Nói như vậy nhưng trong cuộc sống cũng có rất nhiều loại thực phẩm cần phải chú ý, không được để lâu trong tủ lạnh, nếu không sẽ có những tác hại rất xấu.
Chuối là loại trái cây yêu thích của chúng ta, chúng có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, đôi khi mua quá nhiều có thể khiến quả không tốt, quả bị hỏng thường xảy ra nhiều hơn. Trong hoàn cảnh như vậy, mọi người thích để trái cây trong tủ lạnh để giữ cho nó tươi ngon, nhưng họ không biết rằng cách làm này sẽ chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của trái cây rất nhiều, và ăn một lần sẽ ngon hơn.
Mật ong có vị rất ngon và giá thành tương đối cao, thường thì bảo quản mật ong ở nơi thoáng gió, khô ráo, nếu bảo quản lâu trong tủ lạnh có thể làm cho mật bị vón cục, không tiện lấy ra và hương vị không quá tốt. Cách tốt nhất là chúng ta nên ăn sớm để các chất dinh dưỡng có thể đi vào cơ thể chúng ta.
Khoai lang là những loại ngũ cốc thô và có thể nảy mầm nếu để trong tủ lạnh. Bản thân loại thực phẩm này chứa hàm lượng tinh bột cao, sau khi đạt điều kiện nhất định sẽ chậm lớn, đồng thời để trong tủ lạnh cũng bị ảnh hưởng, giá trị dinh dưỡng và mùi vị có thể không ngon.
Socola và trứng có thể nói là thường thấy. Đầu tiên là sô cô la, loại thực phẩm này để lâu sẽ không bị chảy miễn là không quá nóng, bạn có thể để ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu để lâu trong tủ lạnh có thể bị sương trắng, ăn không ngon. Đối với trứng cũng vậy, không nhất thiết phải bảo quản lâu trong tủ lạnh, trừ khi xác định là không ăn được trong vòng hai tuần.
Tỏi là một trong những nguyên liệu nên để nơi khô ráo, khả năng diệt khuẩn của nó sẽ càng rõ rệt nếu duy trì trong thời gian dài. Nếu tình huống đặc biệt, hãy đặt tỏi trong một môi trường khô ráo đóng kín, việc cho vào tủ lạnh có thể làm chậm khả năng khử trùng.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)