Danh mục

Sự thật về quái vật hồ Loch Ness được hé lộ? Các nhà khoa học bác bỏ tin đồn: không phải lươn hay sinh vật biển

Thứ năm, 21/01/2021 14:21

Trước những tin đồn bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness, cuối cùng các nhà khoa học cũng khẳng định, quái vật huyền thoại này thực chất có thể là rùa biển cổ đại.

Ngay từ hơn 1500 năm trước, quái vật hồ Loch Ness đã được lan truyền từ từ ở Anh, nhiều người nói rằng có những con quái vật khổng lồ ẩn trong hồ Loch Ness, và chúng còn xuất hiện để nuốt chửng con người, mặc dù đây chỉ là lời đồn đại nhưng ở thời hiện đại, nhiều người và các phương tiện truyền thông cũng vẫn đưa tin rầm rộ về sự phá hoại của quái vật hồ Loch Ness, và nó đã gây rúng động giới khoa học. Phải nói rằng, đây quả thực vẫn chỉ là một tin đồn cho đến nay và vẫn chưa có một sinh vật nào được xác nhận, vì vậy liệu có một sinh vật như vậy hay không vẫn là một bí ẩn.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật
Quái vật hồ Loch Ness

Tuy nhiên, vì điều này có thể khơi dậy sự quan tâm của các nhà khoa học nên chắc chắn sẽ có tin tức mới, và nghiên cứu về quái vật hồ Loch Ness sẽ không dừng lại, vì vậy cả nhà khoa học và các chuyên gia đều hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc này.

Theo "Daily Chronicle", Henry Bauer, giáo sư hóa học và khoa học tự nhiên từ Virginia Tech cho biết, ông đã công bố nghiên cứu mới của mình về quái vật hồ Loch Ness, tức là quái vật hồ Loch Ness có thể là một sinh vật cổ đại. Nghiên cứu của Giáo sư Henry Bauer đã phát hiện ra rằng Nessie có thể là một loại rùa biển chưa được phát hiện bị mắc kẹt trong hồ Loch khi nước rút đi vào cuối Kỷ Băng hà cuối cùng.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Nhà khoa học Bauer cho biết, đây là loài rùa biển cổ đại, được phân tích qua nhiều mô tả khác nhau về quái vật hồ Loch Ness, theo ông, quái vật hồ Loch Ness không phải là lươn hay sinh vật biển. Đó là loại rùa cạn thuộc thời kỳ băng hà, vì vậy đây là sự thật mới được các nhà khoa học tiết lộ.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Và ông cũng chỉ ra rằng có rất nhiều loài rùa cạn còn sống và đã tuyệt chủng có những đặc điểm như vậy, nổi bật nhất là chúng có cổ tương đối dài, có thể ở dưới sâu trong thời gian dài và chịu được nhiệt độ thấp nên nhận định này là phù hợp với cơ sở hơn, và ông nói rằng chưa ai nhìn thấy loài cổ xưa này. Khoảng 12.000 năm trước, do sự thay đổi khí hậu mạnh mẽ trong thời kỳ băng hà, loại rùa này đã tồn tại trong các hồ từ rất lâu, và chỉ có loài rùa cạn mới có hành vi như vậy nên đây là vật liệu mới được các nhà khoa học đưa ra, và họ cho rằng nó có thể là một một loài rùa vô danh, giống như hầu hết các sinh vật chúng ta đang sống trong đại dương ngày nay.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Tất nhiên, những gì nhà khoa học nói thực ra chỉ là một lời giải thích mang tính phỏng đoán, sau cùng, ông nói rằng ông chưa thấy dấu chân rùa nào, và sau khi thông tin quái vật hồ Loch Ness lan rộng, người ta đã có nhiều phiên bản khác nhau và được chụp ảnh. Ảnh chụp cũng nhòe nhoẹt, không ai có thể biết chính xác là gì. Ở đây chúng tôi chỉ có thể tham khảo.

