Giá trị dinh dưỡng của măng cụt rất cao, rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng mà cơ thể chúng ta cần hàng ngày.
Chúng ta đều biết rằng phần vỏ bên ngoài của quả măng cụt rất dày nhưng phần cùi bên trong lại rất nhỏ, vậy sau khi ăn phần cùi trắng thì chúng ta có vứt bỏ phần vỏ của quả măng cụt đi không?
Bài viết này sẽ bật mí với các bạn rằng, nếu chúng ta vứt bỏ trực tiếp phần vỏ của quả măng cụt thì thực sự là một điều rất đáng tiếc, vì vỏ của nó cũng có tác dụng rất lớn, đặc biệt là nhiều bạn gái hãy tận dụng nhé.
Vỏ măng cụt cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Bạn gái có thể nghiền nát vỏ, cho một ít sữa chua vào trộn đều rồi đổ ra bát. Lấy hỗn hợp này đắp lên mặt hoặc chỗ muốn làm trắng sẽ giúp da trắng sáng mịn màng. Nên để mặt nạ khoảng 30 đến 40 phút rồi rửa mặt lại sạch sẽ.
Ngoài ra, vỏ măng cụt còn có một tác dụng thần kỳ khác. Đó là có tác dụng khử mùi hôi. Khi để vỏ măng cụt trong tủ quần áo chúng ta có thể khử sạch một số mùi ẩm mốc trong tủ. Sau khi ăn măng cụt xong, ta đem phơi nắng, quả măng cụt phơi khô cho vào tủ quần áo rất hiệu quả khử mùi.
Nếu bạn thích trồng hoa thì việc bỏ vỏ măng cụt vào lọ hoa cũng được xem là một loại phân bón vô cơ tự nhiên, có tác dụng giúp cây phát triển mạnh.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)