Danh mục

Những hoàng đế dâm ô nhất trong lịch sử Trung Quốc, hành vi của họ đơn giản là khó coi

Chủ nhật, 08/11/2020 07:35

Hôm chúng tôi sẽ tổng hợp 10 vị hoàng đế kì quặc nhất và tục tĩu nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Hoàng đế Đồng Trị, ông vua “nghiện” gái lầu xanh

Ba ngàn giai nhân trong cung cũng chưa đủ để thỏa mãn lòng dục của một người đàn ông.

Trong lịch sử Trung Quốc, những hoàng đế hoang dâm, chơi bời không ít, như Đường Hiến Tôn rất thích “lâm hạnh” các kỹ nữ, Tống Huy Tôn si mê gái lầu xanh nổi tiếng Lý Sư Sư, Minh Vũ Tôn cũng thường xuyên dẫn tuỳ tùng lẻn ra ngoài cung “ăn vụng”.

Nhưng chơi bời chốn lầu xanh đến mức mất cả tính mạng thì chỉ có một người là Hoàng đế Đồng Trị Tải Thuần nhà Thanh.

Chuyện này đã được nói rõ trên chương trình ăn khách Bách gia giảng đàn của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Hoàng đế Đồng Trị có vợ là Hoàng hậu Alỗđặc (Aloti), nhưng Thái hậu Từ Hy không muốn thấy họ là một cặp vợ chồng hạnh phúc ân ái, Đồng Trị cho gọi các phi tần khác đến để lâm hạnh cũng bị bà ta ngăn cản.

Vì vậy, đêm đêm, Đồng Trị thường dẫn theo Thái giám Châu Đạo Anh ra ngoài cung, đến một nơi tập trung các gái lầu xanh ở phía Nam kinh thành để tầm lạc, tìm kiếm thú vui thân xác cùng những gái làng chơi bình dân.

Ông ta thường vui chơi thâu đêm đến gần sáng mới mò về cung. Kết quả của những chuyến “vi hành” ô nhục ấy là: Đồng Trị bị lây bệnh hoa liễu, bộ phận sinh dục bị lở loét.

Theo những ghi chép hồi đó còn lưu lại, người đời sau nhận định ông bị bệnh giang mai. Vụ này đã trở thành một sự kiện bê bối lớn và chưa từng có trong lịch sử các đế vương Trung Quốc: Hoàng đế chơi bán hoa, lây bệnh mà chết.

hoàng đế, hoàng đế,

Tùy Dạng Đế Dương Quảng - ông vua mắc chứng ấu dâm

Minh Vũ Tôn thích các bé trai, không ít hoàng đế lại thích các bé gái. Tùy Dạng Đế Dương Quảng chính là một trong những hoàng đế bệnh hoạn ấy.

Tìm kiếm thú vui cùng bày đàn phi tần chưa thỏa, ông ta còn bắt tìm kiếm những bé gái chưa đến tuổi thành niên đưa vào cung để dâm loạn. Sự hoang dâm vô độ của Dương Quảng nổi tiếng là một vết nhơ trong lịch sử các đế vương Trung Quốc.

Dã sử còn chép lại chuyện ông ta giết cha để cướp ngôi. Sau khi đăng quang, ông ta bắt tìm cho mình nhiều giai nhân mỹ nữ: 3 Phu nhân, 9 bà Tần, 27 bà Thế phụ, 81 Ngự thiếp, tổng cộng 120 người.

Xu hướng tình dục của ông ta rất bệnh hoạn, rất thích giao cấu với các bé gái. Có cháu bé vì sợ và xấu hổ mà không chịu, Dương Quảng đã sai quan đại phu Hà Chu dụ dỗ, lại cho đóng một cỗ xe vừa để nhét bé gái vào rồi khóa chặt không cho động đậy, khi giao cấu thì ông ta lắc lư xe để thỏa mãn dục vọng.