Giáo sư Henry, 89 tuổi, chuyên về hóa học và nghiên cứu khoa học đã nghỉ hưu, cho biết: "Đặc điểm nhận dạng phổ biến nhất của quái vật hồ Loch Ness là mối quan hệ với loài plesiosaurs đã tuyệt chủng, nhưng điều này rất khó giải quyết bởi sự xuất hiện rất hiêm hoi của loài sinh vật này. "Mặt khác, tất cả những gì được mô tả về quái vật hồ Loch Ness đều được biết đến trong số nhiều loài rùa sống cũng như những loài được cho là đã tuyệt chủng như thở bằng không khí nhưng sống rất lâu ở vùng nước sâu, phiêu lưu trên cạn, di chuyển trong nước rất nhanh, khả năng hoạt động trong nước rất lạnh và cổ tương đối dài.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

"Quái vật hồ Loch Ness hay còn gọi là Nessies, là một loại rùa biển lớn chưa được phát hiện và mô tả chính xác, rất có thể vẫn còn tồn tại ở một số hốc trong đại dương", công trình của Giáo sư Bauer - đã được xuất bản trên một tạp chí khoa học uy tín - là chương mới nhất trong cuốn sách toàn cầu về Nessie. Theo nghiên cứu này, sinh vật sống ở hồ Loch Ness có niên đại từ thế kỷ thứ 6. Ghi nhận đầu tiên về quái vật hồ Loch Ness xuất hiện vào năm 565 trong một cuốn tiểu sử của Thánh Columba. Theo văn bản, sinh vật này đã cắn một vận động viên bơi lội và chuẩn bị tấn công một người đàn ông khác khi Columba can thiệp. Ông ra lệnh cho con thú "quay trở lại" và nó tuân theo. Năm 1960, kỹ sư hàng không Tim Dinsdale đã quay phim một cái bướu để lại dấu vết băng qua hồ Loch Ness. Con quái vật khó nắm bắt đã được "nhìn thấy" 12 lần vào năm ngoái.

Các phiên bản khác nhau của "Quái vật hồ Loch Ness"

Trước khi các nhà khoa học cho rằng "quái vật hồ Loch Ness" có thể là một con rùa, hầu hết các tuyên bố phổ biến cho là sinh vật này có liên quan đến loài plesiosaur (thằn lằn đầu rắn) đã tuyệt chủng. Nhưng vài năm trước, Đại học Otago ở New Zealand (Đại học Otago) Nhóm khoa học DNA của Otago) đã đặc biệt lấy mẫu môi trường nước của hồ Loch Ness để khám phá bí ẩn về "quái vật hồ Loch Ness", nhưng cuối cùng qua phân tích, chất lượng nước có chứa một lượng lớn DNA cá chình, điều này cho thấy rằng con "quái vật" có thể là một con lươn khổng lồ.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Đồng thời, một số người cho rằng "quái vật hồ Loch Ness" là cùng loài với cá mập Greenland, con cá mập này dài khoảng 6 mét và sống ở hồ này hiện nay, do đó, các phiên bản khác nhau của "quái vật hồ Loch Ness" có quan điểm khác nhau. Và trong nhiều năm qua, nhiều thợ lặn đã vào tận đáy hồ Loch Ness để tìm kiếm nhưng do hồ quá đục, dưới nước khó phân biệt rõ ràng, dù có thăm dò bằng tàu ngầm thì cuối cùng vẫn là hư không, và từ xưa đến nay. Mặc dù nhiều người quảng cáo rằng họ đã nhìn thấy "Quái vật hồ Loch Ness" nhưng không ai trong số họ có thể nói chính xác toàn cảnh về con quái vật, vì chưa ai nhìn thấy một con quái vật hoàn chỉnh nên việc tiếp tục tranh luận là hoàn toàn bình thường.

Tóm lại

Mặc dù "Quái vật hồ Loch Ness" vẫn còn gây tranh cãi ngày nay, nhưng xét về mức độ gây tranh cãi thì nó ngày càng tiến gần hơn đến tình hình thực tế. Cho dù chúng ta đang nói về những sinh vật như plesiosaurs (thằn lằn đầu rắn), hay tương tự như của các nhà khoa học ngày nay. Theo nhận định của loài rùa, trên thực tế, những sinh vật như vậy có một đặc điểm rõ ràng là có một cái đầu dài, nhiều người nói rằng nghiên cứu này cũng có thể là do người dân truyền lại. Nó ngày càng lan rộng, và cuối cùng khiến khu vực này trở nên rất bí ẩn.

quái vật hồ Loch Ness, khoa học, quái vật

Kể cả hiện nay, rất nhiều người đang lan truyền loại động vật "Quái vật hồ Loch Ness", hoặc đó là một loài thực sự chưa được biết đến, nhưng không có bằng chứng thực tế để xác nhận sinh vật này, đây là điều đáng quan tâm nhất. Tất nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng đó là một kiểu thổi phồng hồ Loch Ness nên chúng ta khó có thể nói chính xác nó là gì, dù sao nó cũng đã được nghiên cứu từ rất lâu rồi.

