Danh mục

Vì sự ổn định của gia đình, bạn nên thực hiện 10 kế hoạch này trong hai năm tới

Thứ năm, 15/02/2024 11:13

Tục ngữ có câu: Đừng nhìn mặt sông phẳng như gương, hãy nhìn độ sâu của nước.

Trong cuộc sống, bạn không thể bị đánh lừa bởi những hiện tượng bề ngoài của sự vật. Một khi đã nhầm lẫn sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa đông, tây, bắc, nam và những rủi ro, thử thách. Bằng cách này, bạn sẽ vấp ngã.

Vì sự ổn định của cả gia đình, người bình thường nên thực hiện 10 kế hoạch này trong hai năm tới.

1. Không nợ nần, đi lại nhẹ nhàng

Trong thời đại mà nợ nần tràn lan trong toàn dân, chỉ cần chúng ta có thể tránh được nợ nần và đi du lịch thoải mái, tôi tin rằng căng thẳng và rủi ro cho cả gia đình sẽ giảm đi rất nhiều.

Sở dĩ nợ nần đáng sợ là vì nợ giống như một quả cầu tuyết, ngày càng lớn hơn. Một ngày nào đó, một ngôi nhà ổn định sẽ bị nghiền nát.

Đã đến lúc thay đổi thói quen tiêu tiền trong tương lai trước tiên. Chúng ta không thể thay đổi thực tế, chúng ta chỉ có thể thay đổi thói quen sinh hoạt của mình.

2. Tránh thấu chi và chăm sóc bản thân

Khi các bệnh tật, virus và ô nhiễm ngày càng trở nên phổ biến, sức khỏe con người cũng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức. Một khi cơ thể tan vỡ, gia đình tan vỡ.

Nói một cách thẳng thắn, ở giai đoạn này, số tiền mà những người lao động nhập cư làm thêm giờ kiếm được không đủ để chi trả chi phí y tế.

Việc vắt kiệt sức lực để làm việc thêm giờ kiếm tiền không phải là giải pháp lâu dài. Bạn biết đấy, điều kiện thị trường của vô số ngành công nghiệp không tốt, nhưng việc kinh doanh bệnh viện, nhà tang lễ và nhà hỏa táng lại đặc biệt tốt. Mặc dù nghe có vẻ xấu xí nhưng nó rất thực tế.

3. Không mạo hiểm, ít rủi ro hơn

Tầng lớp ưu tú có đủ tài sản, vốn, mối quan hệ, lý lịch và người ủng hộ nên họ có thể kiếm tiền ở mọi nơi, dù kiếm được nhiều tiền cũng không có vấn đề gì, vì họ ít có khả năng thua lỗ.

Nhưng tầng lớp dân sự thì khác, họ không những không có tài sản mà còn không có mối quan hệ hay người ủng hộ. Chỉ cần một sai lầm cũng có thể khiến họ không thể quay đầu lại suốt đời.

Cố gắng đừng mạo hiểm quá nhiều, những luật bất thành văn ngày nay nằm ngoài sức tưởng tượng của những người bình thường như bạn và tôi. Mọi người không chỉ nên nghĩ đến bản thân mà còn phải nghĩ đến những người thân trong gia đình mình.

kế hoạch, ứng xử, người thông minh

4. Nếu có tiền thì hãy kín đáo và đừng xúc phạm đến dư luận

Như chúng ta đã biết, hiện tượng “ghét giàu” đặc biệt nghiêm trọng ở giai đoạn này. Bất cứ ai có một ít tiền sẽ bị coi là kẻ thù của công chúng, kẻ "không tử tế vì sự giàu có" và về cơ bản là có tội gây phẫn nộ cho công chúng.

Lúc này ai dám cao ngạo, khoe khoang sẽ bị bao vây. Tại sao? Nói một cách dễ hiểu, không ai cũng có thể kiếm tiền, nhưng nếu bạn khoe khoang, liệu người khác có nhắm đến bạn không?

Càng giàu càng cần khôn ngoan để “kiếm tiền một cách âm thầm”. Dù bạn có thích nó đến mức nào thì cũng chỉ nên giữ cho bản thân và gia đình biết chứ đừng để người ngoài biết.

