Xúc xích được làm từ các loại thịt động vật như: thịt heo, thịt bò, gà,... được xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị vừa vặn, hấp dẫn. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Khi mua xúc xích có bao giờ bạn để ý chúng được bọc trong một lớp nhựa mỏng. Tại sao người sản xuất phải làm vậy?
Việc sản xuất xúc xích có thể chia thành hai loại vật liệu dùng để che phủ đó là vật liệu tự nhiên và vật liệu nhân tạo.
Vật liệu tự nhiên được sử dụng để bọc xúc xích là nội tạng của động vật, tức là ruột. Bằng cách sử dụng ruột của bò, lợn và cừu, những vật liệu tự nhiên có ưu điểm là tính linh hoạt cao có thể làm nhiều loại xúc xích.
Nhưng nguyên liệu tự nhiên có nhược điểm là mất thời gian chuẩn bị vì nó là ruột của động vật. Do đó, cần phải làm sạch kỹ để tránh bất kỳ mùi hoặc vi khuẩn nào còn sót lại.
Do đó, vật liệu nhân tạo hoặc nhựa phổ biến hơn trong ngành xúc xích. Bởi vì nó có thể được sản xuất với số lượng lớn, tiết kiệm thời gian và rẻ hơn.
Xúc xích được sản xuất với lớp vỏ nhựa đúng tiêu chuẩn. Phải sử dụng nhựa cấp thực phẩm có thể chịu nhiệt trong quá trình sản xuất (nhưng không nóng đến mức chảy khi chiên trong dầu).
Ngoài ra, lớp phủ nhựa cũng Điều này ngăn ngừa nhiễm bẩn và đảm bảo xúc xích tươi lâu hơn, cũng như giúp ngăn ngừa vi khuẩn và các vi sinh vật có hại khác vào xúc xích. Điều này có thể làm hỏng thịt và không an toàn khi ăn. Lớp nhựa cũng giúp xúc xích không bị khô hoặc quá ẩm. Điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng của xúc xích. Nhìn chung, bọc xúc xích bằng nilon là một cách làm phổ biến giúp đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)