Đồng thời, "Quái vật hồ Loch Ness" còn được gọi là một trong những sự kiện bí ẩn nhất hành tinh, thực tế giới khoa học đã dày công nghiên cứu nhưng mỗi lần đưa tin những điều này đều không có thực.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/su.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/su-that-ve-quai-vat-ho-loch-ness-duoc-he-lo-cac-nha-khoa-hoc-bac-bo-tin-don-khong-phai-luon-hay-sinh-vat-bien-69753.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

TikToker nức nở khen rau củ Hải Dương ngon bổ rẻ, kêu gọi mọi người mua ủng hộ bà con nông dân

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sau hai ngày 'ẩn thân' vì ồn ào Minh Nhựa ly hôn bà cả, Mina Phạm đã chính thức có động thái mới

Ngay lập tức, động thái mới của vợ hai Minh Nhựa - Mina Phạm đã lọt vào tầm ngắm của dân mạng.
Hotgirl, hotboy 5 phút trước

Phản ứng cực nhanh của nam thanh niên khiến 2 tên cướp điện thoại chưng hửng

Ngay khi tên cướp đưa tay ra định giật đi chiếc điện thoại thì nam thanh niên đã kịp rụt tay lại rồi vung chân...
VIDEO 5 phút trước

Lốp ô tô phát nổ kinh hoàng, chủ gara tử vong ngay tại chỗ

Vụ việc xảy ra vào 14h06 ngày 24/2, tại một cửa hàng sửa chữa ô tô ở thông Tân Lực, xã Bù Nho, huyện Phú...
VIDEO 5 phút trước

Liệu Jennifer Aniston và Brad Pitt có thể quay lại với nhau lần nữa?

Mặc dù Brad Pitt và vợ cũ Jennifer Aniston đã ly hôn nhiều năm nhưng mối quan hệ của cặp đôi vàng Hollywood một thời...
Chuyện làng sao 5 phút trước

Thực phẩm nào tốt cho làn da của bạn? Điều thứ năm khiến bạn không ngờ tới

Đối với mỗi bạn nữ, một làn da đẹp là rất quan trọng, và vấn đề chăm sóc luôn được quan tâm. Để có một...
Làm đẹp+ 47 phút trước

Hàn Thái Tú suýt chết cóng trong bão tuyết, Phùng Ngọc Huy và Đan Kim liều mạng chạy xe trên đoạn đường 'tử thần'

Tuyết trắng phủ khắp bờ đông nước Mỹ khiến hàng triệu người ở bang Texas chịu cảnh mất điện, mất nước, thậm chí mất cả...
Chuyện làng sao 49 phút trước

Phan Thành công khai toàn bộ lễ ăn hỏi bí mật: Đại gia Phan Quang Chất trao chìa khóa cho con dâu

Những khoảnh khắc trong lễ ăn hỏi bí mật của Phan Thành và Primmy Trương đã được hé lộ.
Hotgirl, hotboy 53 phút trước

Quế Vân mừng sinh nhật bên hội bạn thân, bầu bí vẫn xinh như hoa

Quế Vân đã chia sẻ loạt ảnh trong ngày sinh nhật của mình cùng những người bạn thân thiết.
Chuyện làng sao 55 phút trước

Khoảnh khắc vui tươi hiếm hoi của Phương Loan sau 3 tháng Chí Tài qua đời

Trong clip, ca sĩ Phương Loan diện trang phục giản dị. Nữ ca sĩ liên tục có những hành động nhí nhảnh, gương mặt toát...
VIDEO 56 phút trước

Xào gan ai cũng biết nhưng làm sao để không bị khô và hôi thì đây là một số mẹo nhỏ nên biết

Nếu thực hiện đúng theo công thức dưới đây, món gan xào sẽ mềm ngon, không có mùi hôi.
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 58 phút trước

Kết hôn khi chưa tìm hiểu kỹ, cô gái sốc nặng vì chồng phải lo cho bố mẹ lẫn chị gái và 4 đứa cháu

