Có hàng tá hướng dẫn trên mạng về cách chọn những loại trái cây chín và ngọt nhất và chúng tôi đã thu thập những thứ tốt nhất trong số chúng vào một nơi - trong bài viết hôm nay.
Cân 2 quả giống hệt nhau trên tay để xem quả nào ngon hơn
Tìm 2 quả có cùng kích thước trên quầy và lần lượt lấy từng quả bằng tay trái không thuận (hoặc phải nếu bạn thuận tay trái). Một loại trái cây có vẻ nặng hơn sẽ có nhiều nước hơn và chắc chắn sẽ không bị khô.
Kiểm tra nơi quả quýt được gắn vào cành
Nếu là quả tươi mới hái thì chỗ này phải trắng và mềm, nếu phần vỏ xung quanh đã khô đi và có màu nâu thì rất có thể quả quýt đó đã được hái trong một thời gian dài.
Hãy nhìn vào vỏ
Vỏ phải chặt và không quá dễ nhăn, nếu vỏ mềm, nhăn nheo và có vẻ lớn hơn một chút, điều này cho thấy quả đã bị mất nhiều nước và bị teo lại phần nào.
Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, những quả quýt hơi héo như vậy thường ngọt hơn những quả mọng nước, và nếu bạn thích trái cây ngọt và không sợ chúng không đủ mọng nước, hãy chú ý đến những loại trái cây có vỏ mềm.
Nếu quýt có lá, hãy chú ý đến chúng
Nếu lá đàn hồi và có màu xanh, điều này chắc chắn có nghĩa là quả còn tươi. Tuy nhiên, lá khô rất nhanh nên nếu khô và dễ gãy thì không hẳn là quả quýt đã bị lâu ngày.
Quýt từ các quốc gia khác nhau có hương vị khác nhau: chọn loại phù hợp với bạn
Người ta tin rằng những quả quýt ngọt nhất mọc ở Tây Ban Nha. Những quả này to, vỏ xốp và màu rất tươi. Giống quýt Thổ Nhĩ Kỳ có thể chua hơn và hơi nhạt; chúng nhỏ hơn, có xương bên trong và có màu da cam nhạt hoặc vàng. Giống quýt Ma-rốc đôi khi được gọi là Quýt Hoàng gia rất ngọt, vỏ có màu đỏ cam và hầu như đều bị rỗ.
Và nếu bạn thích sự cân bằng giữa độ chua và ngọt, bạn có thể yên tâm chọn quýt Abkhazian. Giống quýt này vị chua nhẹ và mùi thơm hấp dẫn không thể nhầm lẫn với bất cứ loại quýt khác. Các quả có kích thước hơi khác nhau, màu hơi vàng, không sáng như quýt Tây Ban Nha.
Bảo quản hoa quả đã mua ở nơi thích hợp
Thông thường, chúng ta thường để quýt trong một chiếc giỏ (đĩa) trên bàn để thuận tiện có thể lấy và ăn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, muốn giữ quýt giữ được hương vị và độ tươi lâu hơn, bạn nên bảo quản trong túi có lỗ thoáng khí à để trong tủ lạnh. Nếu bảo quản đúng cách, quýt có thể dùng được trong thời gian từ 2-3 tuần.
Clementines - giống lai giữa quýt và cam máu - cũng rất ngon. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn chọn quýt clementines hoàn hảo.
Chọn những quả nhỏ hơn: chúng có xu hướng ngọt hơn so với những quả lớn và ngon miệng hơn; Vỏ quýt phải mềm và mỏng, màu sắc của quả phải đồng đều và tươi sáng, không có vết thâm.
Nếu bạn mua cả thùng cùng một lúc, hãy kiểm tra từ mọi phía và đảm bảo rằng thùng đựng không bị hư hỏng hoặc ngâm nước từ đáy (khi đó có thể có một vài quả bị thối ở đáy).
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)