5. Hãy thận trọng khi đầu tư tránh thế chấp

Có một câu nói nổi tiếng trên Internet: Tầng lớp dưới cùng bị đánh bại bởi các khoản vay thế chấp, tầng lớp trung lưu bị đánh bại bởi quản lý tài chính, và người giàu bị đánh bại bởi lòng tin.

Việc tầng lớp dưới cùng bị đánh bại bởi khoản vay thế chấp là một tình huống rất phổ biến. Tầng lớp trung lưu thất bại trong quản lý tài chính và người giàu thất bại trong lòng tin, đó là điều thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây.

Ở giai đoạn này, ngay cả giới thượng lưu cũng thiếu tiền, làm sao có thể cho người dân bình thường biết về những dự án tốt? Những dự án mà người bình thường biết đến đều là những cạm bẫy nối tiếp nhau.

6. Nếu tham lam thì sẽ không làm được gì, không lợi dụng được những lợi ích nhỏ nhặt

Kiếm tiền càng khó thì càng có nhiều người mời chào bạn vay lãi suất hàng năm của một sản phẩm nào đó cao tới 10%. Bạn có tin hay không?

Trên thị trường, bất kỳ sản phẩm nào có tỷ suất lợi nhuận trên 5% đều tồn tại vấn đề “rủi ro lớn hơn lợi nhuận”. Bạn thèm muốn lợi ích của người khác và những người khác thèm muốn tiền gốc của bạn.

Chúng ta phải hiểu rõ những món hời nhỏ, như miếng bánh trên trời sẽ không từ trên trời rơi xuống. Nếu có miếng bánh thì đó chắc chắn là cái bẫy do người khác cố tình giăng ra.

kế hoạch, ứng xử, người thông minh

7. Thật khó để kiếm tiền và làm mất lòng ít người hơn

Như đã đề cập ở trên, việc kiếm tiền ngày càng khó khăn sẽ dẫn đến một hiện tượng xã hội - “bạo lực” tổng thể, sẽ ngày càng gia tăng đến mức vô hạn.

Chỉ cần chú ý đến tin tức trong hai năm qua, chúng ta sẽ biết rằng có nhiều vụ đâm người bằng dao cực đoan, nhiều vụ tai nạn ô tô có chủ ý cực đoan và ngày càng có nhiều kẻ điên la hét giết người. xoay.

Người giàu đến đâu cũng phải nhớ một sự thật: Tài sản có thể chục tỉ, thậm chí trăm tỉ, nhưng con người chỉ có một cuộc đời.

8. Chúng ta thà nhượng bộ còn hơn là gây rắc rối

Khi ở trên đấu trường, con người phải biết “làm theo trái tim mình”. "Tuân theo trái tim" nghĩa là gì? Đó là "hèn nhát". Gặp chuyện gì cũng vậy, không can dự được thì đừng can dự; không tránh được tranh cãi thì cũng đừng tranh luận với người khác.

Khi người khác mắng mỏ, chúng ta không quan tâm, chỉ coi họ như không có gì, khi người khác nhất quyết tranh cãi với chúng ta, chúng ta tự mình bỏ cuộc và không quan tâm đến việc tranh cãi bằng lời nói.

Là con người thì đừng nên “cãi vã với kẻ ngu”. Nếu bạn tranh luận với một kẻ ngốc, kẻ ngốc sẽ làm phiền bạn, thay vì bị kẻ xấu quấy rầy, thà hèn nhát và tránh xa hắn.

9. Đừng bận tâm đến việc riêng của nhà khác và hãy về nhà sớm nếu bạn không có việc gì để làm

Nếu thấy gì nhạy cảm thì đừng nói ra; nếu người khác hỏi bạn về chủ đề nhạy cảm thì đừng trả lời; đừng để ý đến việc của người khác ở bên ngoài; nếu không sao thì hãy về nhà sớm.

Ở đâu có nhiều người, ở đó có nhiều virus, nhiều bệnh tật, nhiều vấn đề và nhiều xung đột. Vì vậy, trở về nhà sớm là cách duy nhất để cứu mạng bạn.

kế hoạch, ứng xử, người thông minh

10. Đánh giá tình hình và đừng thiếu kiên nhẫn

Môi trường ngày nay càng phức tạp thì việc thực hiện bốn từ này và đánh giá tình hình càng quan trọng hơn.