Dương Quảng đặt tên cho xe là “Xe tùy ý”. Điều vô liêm sỉ hơn nữa là Dương Quảng sai hoạ sỹ vẽ lại cảnh mình làm tình với các thiếu nữ rồi cho treo trong cung để ngắm.

Trong dân gian đã lưu truyền nhiều chuyện phong lưu về các cuộc “Nam hạ Dương Châu” dày đặc của Dương Quảng. Dương Quảng xứng đáng là một trong những “Đại dâm quân” trong lịch sử Trung Quốc.

Lưu Trường - Ông vua triều Hán nghiện thị dâm

Trong số các hoàng đế Trung Hoa, rất nhiều người có những tật chứng nghiện quái dị. Một trong những người đó là Lưu Trường, ông vua nhà Nam Hán thời kỳ Ngũ Đại.

Lưu Trường có nhiều tật chứng kỳ quái. Những người trong cung, tất cả đều bị đem thiến, chính vì vậy nhà Nam Hán hồi đó hầu như là vương quốc của Thái giám. Ông ta rất háo dâm, rất thích giao cấu với người nước ngoài.

Một lần, ra phố ông ta nhìn thấy một phụ nữ người Ba Tư (Iran ngày nay), thấy thích bèn cho đưa vào cung. Người này phốp pháp, dâm đãng, lại giỏi thuật phòng the nên rất được ông ta sủng ái, đặt cho cái tên yêu là “Mi Chư” (Con lợn đáng yêu).

Mi Chư còn cho tìm 9 phụ nữ dâm đãng khác trong cung để cùng vua vui vầy, nhóm này được gọi là “Thập mi nữ”. Lưu Trường tính tình tàn bạo, ông ta còn có một thói nghiện khác người nữa là thích xem người khác giao cấu mà càng nhiều người càng tốt.

Ông ta còn cho gọi nhiều kẻ vô lại ngoài xã hội vào cung, cởi bỏ quần áo và cho họ giao cấu với các cung nữ để... xem.

Trong khi những người kia loạn dục, Dương Quảng và Mi Chư ôm nhau cùng xem để lấy hứng.

Nếu sau cuộc mây mưa, người đàn ông nào “thắng” sẽ được trọng thưởng, còn nếu ai thua trước thì sẽ lãnh hậu quả nghiêm trọng: Dương Quảng mắng anh ta là “đồ vô dụng” và cho người lôi đi thiến ngay, đó là hình phạt nhẹ, còn nếu ông ta nổi giận thì sẽ cho lôi đi thiêu hoặc làm mồi cho đàn hổ báo nuôi trong cung.

Nguyên Thuận Đế Thỏa Hoan - Ông vua “nghiện” quần giao

Hậu cung triều Nguyên được coi là khá yên ắng, thế nhưng ông vua cuối cùng của vương triều này là Thuận Đế Thỏa Hoan Thiết Mộc Nhĩ thì lại là một kẻ rất hiếu sắc.

Khi ông ta bị quân Minh đuổi ra khỏi biên giới, Chu Nguyên Chương vẫn cho giữ đế hiệu.

Chính quyền Nguyên cuối đời không ổn định, nhưng Thoả Hoan thì vẫn chìm đắm trong tứu sắc mà chẳng hề nghĩ đến việc làm thế nào để giữ được vương triều.

Ông ta cho tìm tăng lữ Tây Vực về để truyền dạy cho mình những thuật phòng the, vừa học vừa thực hành nên khả năng giường chiếu quả nhiên mạnh lên hẳn.

Về sau một người em rể còn giới thiệu cho ông một đạo sĩ giỏi “Song tu pháp”, tức là biết nhiều tư thế giao cấu với phụ nữ. Ngày nay thì chuyện đó chả có gì là lạ, nhưng thời đó thì quả là điều vô cùng mới mẻ.