Cô gái hối hận khi chưa tìm hiểu kỹ về nhà chồng. Và lời hứa của chồng và bố mẹ chồng trước khi kết hôn...
Tâm sự 2 giờ, 59 phút trước

Chàng trai đòi hủy chụp ảnh cưới vì mẹ chê ngày xấu, dân mạng đua nhau 'ném đá'

Trong chuyện cưới xin, chàng trai nghe lời bố mẹ nói mà không đồng ý với suy nghĩ của nhà gái.
Đời sống trẻ 2 giờ, 60 phút trước

'Ba kho báu' ẩn trong nhà bếp, bác sĩ: ăn thường xuyên hơn giúp giảm đau, xua tan cảm lạnh, ấm bụng và giúp tiêu hóa

Hành lá, gừng và tỏi còn được mệnh danh là “ba vị khử tanh” có thể khử tanh rất tốt khi chế biến các món...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 2 phút trước

Vợ Xuân Bắc tiết lộ ảnh cưới hiếm bên chồng và chia sẻ bí quyết 'bào' tiền mừng tuổi của con trai

Cuộc sống đời thường và những hình ảnh cũ vẫn thường xuyên được vợ Xuân Bắc chia sẻ trên trang cá nhân.
Chuyện làng sao 2 giờ, 2 phút trước

Son Ye Jin và Hyun Bin lại thả thính người hâm mộ giữa tin đồn bầu bí, chuẩn bị đám cưới

Các fans tỏ ra rất phấn khích vì liên tục được chiêu đãi những màn tình tứ của cặp đôi "Hạ cánh nơi anh".
Chuyện làng sao 2 giờ, 2 phút trước

Huy Khánh bật ngửa vì không gian biệt thự 50 tỉ của Mạc Văn Khoa

Được mời đến nhà Mạc Văn Khoa ăn tiệc, Huy Khánh "hết hồn" vì cơ ngơi của đàn em.
Chuyện làng sao 2 giờ, 29 phút trước

MC Thanh Mai mời Giáng My đến nhà chơi sau một năm mắc kẹt ở Israel vì covid-19

Hôm 24/2, tranh thủ một ngày rảnh rỗi, MC Thanh Mai quyết định mời người chị, người bạn thân thiết - hoa hậu Giáng My...
Chuyện làng sao 3 giờ, 30 phút trước

Ba chất độc thường có trong tủ lạnh có thể trở thành “thủ phạm' gây tế bào ung thư, nhắc bạn không nên ăn chúng

Mặc dù tủ lạnh đã mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta nhưng khi sử dụng tủ lạnh chúng ta...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 1 phút trước

Hướng dẫn cách chà móng tay chỉ trong 10 phút giúp tóc mọc dài, không gãy rụng

Chỉ cần bỏ ra từ 5 - 10 phút mỗi ngày có thể giúp tóc mọc dày, dài... bạn có tin được không?
Tóc đẹp 4 giờ, 1 phút trước

Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá đáng yêu

Đến hiện tại, mọi khoảnh khắc từ gia đình nhỏ nhà Hồ Ngọc Hà luôn thu hút sự quan tâm khán giả. Bên cạnh đó,...
Chuyện làng sao 4 giờ, 2 phút trước

Chồng bảo vay tiền để xây nhà 3 tỷ, đến khi bị đòi nợ ráo riết âm mưu của anh mới lộ rõ khiến tôi choáng váng

Khi sử dụng hết số tiền tiết kiệm là 1,4 tỷ đồng, tôi bảo chồng gửi tiền về trả nợ. Nhưng anh bảo tôi vay...
Tâm sự 4 giờ, 2 phút trước

Chị em phụ nữ luôn cần có ba đôi giày này, diện với váy và quần là đủ diện cho cả xuân - hè

Việc mặc và kết hợp không chỉ đòi hỏi sự chú ý trong trang phục mà còn cả giày dép. Chỉ cần bạn chọn được...
Thời trang + 5 giờ, 39 phút trước

Mai Phương Thúy liên tục thể hiện tâm trạng buồn vì thất tình, dân mạng réo tên Noo Phước Thịnh

Hoa hậu Mai Phương Thúy liên tục đăng tải những dòng trạng thái thể hiện tâm trạng buồn ẩn ý liên quan đến tình cảm...
Chuyện làng sao 5 giờ, 39 phút trước

