Thậm chí, một số người có nghĩ lớp trắng đó là nấm mốc. Nhưng thực tế lại không phải vậy.
Vậy, lớp bụi trắng mỏng đó là gì? Chúng ta nên vứt bỏ những thanh socola đó đi, hay chúng ta nên ăn chúng?
Theo các chuyên gia, socola nở hoa xuất hiện khi chất béo trong socola tách ra khỏi phần còn lại của thanh hay kẹo sô cô la
Điều này xảy ra khi socola được để ở một nơi ấm áp trong thời gian dài hơn. Nó tan chảy chất béo trong socola, đó là bơ ca cao. Nó tách ra khỏi phần còn lại của thanh socola khi nó nguội đi, biến đổi và nổi lên trên bề mặt và tạo ra một màu trắng, lớp bụi lên socola. Mặc dù trông không có gì đặc biệt hấp dẫn, nhưng đây là một phản ứng hóa học hoàn toàn an toàn. Để tránh tình trạng này, hãy để socola tránh ẩm và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Vì vậy, những lớp phủ trắng và bột đốm xuất hiện trên thanh socola thực sự hoàn toàn an toàn để ăn. Mặc dù hương vị socola có thể hơi khác một chút do mất hàm lượng chất béo, nhưng nếu nó vẫn an toàn để ăn. Nếu bạn không thích nhìn socola nở hoa thì bạn hãy nướng những thanh socola này.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)