Thoả Hoan liền sai đưa những con gái nhà lành vào cung để ông ta “thực hành”, ngày nào cũng bày trò dâm ô trong cung. Chưa hết, ông ta khoái nhất trò quần giao, tức là cùng các quan mây mưa với cả bầy người đẹp trong cùng một phòng, không phân biệt vua tôi, sang hèn, bất kể tuổi tác cao hay thấp, gọi là “quân thần đồng lạc”.

Do có Thuận Đế Thoả Hoan đi đầu làm gương nên phụ nữ trong cung thời đó rất dâm loạn, nhiều phi tần gian dâm với các tăng lữ, đến nỗi sau đó xuất hiện một “quy tắc” chưa từng có: Tất cả những cô gái đến tuổi lấy chồng, dù xấu hay đẹp, cao hay thấp, béo hay gầy, đều phải ngủ với tăng lữ, gọi là “khai hồng”, sau khi tăng lữ thoả thuê rồi mới được về nhà để lấy chồng.

Có một vị Hoàng đế như thế, nhà Nguyên không mất mới là chuyện lạ. Bởi vậy, Chu Nguyên Chương đã dễ dàng tiêu diệt vương triều Nguyên từng xưng hùng xưng bá khắp thế giới một thời.

Hoàng đế Nam Triều Lưu Tử Nghiệp - Ông vua loạn luân

Nam Bắc triều là một thời kỳ động loạn ở Trung Quốc cổ đại, các triều đại tồn tại đều rất ngắn ngủi, nhưng các vị Hoàng đế đoản mệnh ấy ai nấy đều háo sắc và dâm loạn.

Trong số đó nổi bật là Nam Triều Tống Hoàng đế Lưu Tử Nghiệp, kẻ khiến người ta ghê sợ nhất bởi chứng nghiện loạn luân quái dị. Lưu Tử Nghiệp không phải là hoang dâm mà phải nói là kẻ hôn dâm mới đúng.

Ông ta có người chị là Công chúa Sơn Âm, tên cúng cơm là Sở Ngọc, rất xinh đẹp, đã lấy chồng. Ông ta cho đón chị gái vào cung rồi giữ lại chung đụng, không cho về.

Người anh rể biết chuyện rất căm tức liền tìm cách giết người em vợ đốn mạt. Lưu Tử Nghiệp liền hợp mưu với Sở Ngọc giết hại anh rể.

Ngoài chị gái, Lưu Tử Nghiệp còn không tha cả người cô ruột là Công chúa Tân Sái. Sự loạn luân của ông vua đã làm bại hoại cả phong khí quốc gia thời đó.

Do Lưu Tử Nghiệp chìm đắm trong nữ sắc nên bà mẹ đau buồn lâm bệnh nặng. Sắp chết, bà sai cung nữ đi gọi con trai đến thăm bà, nhưng ông ta từ chối lấy cớ trong cung của Thái hậu có ma. Bà mẹ vì quá hận đã tự cầm dao mổ bụng mình để xem tại sao lại sinh ra đứa nghịch tử như thế.

Về sau, chính thủ hạ của Lưu Tử Nghiệp đã dùng chiếc dao đó để đâm chết ông và cả Sở Ngọc. Khi Lưu Tử Nghiệp bị giết ông ta mới 17 tuổi, mới lên ngôi được 1 năm.

hoàng đế, hoàng đế,

Mộ Dung Hy - Bật nắp quan tài giao hoan với xác chết

Từ xưa tới nay, Hoàng đế si tinh là chuyện chẳng hiếm nhưng si tình đến mức mất cả giang sơn, mất cả tôn nghiêm rồi cuối cùng, thậm chí bật nắp quan tài giao hoan với xác chết thì lại là chuyện không phải lúc nào cũng có. Hoàng đế nước Hậu Yên (384 – 409), Mộ Dung Hy chính là ông hoàng quái đản, "vô tiền khoáng hậu" đó.

