Tuy nhiên, ai cũng biết táo rất mỏng manh và rất dễ bị hư hỏng nếu chỉ va chạm nhẹ bằng lực có thể để lại vết thương sâu, thậm chí là nứt vỡ.
Chúng ta thường gặp phải tình huống một số quả táo bị va đập nhẹ trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản, khiến một phần bị thối và đen, trong khi các phần khác dường như vẫn còn nguyên vẹn. Đối mặt với một quả táo như vậy, nhiều người có thể chọn cách cắt bỏ những phần thối rữa vì nghĩ rằng những phần còn lại vẫn có thể ăn được. Tuy nhiên, cách làm này không đúng và tiềm ẩn những rủi ro nhất định về sức khỏe.
Một khi quả táo bị va đập sẽ thối rữa và chuyển sang màu đen, dù chỉ là một vết thương nhỏ thì bên trong quả táo rất có thể đã bị nhiễm vi khuẩn. Điều này là do vi trùng sẽ nhanh chóng xâm nhập vào bên trong quả táo qua vết thương. Điều này có nghĩa là những bộ phận tưởng như còn nguyên vẹn khác có thể đã bị nhiễm vi trùng mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.
Khi táo của chúng ta bị thối thì dù ở mức độ nào thì tốt nhất cũng không nên ăn. Bởi vì một khi nó thối rữa, virus đã xâm nhập vào bên trong quả táo và có thể ảnh hưởng đến các bộ phận tưởng như còn nguyên vẹn khác. Ăn những quả táo như vậy có thể khiến vi trùng xâm nhập vào cơ thể chúng ta và gây ra nhiều bệnh khác nhau. Để tránh những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe, chúng ta không nên ăn táo thối vì cảm thấy lãng phí.
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên học cách phân biệt độ tươi của táo và cố gắng chọn những quả táo tươi, không bị hư hỏng để tiêu thụ. Đối với những quả táo đã bị thối, chúng ta nên vứt bỏ kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nói một cách đơn giản, vì sức khỏe của chúng ta, khi gặp phải những quả táo thối, chúng ta nên chọn cách vứt chúng đi thay vì cố gắng ăn chúng, chúng ta không nên bỏ qua những nguy cơ có thể xảy ra đối với sức khỏe chỉ vì tiết kiệm tạm thời. Suy cho cùng, sức khỏe là tài sản quý giá nhất của chúng ta.
Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)