Khi làm cơm chiên trứng, nhiều người không biết nên tráng trứng hay tráng cơm trước? Bước này rất quan trọng, nếu làm sai sẽ trực tiếp khiến cơm bị vón cục, không ngon. Tiếp theo, hãy cùng xem đầu bếp khách sạn chế biến món ăn này như thế nào nhé!
Trước hết, đầu bếp của khách sạn chuẩn bị cơm qua đêm, bạn không được dùng cơm mới nấu để làm cơm chiên trứng. Mặc dù cơm mới nấu là cơm tươi nhưng lại chứa nhiều nước nếu cho vào nồi xào. , nó sẽ dễ dàng biến thành cơm không chỉ trông không ngon miệng mà còn có mùi vị khó chịu.
Lý do dùng cơm nguội để rang là cơm đã khô bốc hết hơi nước, còn cơm mới nấu do chứa nhiều nước nên không phù hợp làm cơm rang
Sau đó đập trứng vào tô, thêm một lượng muối thích hợp rồi trộn đều để sẵn. Lúc này, bạn có thể đun nóng dầu trong nồi. Nhiều người trước tiên sẽ đổ cơm vào nồi và chiên. Sau khi cơm nóng thì đổ nước trứng vào cơm và chiên chung. Mặc dù cách này có thể trộn trứng và cơm với nhau rất tốt nhưng thực tế lại không ngon.
Phương pháp của đầu bếp khách sạn là chiên trứng tráng cho đến khi hơi chín, gắp ra trước và thêm một số nguyên liệu làm cơm chiên trứng như xúc xích giăm bông, cà rốt thái sợi, bắp cải thái sợi,... Xào các nguyên liệu như thế này cho đến khi có mùi thơm thì cho một lượng muối vừa phải, khi muối tan hết thì cho cơm qua đêm vào và đảo đều cho gạo phân tán, để các hạt gạo nổi rõ.
Sau đó đổ trứng đã tráng sơ vào chảo. Vì là trứng đã tráng sơ ít nhiều có chất lỏng trứng bám vào. Nước trứng thấm đều vào cơm, thế là món cơm chiên trứng đã hoàn thành. Cơm chiên trứng theo cách này đảm bảo bạn có thể ăn trọn vẹn mà không sót lại một hạt cơm nào.
Bạn chưa biết cách làm cơm chiên trứng, hay cơm chiên trứng không ngon? Bạn có thể thử phương pháp của đầu bếp khách sạn để đảm bảo món cơm chiên trứng bạn làm có đầy đủ hương vị và cảm giác thú vị khi ăn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)