Năm 395, Hoàng đế nước Hậu Yên khi đó là Mộ Dung Thùy đem quân tấn công Bắc Ngụy. Thùy sai con là Thái tử Mộ Dung Bảo làm thống soái dẫn đầu 8 vạn quân tấn công Bắc Ngụy. Không ngờ chỉ sau một trận ở dốc Tham Hợp, 8 vạn quân tiên phong lẫn 2 vạn quân tiếp viện bị tiêu diệt sạch không còn một mống. Sau trận Tham Hợp, hơn 4 vạn tù binh Hậu Yên bị vua Bắc Ngụy hạ lệnh dùng đá chôn sống toàn bộ.

Tháng 4.396, Mộ Dung Thùy chết trên đường trở về, thọ 71 tuổi, thái tử Mộ Dung Bảo kế vị. Hai năm sau đó, năm 398, Mộ Dung Bảo đem quân đánh Bắc Ngụy lại thua to, chạy về đến kinh đô Long Thành thì bị chính cậu mình là Lan Hãn giết chết. Để trừ hậu hoạn, Lan Hãn còn giết luôn hơn 100 tông thất rồi tự xưng là Xương Lê Vương. Tháng 10 cùng năm, con trai Mộ Dung Bảo là Mộ Dung Thịnh tập hợp quân tâm phúc xông vào cung giết chết cha con Lan Hãn, tự lên ngôi Hoàng đế.

Rút kinh nghiệm từ người cha, Mộ Dung Thịnh rất nghiêm khắc và tàn nhẫn với quần thần của mình. Nhưng cũng chính vì thế, các mưu đồ nổi loạn xuất hiện khắp nơi. Tháng 8.401, Mộ Dung Thịnh bị quân nổi loạn đuổi giết, bị thương rất nặng. Tự cảm thấy mình không còn sống được bao lâu nữa, Mộ Dung Thịnh sai người cho gọi người chú của mình là Mộ Dung Hy đến để phó thác chuyện hậu sự. Tuy nhiên, khi Hy chưa kịp tới thì Thịnh đã chết.

Song một kẻ mưa mẹo và tàn nhẫn như Mộ Dung Thịnh cũng không biết rằng, ông chú của mình đã lăm le ngồi lên ngai vàng từ lâu. Và người đứng sau giúp đỡ Mộ Dung Hy không phải ai khác chính là người mẹ của Mộ Dung Thịnh – Đinh Thái hậu.

Trong lúc những tông thất họ Mộ Dung còn đang mải mê chém giết tranh giành ngai báu thì vị vương tử đa tình Mộ Dung Hy bắt đầu để ý người chị dâu đang phải sống cô đơn lạnh lẽo trong chốn thâm cung. Năm ấy, Mộ Dung Hy tuổi mới 20, lại khôi ngô tuấn tú xuất chúng, nổi tiếng khắp Hậu Yến. Trong khi đó, Mộ Dung Bảo chinh chiến liên miên bên ngoài rồi qua đời, tuổi còn xuân sắc, Đinh Hoàng hậu đã phải lên chức Thái hậu, một mình lạnh lẽo trong cả cấm cung rộng lớn không một bóng đàn ông. Vì vậy chuyện hai người đến với nhau cũng chẳng có gì là lạ.

Bất chấp triều thần phản đối, Đinh Thái Hậu quyết chí lập Mộ Dung Hy lên làm hoàng đế. Thế là bằng vẻ ngoài tuấn tú và mối tình với bà hoàng cô độc, Mộ Dung Hy đã leo lên được ngai vàng một cách dễ dàng. Nhưng Mộ Dung Hy chẳng vì thế mà chung tình với Đinh Thái hậu. Chẳng bao lâu sau đó, từ Thái tử Mộ Dung Định, Mộ Dung Nguyên cho đến Đinh Thái hậu đều bị Hy giết chết không thương tiếc.

