Phương pháp làm sạch bằng chanh
Chanh là một loại quả nhưng khả năng làm sạch cũng rất mạnh. Có thể dùng để rửa các loại hoa quả khác bằng cách cắt đôi quả chanh, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào bình xịt, sau đó vắt nước chanh vào và khuấy đều, sau đó xịt lên quả cần làm sạch, để nó đứng yên vài phút.
Làm sạch bằng bột mì
Những loại trái cây như nho có vị thơm ngon, nhưng rửa sạch chúng không phải là chuyện đơn giản. Thêm một chút bột mì hoặc tinh bột khi rửa nho, sẽ rất sạch. Và bạn không cần phải xoa tay mà chỉ cần lắc qua lắc lại trong nước là có thể loại bỏ được hầu như hoàn toàn chất bẩn.
Phương pháp làm sạch bằng dấm
Dấm là một trong những thành phần hiệu quả nhất để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, ngâm trái cây và rau quả của bạn trong đó. Ngâm trong khoảng 10 phút, trong thời gian đó, bạn hãy khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp. Cuối cùng rửa lại 1 lần với nước đun sôi để nguội là được.
Phương pháp làm sạch bằng Baking soda
Baking soda là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch bề mặt các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả.
Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 - 7 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Lưu ý: Baking soda chỉ có tác dụng loại bỏ bề mặt, sau đó các bạn phải rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ các độc tố của thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản mới được.
Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)