Hoàn cảnh hiện tại phát triển theo chiều hướng nào thì chúng ta cũng nên bám theo tình hình hiện tại và phát triển theo hướng đó, không nên nổi bật cũng không nên tụt lại phía sau, chỉ nên ở vị trí trung gian.

Chuyện này đã xảy ra từ xa xưa, chỉ những người “phán đoán tình thế” mới có thể sống sót đến cuối cùng.

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-su-on-dinh-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-su-on-dinh-cua-gia-dinh-ban-nen-thuc-hien-10-ke-hoach-nay-trong-hai-nam-toi-vz86674.html

Tin được quan tâm

Người cao tuổi trên 60 tuổi nên thêm người gửi tiền thứ 2 khi gửi tiền vào ngân hàng

Ngày nay, người cao tuổi thường có một khoản tiết kiệm nhất định, dùng để đảm bảo cho cuộc sống và chi phí y tế...
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Bố Tạ Đình Phong bị ung thư? Vương Phi và Trương Bá Chi có thái độ rất khác nhau, chẳng trách Tạ Hiền không cho 'thiên hậu' vào làm dâu gia đình

Sau nhiều năm tái hợp và ở bên Tạ Đình Phong nhưng Vương Phi vẫn chưa được gia đình họ Tạ thực sự chấp nhận....
Chuyện làng sao 2 ngày, 4 giờ trước

Lọ hoa trên bàn thờ đặt bên trái hay bên phải mới đúng, hóa ra trước giờ rất nhiều nhà làm sai

Đặt lọ hoa trên bàn thờ tại vị trí nào cho đúng thì vẫn nhiều người không biết chính xác.
Phong thủy 2 ngày, 23 giờ trước

Dương Quá trong đời có hai người thầy xinh đẹp, Tiểu Long Nữ đã trở thành vợ anh, người còn lại có ảnh hưởng sâu sắc nhất nhưng anh không muốn thừa nhận

Đến bây giờ, Tiểu Long Nữ và Dương Quá vẫn là một trong những cặp đôi huyền thoại nhất màn ảnh Hoa ngữ, được mọi...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Cuối tuần này (20/4 - 21/4): top 3 con giáp Thần Tài săn đón, hưởng trọn cát khí trời ban, vượng khí tăng cao, may mắn đổi đời

Tử vi con giáp dự đoán, hai ngày cuối tuần này (20/4 - 21/4), 3 con giáp dưới đây bất ngờ đổi vận, làm ăn...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Bốn con giáp khốn khổ nhất khi trẻ, nhưng lại gặp nhiều may mắn và viên mãn trong những năm cuối đời!

Trong số 12 con giáp, mỗi con giáp đều có những nét tính cách và vận mệnh riêng. Tuy nhiên, một số đó có các...
Đời sống số 1 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

3 đối tượng bị khóa Sim, thu hồi số điện thoại trong năm 2024 - 2025, biết càng sớm càng đỡ thiệt thòi, tránh mất quyền lợi

Theo quy định, những đối tượng dưới đây bị khóa Sim và thu hồi số điện thoại, ai cũng nên biết sớm kẻo mất quyền...
Kiến thức 4 phút trước

Sau khi cha mẹ mất đi, mối quan hệ giữa anh chị em dù tốt đến đâu cũng nên chú ý hơn đến những điều này khi tiếp xúc với nhau!

Việc mất đi cha mẹ là một biến cố lớn, để lại không chỉ nỗi buồn sâu sắc mà còn ảnh hưởng đến mối quan...
Kiến thức 48 phút trước

Là ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới, nghe cực lạ và chưa có trường nào đào tạo ở Việt Nam, đang tuyển sinh học bổng

Mới đây, fanpage Thông tin Chính phủ đăng tải thông tin: "Tuyển sinh 21 suất học bổng du học tại Romania (hay Rumani)".
Kiến thức 1 giờ, 7 phút trước

Tổ tiên kiêng trồng cây lê trước nhà dù hoa đẹp, tránh thắp hương quả lê vì sao?