Một năm sau khi lên ngôi, Mộ Dung Hy lấy hai người con gái của quan đại thần Phù Mô là Phù Nhung Nga và Phù Huấn Anh. Vốn tính háo sắc, ưa của lạ nên Hy rất yêu chiều hai chị em họ Phù, vừa khi mới vào cung đã phong cho Nhung Nga làm Quý nhân còn Huấn Anh làm Quý tần, suốt ngày quấn quýt chơi đùa không biết chán.

Đinh Thái hậu từ chỗ là tình nhân duy nhất giờ bị lép vế bởi hai chị em họ Phù nên lấy làm uất ức. Vì vậy, bà quyết định lập mưu phế bỏ Mộ Dung Hy. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không dễ dàng như Đinh Thái hậu suy tính. Chuyện nổi loạn bại lộ, Mộ Dung Hy lấy cớ giết luôn bà để chiều lòng haingười đẹp họ Phù.

Sau khi Đinh Thái hậu bị giết, Hy đã lập Huấn Anh lên làm Hoàng hậu, người đời thường gọi là Phù Hoàng hậu. Hy yêu chiều Huấn Anh tới mức bất cứ việc gì khiến cô ta vui, Hy đều thực hiện bằng được.

Năm 403 Mộ Dung Hy cho xây cung Long thành trong vườn thượng uyển, có chiều dài 4 dặm vuông, dài 1 dặm, cao 57 mét, huy động hơn 2 vạn nhân công. Đến mùa hè năm 404 lại xây tiếp cung Tiêu Diêu với hàng trăm phòng, người làm việc không được nghỉ, phân nửa số nhân công chết vì nóng và kiệt sức. Tất cả chỉ là để Phù Hoàng hậu có chỗ vui chơi.

Phù Hoàng hậu thích đi bơi, Mộ Dung Hy liền dẫn nàng đi khắp tìm những sông hồ đẹp nhất để nàng thỏa thích bơi lội. Phù Hoàng hậu lại còn sở thích ăn những món trái mùa. Mùa hè nóng nực thì đòi ăn vây cá đông, mùa đông tuyết rơi thì đòi ăn địa hoàng tươi. Nhưng tất thảy đều được Mộ Dung Hy chiều theo. Bất cứ ai không thực hiện được theo yêu cầu của Phù Hoàng hậu đều bị tội chặt đầu. Sử sách còn chép, chỉ tính những người chết vì những cuộc vui của Hoàng hậu đã lên tới hơn 5000 người.

Càng về sau, Mộ Dung Hy càng không thể rời khỏi Phù Hoàng hậu, đến mức dẫn quân đi đánh trận, cũng phải mang theo. Năm 405, Hậu Yên tấn công thành Liễu Đông của quân Cao Ly. Thành sắp bị hạ nhưng vì muốn Mộ Dung Hy ngồi cùng xe với Phù Hoàng hậu vào thành nên quân lính phải hoãn lại giờ tấn công thành khiến thời cơ bị bỏ lỡ.

Một năm sau đó, năm 406, Hậu Yên lại đem quân tấn công Khiết Đan nhưng thấy quân Khiết Đan quá mạnh, Mộ Dung Hy sợ quá, đành hạ lệnh cho quân rút về. Nhưng Phù Hoàng hậu thì không nghe, muốn được xem đánh trận. Để chiều lòng người đẹp, Mộ Dung Hy dẫn toàn bộ quân đội của mình chuyển sang tấn công Cao Ly. Đường hành quân dài hơn 3 nghìn dặm, binh sĩ mệt mỏi chết ở dọc đường vô số. Quân đội của Mộ Dung Hy chẳng bị ai đánh cũng tự tan tác, tất cả chỉ vì một cái lắc đầu của Phù Hoàng hậu.

May mắn cho triều đình Hậu Yến, vị Hoàng hậu xinh đẹp nhưng trái tính trái nết cũng là một người đoản mệnh. Một năm sau đó, Phù Hoàng hậu mang bệnh nặng mà qua đời. Sử sách chép rằng, Mộ Dung Hy đấm ngực, giậm chân, khóc lóc như đám tang cha, ai can ngăn cũng không thôi. Đến khi khâm liệm, chuẩn bị đậy nắp quan tài, Mộ Dung Hy còn xông đến ôm lấy quan tài rồi khóc rống lên, không chịu rời.

