Đầu tiên chúng ta hãy nói về tim bò, thực ra trước đây khi chúng ta ăn nội tạng bò ở hàng quán cũng sẽ có tim bò, giá trị dinh dưỡng của tim bò rất cao và mùi vị cũng rất ngon nên rất được nhiều người ưa thích. Nhưng sau này mọi người thường không thấy tim bò trong món nội tạng bò nữa, nguyên nhân chính là giá tim bò thực sự đắt hơn nhiều so với các loại nội tạng khác.
Món nội tạng bò là món ăn bình dân, nếu thêm tim bò vào thì giá thành sẽ rất cao, rất ít người có thể chấp nhận mức giá đó.
Tim bò sẽ được các nhà hàng cao cấp hơn đặt về để chế biến thành các món khác, đương nhiên giá cũng không hề thấp.
Nói về thận bò, thực ra, trước đây món thận cũng xuất hiện trong các món ăn thập cẩm nội tạng bò, nhưng sau đó đã bị “loại”. Nguyên nhân chính là do bản thân món nội tạng bò gồm những nguyên liệu có mùi vị nhẹ nhàng, hương vị nhạt hấp dẫn mọi người hơn. Nhưng thận bò lại có mùi rất hôi, không dễ dàng loại bỏ sau khi chế biến. Ngoài ra, thận bò có màu tối, không đẹp mắt và hấp dẫn nếu để cùng nội tạng bò.
Thận bò về cơ bản được thấy trong các cửa hàng thịt nướng, những miếng thận bò sau khi ướp nguyên liệu, gia vị sẽ đậm đà hơn, không có mùi hôi.
Trên đây là những gì hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề tại sao chúng ta thường không thấy tim bò và thận bò trong các món ăn nội tạng.
Hạ Tú (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)