Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, quả óc chó được nhiều người công nhận là thực phẩm bổ sung tốt cho não. Tuy nhiên, có một loại thực phẩm thậm chí còn tốt hơn quả óc chó khi nuôi dưỡng não: trứng cút. Trứng cút rất giàu phospholipid và hormone chất lượng cao. Những thành phần này có lợi ích đáng kể trong việc tăng cường trí nhớ, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, bảo vệ thị lực.
Mặc dù quả óc chó rất giàu chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng chất béo cao không phù hợp để mọi người ăn quá nhiều. Trứng cút rất được ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cao và phù hợp với nhiều người. Hàm lượng protein trong trứng cút cao tới 12,8%, cao gấp 1,5 lần so với trứng và chứa 18 loại axit amin, có thể đáp ứng tốt nhu cầu của cơ thể con người.
Khi trẻ lớn lên, việc bổ sung dinh dưỡng phong phú là rất quan trọng và trứng cút là sự lựa chọn lý tưởng. Nó không chỉ có lợi cho sự phát triển của mắt mà còn giúp cải thiện khả năng miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Đối với người già, trứng cút có thể cải thiện chức năng não và giúp duy trì trí nhớ. Dưới đây là một công thức ngon cho trứng cút.
Trứng cút, ớt xanh, thịt lợn, tương đậu nành, muối ăn, dầu ăn, tỏi, hành lá, nước tương đen, nước tương nhạt và đường trắng.
1. Rửa sạch trứng cút và luộc trong nước lạnh trong 7 phút. Bóc vỏ sau khi chín; cắt ớt xanh thành từng miếng và thái thịt lợn.
2. Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng, cho trứng cút vào xào đến khi da hơi cháy thì vớt ra. Sau đó xào thịt lợn với lượng dầu còn lại. Khi thịt chuyển màu thì cho hành, tỏi vào xào cho thơm.
3. Cho tương đậu nành vào xào cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho ớt xanh và trứng cút vào, thêm nước tương nhạt, nước tương đen, muối và đường cho vừa ăn.
Thịt chiên trứng cút không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Trứng cút rất giàu protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể, trí não và trí tuệ; thịt lợn giàu protein và các axit béo thiết yếu, khi ăn chung có thể thỏa mãn vị giác và cung cấp dinh dưỡng đến cơ thể.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)