Dù cho hoa và quả ngon ngọt, nhưng cây lê từ xưa đã được đưa vào danh sách tránh trồng, không thắp hương trên bàn...
Kiến thức 1 giờ, 7 phút trước

Bạn có để ý không? Hầu hết những người cho con cái 'hai thứ này' cuối cùng sẽ trở thành' kẻ thù' nên phải từ chối

Người ta nói, tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là vị tha, chỉ cần đó là điều con cái mong muốn thì...
Kiến thức 2 giờ, 15 phút trước

5 trường hợp lái xe vượt đèn đỏ sẽ không bị CSGT thổi phạt, nắm rõ để không mất tiền oan, không biết sẽ phải tiếc đấy!

Theo quy định thì có những trường hợp này dù vượt đèn đỏ nhưng cũng sẽ không gọi là vi phạm và sẽ không bị...
Kiến thức 2 giờ, 15 phút trước

Tin mới cập nhật

Bữa tiệc mừng sinh nhật tuổi 50 của Victoria Beckham: Bộ ảnh gia đình quá bắt mắt, Harper Seven 13 tuổi mặc váy xẻ sâu như thiếu nữ

Victoria Beckham đã có bữa tiệc mừng sinh nhật 50 tuổi vui vẻ bên ông xã và các con cùng bạn bè thân thiết.
Chuyện làng sao 5 phút trước

So sánh điều hòa cây và điều hòa treo tường, hè này nên mua loại nào để thiết thực và hợp túi tiền nhất?

Nếu còn phân vân chưa thể đưa ra lựa chọn giữa điều hòa cây và điều hòa treo tường, bạn có thể tham khảo thông...
Xài gì 48 phút trước

Ốc Thanh Vân tiết lộ đã chạy show ở xứ người, ban đầu khó chấp nhận vì khán giả làm điều này cho mình

MC Ốc Thanh Vân đã có những chia sẻ thú vị về trải nghiệm đi diễn ở xứ người.
Chuyện làng sao 48 phút trước

Midu nõi rõ lí do giấu chồng, gia thế hôn phu của cô lại được hé lộ thêm

Midu cho biết chồng cô đến đúng thời điểm khiến cô tin vào tình yêu thêm lần nữa.
Chuyện làng sao 49 phút trước

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi với sức khỏe, ăn củ hay lá tốt hơn?

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi với sức khỏe con người. Hai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 7 phút trước

Củng Lợi: Trương Nghệ Mưu sẵn sàng ly hôn để đến với tôi nhưng sau 8 năm yêu lại từ chối cưới, lý do rất đơn giản

Là ngôi sao xinh đẹp và nổi tiếng, thế nhưng chuyện tình cảm của Củng Lợi lại không mấy suôn sẻ khi cô trải qua...
Chuyện làng sao 2 giờ, 15 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Món tráng miệng yêu thích của bạn là gì? Xem bạn là người keo kiệt như thế nào?

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một món tráng miệng mà bạn thấy ngon nhất. Đáp án sẽ nói...
Đời sống số 3 giờ, 47 phút trước

Hóa ra áo sơ mi là món đồ linh hoạt nhất. Hãy học hỏi từ những phong cách mặc hàng ngày này để đạt được sự thoải mái và đẳng cấp

Đối với nhiều phụ nữ, việc có nhiều loại trang phục không làm cho việc mặc quần áo trở nên dễ dàng hơn mà còn...
Thời trang + 3 giờ, 8 phút trước

Bạn muốn hẹn hò: Cô giáo U50 xinh đẹp khiến nhà trai vừa gặp đã muốn đi đăng ký kết hôn

Cách nói chuyện nhẹ nhàng, thu hút đối phương của cô giáo U50 khiến đàng trai vô cùng ấn tượng.
VIDEO 3 giờ, 16 phút trước

Vào những năm 1980, 9 món đồ cũ truyền thống rất cần thiết cho mỗi gia đình đang dần biến mất. Bạn có còn giữ không?

Thời gian trôi và cuộc sống của chúng ta không ngừng thay đổi và tiến bộ. Với sự phát triển của khoa học công nghệ...
Kiến thức 3 giờ, 17 phút trước