Ướp là chìa khóa!
Trước hết chúng ta cần biết rằng ướp thịt bò là khâu quan trọng để nướng món ăn ngon nhé!?
Thịt bò cắt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với rượu nấu ăn, thì là, tỏi băm, 13 loại gia vị, muối và nước tương nhạt. Chú ý không dùng quá nhiều muối và nước tương để tránh bị mặn quá. Thời gian ướp tốt nhất là trên 30 phút, tốt nhất là 2 tiếng để gia vị ngấm hoàn toàn vào thịt bò và tăng hương vị.
Làm nóng trước là cần thiết!
Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu, hãy nhớ làm nóng nó trước! Nhiệt độ làm nóng trước thường nằm trong khoảng từ 180°C đến 200°C và thời gian làm nóng trước khoảng 3 đến 5 phút. Làm nóng trước có thể giúp thịt bò chín nhanh hơn và đều hơn, mang lại kết quả nướng tốt hơn!
Hãy linh hoạt với thời gian nướng!
Được rồi, vấn đề đến rồi đây! Mất bao lâu để nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu ở 180 độ?
Trên thực tế, không có câu trả lời cố định cho thời điểm này, nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm loại thịt, vị trí, độ dày và sở thích cá nhân của độ chín thịt bò.
▲ Bít tết mỏng hơn (như thịt bò thăn hoặc bít tết sườn, dày khoảng 1-2 cm): Nướng khoảng 5-7 phút mỗi mặt để đạt độ tái vừa đến tái chín. Nếu bạn thích vị mềm hơn thì có thể rút ngắn thời gian nướng một cách thích hợp, còn nếu thích vị đậm đà hơn thì bạn có thể kéo dài thời gian nướng một cách thích hợp.
▲Bít tết dày hơn (dày hơn 2 cm): Thời gian nướng cần tăng lên tương ứng và có thể mất 10-12 phút trở lên mỗi mặt để đạt được độ chín như mong muốn.
▲Thịt bò lát (chẳng hạn như lát thịt bò trong nồi lẩu hoặc lát thịt nướng): Do có tính chất mỏng nên thời gian nấu tương đối ngắn. Nướng khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi chín.
▲ Những miếng thịt bò cắt miếng lớn hơn (chẳng hạn như thịt bò hầm hoặc thịt quay): Do kích thước lớn hơn nên chúng cần thời gian nấu lâu hơn để đảm bảo chín hoàn toàn. Thời gian nướng thường từ 20-30 phút, tùy thuộc vào kích cỡ và độ dày của miếng thịt bò.
Nên lật thịt bò trong quá trình chiên để đảm bảo thịt được làm nóng đều và điều chỉnh thời gian nấu nếu cần.
Kết thúc hoàn hảo!
Tốt nhất nên để thịt bò nướng nghỉ 3-5 phút trước khi cắt và ăn. Điều này có thể phân phối đều nước thịt và giảm thất thoát nước, giúp thịt bò có hương vị thơm ngon và mọng nước hơn.
Được rồi, đó là phần chia sẻ của ngày hôm nay!
Tôi hy vọng hướng dẫn này có thể giúp bạn nướng thịt bò mềm và ngon ngọt! Hãy nhớ linh hoạt điều chỉnh thời gian và nhiệt độ theo điều kiện cụ thể trong quá trình nướng nhé!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)