Đối với những kiến thức này rất thú vị có lẽ chỉ có một số người thực sự biết được, rốt cuộc thì những kiến thức này rất khó học trong sách giáo khoa, vì vậy mình sẽ phân loại tại sao lòng đỏ trứng gà sau khi nấu chín lại có màu xanh? Cùng đếm ngược 10 kiến thức tuyệt vời mà nhiều người chưa biết!
1. Có những đường lượn sóng trên bề mặt của sô cô la
Một số loại sôcôla nhìn bề mặt rất đặc biệt, sẽ có một lớp đường gợn sóng, tại sao nó lại được thiết kế như thế này? Bởi vì khi sô cô la bị ướt và đi qua đường hầm làm mát, băng chuyền sẽ được bọc bằng lưới sắt, đặt sô cô la lên trên và sau một thời gian dài, khi sô cô la bắt đầu nguội, bề mặt sẽ vẫn gọn gàng. Tất nhiên, các đường lượn sóng chỉ giới hạn ở phần dưới cùng của sô cô la và hoa văn thường ít rõ nét hơn ở phần trên.
2. Cửa hàng cho cam vào túi lưới màu đỏ
Tôi không biết liệu bạn có nhận thấy rằng cửa hàng sẽ chọn sử dụng túi lưới màu đỏ để đựng cam không. Lợi ích của việc làm này là gì? Lý do đơn giản là vì tính thẩm mỹ, bởi vì túi lưới màu đỏ làm cho quả cam trông giống màu cam hơn và hấp dẫn hơn đối với người mua, vỏ cam có thể không thực sự có màu cam như nhìn túi, và màu đỏ chỉ làm tăng độ sống động của chúng, cùng một thủ thuật cũng thường được sử dụng cho các trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như cam, bưởi và thậm chí cả chanh.
3. Lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xanh khi nấu chín
Tại sao trứng luộc lại có màu xanh ở mặt lòng đỏ? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặc biệt muốn biết, thực ra “vòng xanh” trông rất đột ngột không phải là một đặc điểm xấu, tự tin có thể ăn được, thực tế thì vòng xanh xuất hiện xung quanh lòng đỏ của chúng ta. Trứng luộc chín, đó là do hydro trong lòng trắng trứng kết hợp với lưu huỳnh trong lòng đỏ, nguyên nhân thường liên quan đến việc trứng luộc quá lâu, có màu xanh cũng có thể do hàm lượng sắt cao trong quá trình nấu nước, an toàn để ăn!
4. Sô cô la sẽ chuyển sang màu trắng sau khi để lâu
Nếu bạn để lâu một miếng sô cô la, bạn có thể thấy rằng sô cô la đã chuyển sang màu trắng và trông giống như "lông", điều này khiến người ta không muốn ăn nó và nghĩ rằng nó đã bị biến chất, đây có phải là sự thật? Câu trả lời là không, sôcôla có màu này hoàn toàn không hư, chúng chỉ là theo thời gian chất béo lỏng như bơ ca cao sẽ di chuyển qua sôcôla và kết tinh trên bề mặt của kẹo, hoàn toàn có thể ăn được!
5. Tại sao siêu thị không có cửa sổ?
Không giống như những nơi công cộng trong nhà khác, bạn khó có thể nhìn thấy cửa sổ trong siêu thị, dù là siêu thị lớn hay siêu thị nhỏ, thực tế thiết kế này không phải ngẫu nhiên mà là một kỹ năng nhất định khiến mọi người tránh xa thế giới bên ngoài, có thể mua sắm lâu hơn, và âm nhạc tuyệt vời và các sản phẩm xung quanh khiến người tiêu dùng muốn mua. Đánh giá từ kết quả, kỹ thuật tiếp thị này thực sự rất thiết thực.
6. Không có đèn trong ngăn đá
Không giống như tủ lạnh, ngăn đá không có đèn, ban đêm lấy thực phẩm rất phiền phức, tại sao không đặt đèn trong ngăn đá? Bởi vì hầu hết các tủ đông đều có đá ở hai bên, đèn bị phủ đá và trở nên hoàn toàn vô dụng, cộng với lý do chính khiến các nhà sản xuất chọn không bao gồm tính năng nhỏ này là chi phí, sẽ tốn nhiều tiền hơn nếu tủ đông có đèn bên trong ngăn đá, vì vậy nhà sản xuất không thấy có ích gì khi thêm nó vào.
7. Chuồng được sơn màu đỏ
Màu sắc bên ngoài của những ngôi nhà chứa đầy chuồng trại thường là màu đỏ, và sự lựa chọn hoàn toàn dựa trên truyền thống còn sót lại từ quá khứ, khi người nông dân phải sử dụng các nguyên liệu như dầu lanh, sữa, vôi, gỉ để làm sơn riêng, rỉ sét được sử dụng vì khả năng loại bỏ nấm và rêu, nhưng nó cũng làm cho sơn có màu đỏ, và cho đến ngày nay, nhiều nông dân vẫn tiếp tục sơn lại chuồng trại của họ màu đỏ như một sự tôn vinh truyền thống!
8. Khó ngủ trên những chiếc giường không quen thuộc
Đây là một hiện tượng sinh lý rất thú vị, nhiều người trong chúng ta rất dễ ngủ trên giường của mình nhưng lại khó ngủ trên một chiếc giường không quen thuộc bán cầu não phải, nên hay bị tiếng ồn bên ngoài, muốn giải quyết vấn đề này cũng rất đơn giản, lần sau bạn chỉ cần mang theo gối của mình khi đi ngủ trên giường lạ.
9. Đánh ngón tay của bạn để tạo ra âm thanh
Hầu hết mọi người sẽ nói rằng âm thanh phát ra sau khi chạm ngón tay giữa bằng ngón cái, tuy nhiên, điều này là sai vì tiếng ồn xảy ra ngay khi ngón giữa chạm vào bên trong lòng bàn tay của chúng ta, do rung động truyền vào không khí. cách chúng ta nghe thấy tiếng lách cách và nếu không tin, bạn có thể thử búng ngón tay mà không cần chạm vào lòng bàn tay và bạn sẽ thấy rằng không thể tạo ra bất kỳ âm thanh nào.
10. Lòng đỏ trứng có nhiều màu khác nhau
Màu sắc của lòng đỏ trứng có thể từ vàng nhạt đến cam đậm, và lý do của điều này không liên quan gì đến giống gà, vì các giống gà khác nhau có thể ảnh hưởng đến màu sắc của vỏ, nhưng khi đó đối với lòng đỏ trứng, mọi thứ đều liên quan đến chế độ ăn uống của gà mái tới màu lòng đỏ.
Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)