạnh ra bên ngoài khoảng 1-2 tiếng nhưng cách này khiến thực phẩm dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
Chỉ mẹo rã đông cá với chanh và muối, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ:
Bước 1: Cho cá vào trong một chiếc hộp.
Bước 2: Thêm 1-2 thìa muối ăn và 2 lát chanh.
Bước 3: Đổ nước cho ngập mắt cá rồi đậy nắp hộp lại. Đợi khoảng 5-10 phút cho cá rã đông.
Bước 4: Sau đó, rửa lại cá bằng nước sạch và đem đi chế biến ngay.
Cách này sẽ giữ được hương vị ban đầu cá. Ngoài ra, chanh và muối cũng giúp khử mùi tanh của cá rất tốt.
Ngoài ra, bạn có thể rã đông cá bằng giấm
Bước 1: Cá lấy ra khỏi tủ lạnh đem rửa sạch rồi cho vào một chiếc bát hoặc hộp.
Bước 2: Đổ nước cho ngập mặt cá, thêm khoảng 50ml giấm trắng. Giấm trắng sẽ đẩy nhanh tốc độ rã đông của cá. Cách này giúp thịt cá có hương vị thơm ngon đồng thời khử mùi tanh của cá. Bạn sẽ mất khoảng 20 phút để miếng cá mềm ra.
Nên nhớ, khi rã đông cá, bạn không được sử dụng nước ấm. Nước ấm sẽ tạo điều kiện tốt để vi khuẩn phát triển. Không nên rã đông cá bằng nước nóng vì nó khiến phần thịt bên ngoài miếng cá bị chín mà phần bên trong vẫn còn cứng. Cá đã rã đông nên đem đi chế biến ngay để có hương vị ngon nhất có thể.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)