Chúng ta chỉ cần sử dụng hai nguyên liệu: giấm trắng và muối ăn, đây đều là những gia vị phổ biến trong nhà bếp.
1. Chúng ta thoa giấm trắng lên bề mặt thịt, đảm bảo thoa đều lên mọi góc cạnh. Axit axetic trong giấm trắng có tác dụng hạ nhiệt độ đóng băng của nước, giúp thịt dễ rã đông hơn. Ngoài ra, giấm trắng còn có thể khử mùi hôi (nếu có) trong thịt, giúp nguyên liệu thêm phần tươi ngon.
2. Sau khi thoa giấm trắng lên bề mặt thịt, tiếp tục thoa thêm một lớp muối ăn. Muối ăn cũng có tác dụng hạ nhiệt độ đóng băng của nước, đẩy nhanh quá trình tan chảy của băng. Nước muối còn có tác dụng khử trùng, giúp giữ cho thịt tươi, đảm bảo an toàn thực phẩm.
3. Đặt thịt đông đã xử lý lên thớt, dưới tác dụng của muối và giấm bạn sẽ thấy nước liên tục thoát ra khỏi thịt. Quá trình này giúp thịt đông dần trở nên mềm.
4. Sau khoảng 5 phút, hãy chuẩn bị một cái chậu, đổ vào đó một ít nước ấm. Lưu ý đặc biệt là phải dùng nước ấm, không dùng nước nóng hoặc nước lạnh. Sử dụng nước ấm giúp tránh tình trạng mỡ đông cứng lại ở nhiệt độ thấp, để dễ dàng vệ sinh muối và giấm còn sót lại trên thịt hơn.
Sau những thao tác đơn giản nhưng rất hiệu quả này, bạn sẽ thấy thịt đông cứng đã trở nên mềm và dễ cắt. Mặc dù chưa hoàn toàn mềm như thịt tươi, nhưng trạng thái này đã đủ để chúng ta tiến hành sơ chế.
Qua chia sẻ mẹo nhỏ này, hy vọng mọi người đã nắm vững cách rã đông thịt nhanh chóng, hãy theo dõi chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho bạn nhiều mẹo vặt hữu ích hơn nữa trong cuộc sống.
Thu Hà (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)