Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một nguyên liệu thần kỳ có tên là “chất tẩy xác người” – huyết lợn. Có thể nó không nằm trên bàn ăn của chúng ta, nó không dễ thấy nhưng nó có tác dụng mạnh mẽ. Nó giống như một chiếc bàn chải mềm mại nhẹ nhàng làm sạch chất thải và độc tố trong ruột của chúng ta. Nó cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất để cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể. Đặc biệt khuyến khích người trung niên và người già ăn thường xuyên.
Máu lợn được làm từ sự đông máu của máu lợn, tuy rẻ tiền nhưng lại rất bổ dưỡng. Đặc biệt, máu lợn rất giàu protein huyết tương, chất này trong hệ tiêu hóa của con người sẽ hòa lẫn với bụi và các hạt kim loại có hại xâm nhập vào cơ thể con người, phản ứng xảy ra, chuyển hóa thành các chất cơ thể không dễ hấp thụ rồi đào thải ra ngoài. Nó còn được gọi là "kẻ nhặt rác cơ thể con người". Hơn nữa, tiết lợn còn có tác dụng bổ máu rất tốt. Người trung niên và người cao tuổi dễ mắc các vấn đề như thiếu máu do suy giảm chức năng thể chất. Máu lợn rất giàu chất sắt, có thể bổ sung hiệu quả lượng sắt cần thiết cho cơ thể con người, thúc đẩy quá trình tổng hợp huyết sắc tố, từ đó cải thiện các triệu chứng thiếu máu và có nhiều lợi ích cho cơ thể. Hãy cùng tôi chia sẻ với các bạn cách làm huyết lợn thơm ngon nhé.
Tiết heo xào tỏi tây
Chuẩn bị nguyên liệu: tiết lợn, tỏi tây, gừng, tỏi, ớt, nước tương nhạt, nước tương đen, muối, bột nêm, rượu nấu ăn, tiêu.
Xử lý tiết lợn: Chuẩn bị một miếng tiết lợn tươi, rửa sạch, đặt lên thớt, cắt thành từng lát mỏng và đều, bày ra đĩa để dùng sau.
Xử lý tỏi tây: Chuẩn bị một nắm tỏi tây, bỏ lá vàng, cho vào nước, làm sạch, đặc biệt là phần rễ, rửa sạch nhiều lần, kiểm soát độ ẩm, đặt lên thớt và cắt thành từng đoạn dài để sử dụng sau này.
Sơ chế nguyên liệu: Chuẩn bị một miếng gừng nhỏ, cắt thành từng miếng gừng băm nhỏ rồi để riêng. Chuẩn bị một vài tép tỏi, ép phẳng và cắt tỏi băm nhỏ. Chuẩn bị hai quả ớt, thái nhỏ và đặt sang một bên.
Nước sốt: Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương đen, một chút muối và bột nêm, sau đó thêm 2 thìa rượu nấu, một ít hạt tiêu và nửa bát nước vào, khuấy đều. và nước sốt đã sẵn sàng.
Chần tiết lợn: Cho nước vào nồi, thêm tiết lợn rồi chần đến khi chín thì chắt bớt nước rồi cho vào đĩa, để riêng.
Chiên tiết heo : Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho gừng, tỏi và hạt kê vào xào cho đến khi có mùi thơm. để tránh làm vỡ nó.
Thêm nước sốt : Sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, xào đều và đun nhỏ lửa một lúc.
Thêm tỏi tây : Khi món hầm gần chín, thêm các đoạn tỏi tây vào và xào cho đến khi chín.
Hoàn thành : Sau khi cắt tỏi tây, đổ vào một ít nước tinh bột, xào một lúc rồi dùng.
Giá trị dinh dưỡng
Bổ máu, dưỡng da: Chất sắt trong tỏi tây và hàm lượng sắt dồi dào trong huyết lợn phối hợp với nhau để tăng cường tác dụng bổ máu, giúp cải thiện các triệu chứng thiếu máu như xanh xao, mệt mỏi, giúp da hồng hào, sáng bóng hơn.
Tăng cường sức khỏe đường ruột: Chất xơ trong tỏi tây phối hợp với một số chất dinh dưỡng trong huyết lợn giúp thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa và giảm táo bón, đồng thời duy trì sự cân bằng bình thường của hệ vi khuẩn đường ruột.
Tăng cường miễn dịch: Các chất dinh dưỡng như vitamin C trong tỏi tây và protein trong huyết lợn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật.
Bổ sung dinh dưỡng: Sự kết hợp giữa tỏi tây và huyết lợn mang lại sự bổ sung dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể con người sự hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện hơn và đáp ứng nhu cầu của cơ thể về các chất dinh dưỡng khác nhau.
Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)