Ngày Tết thì không thể thiếu các món mứt Tết ngọt ngào. Nhưng mứt lại rất dễ bị chảy nước nếu không được bảo quản đúng cách. Vậy làm thế nào để khắc phục mứt bị chảy?
Khắc phục mứt bị chảy khi làm mứt
Sên mứt không kết tinh được
Nếu bạn gặp tình trạng mứt bị chảy, không kết tinh được khi sên mứt thì là do mứt bị thiếu đường. Vì thế, bạn hãy đảm bảo làm đúng lượng đường theo công thức để mứt có thể dễ dàng khô lại, không bị chảy nước nữa, bảo quản cũng lâu hơn.
Cách chữa mứt bị chảy do đường bị keo lại
Khi đường bị keo lại trong lúc sên, không khô thì bạn có thể mang số mứt đó rửa lại với nước để loại bỏ lớp đường cũ. Sau đó, cho lượng đường theo đúng công thức và sên lại trên chảo cho đến khi đường kết tinh.
Xử lý mứt bị chảy khi bảo quản
Nếu mứt không được bảo quản đúng cách, tiếp xúc quá lâu với không khí thì rất dễ bị chảy, mau hỏng. Vì thế, bạn hãy bảo quản mứt trong hộp, túi đậy kín. Khi cần sử dụng, bạn hãy lấy ra một lượng đủ dùng và đậy kín phần còn lại.
Với lượng mức dùng còn thừa, bạn hãy cho một một cái túi nhỏ khác để bảo quản. Không nên để chung với phần mứt mới, rất dễ làm chảy mứt. Nếu chẳng may mứt bị chảy, bạn có thể cho mứt vào lò sấy khô hoặc sên lại mứt là được.
Hoàng Mai (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)