Thúy Nga rơi nước mắt khi nhìn mẹ ruột và con gái phải dắt díu nhau bay từ Việt Nam qua Mỹ để gặp mình

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã gần 1 năm nay, danh hài Thúy Nga chưa được gặp con gái Nguyệt Cát.
Chuyện làng sao 5 giờ, 39 phút trước

Trông con đến mức suýt ngất, chồng thì chỉ mải ngủ, nhậu, ôm điện thoại, 'mẹ bỉm sữa' xin lời khuyên lại bị cho là 'làm quá'

Bên cạnh những người đồng cảm cũng có ý kiến cho rằng cô vợ trẻ dưới đây được yêu chiều quen nên gặp cảnh này...
Đời sống trẻ 5 giờ, 43 phút trước

Bị Trần Nghiên Hy nổi điên vì dám hôn Trần Hiểu, Lưu Diệc Phi đổ thêm dầu vào lửa bằng hình ảnh đẹp thoát tục trên phim trường

Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng vì clip ngắn quay lại nhan sắc hoàn hảo...
Toàn cảnh 5 giờ, 44 phút trước

Xe tải vượt ẩu lấn làn tông trúng xe máy, 3 mẹ con may mắn thoát chết thần kỳ

Khoảnh khắc chiếc xe tải vượt ẩu, lấn làn, tông 3 mẹ con chạy xe máy ngã ra đường khiến nhiều người thót tim.
VIDEO 5 giờ, 44 phút trước

Sau 3 tháng kể từ ngày Vân Quang Long mất, Ưng Hoàng Phúc xúc động chia sẻ hình ảnh nhóm 1088

Ưng Hoàng Phúc đã đăng tải hình ảnh của tất cả anh em trong nhóm 1088 lúc Vân Quang Long còn sống làm nhiều người...
Chuyện làng sao 5 giờ, 44 phút trước

Đan Trường bất ngờ khoe body múi nào ra múi nấy ở độ tuổi 45

Anh Bo Đan Trường - nam ca sĩ nổi tiếng một thời đang khuấy động mạng xã hội bởi hình ảnh khoe cơ bắp cuồn...
Chuyện làng sao 5 giờ, 47 phút trước

Nên làm gì nếu con có trí nhớ kém? Cách để tăng cường trí nhớ, giúp con tiến bộ dần dần

Nhắc đến vấn đề trí nhớ kém, nhiều người hay tưởng nhầm sang bệnh trí nhớ kém của người cao tuổi. Nhưng đó là một...
Chăm con 6 giờ, 36 phút trước

Yêu chồng từ cái nhìn đầu tiên, sau 19 năm chung sống, cô chưa từng làm việc nhà nên gần 50 tuổi vẫn như gái còn son

Có lẽ vì đã lâu không làm việc nhà, lại được chồng cưng chiều nên bây giờ trông cô như gái còn son. Chắc hẳn...
Chuyện làng sao 6 giờ, 45 phút trước

Làm món canh rong biển và trứng, không nên cho nước trực tiếp vào để nấu canh, nên nhớ hai mẹo, canh trứng ngon hơn

Mặc dù cách làm của món canh rong biển và trứng rất đơn giản, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để...
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 50 phút trước

Không còn phủ nhận tin đồn hẹn hò, Puka công khai rủ Gin Tuấn Kiệt: “Mãi bên nhau bạn nhé”

Thời gian gần đây, trend "đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé" được nhiều sao Việt hưởng ứng. Nữ diễn viên Puka cũng...
Chuyện làng sao 6 giờ, 51 phút trước

Phụ nữ muốn giữ chồng phải biết những điều đàn ông ghét nhất ở vợ, đặc biệt là điều thứ 3

Đàn ông ghét nhất những điều này ở vợ, phụ nữ phạm phải chẳng khác nào tự tay hủy hoại cuộc hôn nhân của chính...
Đàn ông yêu 6 giờ, 52 phút trước

Khi mua gà sống, làm thế nào để phân biệt giữa 'gà non' và 'gà già'? Hướng dẫn bạn 4 thủ thuật, đừng để bị lừa nữa

Ở nông thôn hầu như gia đình nào cũng nuôi một số gà thả rông tại nhà, ban ngày cho gà đi dạo tìm thức...
Làm sao 6 giờ, 17 phút trước