Cuối cùng, không chịu đựng được sự chia ly phũ phàng ấy, Mộ Dung Hy ra lệnh mở nắp quan tài của Phù Hoàng hậu rồi trèo vào bên trong giao hoan cùng người đẹp suốt mấy ngày liền không chịu ra. Si tình và bệnh hoạn đến như Mộ Dung Hy có lẽ cổ kim chỉ có một. Có điều, cái giá mà vị Hoàng đế này phải trả cho điều này thì quá đắt.

Sau nhiều ngày giằng co chần chừ, Mộ Dung Hy mới sai người đậy nắp quan tài để đưa thi hài Hoàng hậu vào linh đường. Để tỏ lòng thương tiếc, Mộ Dung Hy còn hạ lệnh cho các quan phải khóc thật lớn, ai khóc to, khóc nhiều sẽ được thưởng, ai không khóc sẽ phải chịu tội.

Chưa hết, khi đưa quan tài Hoàng hậu đi chôn cất, Mộ Dung Hy còn đầu trần, chân đất đi bộ theo xe tang ra khỏi cung đến hơn 20 dặm. Vì xe tang quá cao, không ra được khỏi cổng thành, Mộ Dung Hy ngay lập tức hạ lệnh phá đổ cổng thành phía bắc để đưa xe tang ra. Người dân kinh thành đến xem, ngán ngẩm than rằng: “Họ Mộ Dung tự phá quốc môn thì làm sao mà bền lâu được?”.

Sau đó, để thể hiện tình cảm chân thành của mình với Phù Hoàng hậu, Mộ Dung Hy còn cho xây dựng một lăng mộ rất xa hoa và rộng lớn gọi là “Chinh Bình Lăng”, dự định sau này sẽ chôn cùng Phù Hoàng hậu tại đây.

Ngoài ra, chị dâu của Mộ Dung Hy là Trương thị vì là người có chút nhan sắc cũng bị Hy ra lệnh phải tuẫn táng theo Phù Hoàng hậu… cho có bạn. Những người dân Hậu Yên thấy những chuyện hoang đường mà Mộ Dung Hy làm, chỉ biết nhìn nhau lắc đầu mà rằng: “Hậu Yên sắp bị diệt tới nơi rồi!”.

Quả nhiên, tới tháng 7.407, Trung Vệ Tướng quân Phùng Bạt và Tả Vệ Tướng quân Trương Hưng vì bất bình với hành động hoang đường của Mộ Dung Hy cùng nhau liên kết với Mộ Dung Vân khởi binh chống lại Mộ Dung Hy. Quân của Mộ Dung Vân nhanh chóng đánh bại quân của Hy.

Hy thua trận, chạy về cung cải trang quần áo thường dân để trốn chạy nhưng chưa được bao xa thì bị bắt. Mộ Dung Vân ra lệnh giết chết Mộ Dung Hy bêu đầu giữa chợ. Cuộc đời vị hoàng đế hoang dâm và hoang đường bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc kết thúc.

hoàng đế, hoàng đế,

Cao Vỹ - Hoàng Đế dâm loạn bắt vợ khỏa thân cho đại thần trong cung chiêm ngưỡng

Tự xưng là hoàng đế không biết buồn, vị hoàng đế trẻ tuổi này lại có thú vui dâm loạn đến mức bắt vợ của mình khỏa thân trước mặt hàng trăm đại thần trong cung để họ được cùng chiêm ngưỡng dung nhan.

Vị vua “không biết buồn” chỉ biết nghĩ ra đủ trò để ăn chơi hưởng lạc

Sinh năm 556, Cao Vỹ tên tự là Nhân Cương. Ông là con trai trưởng của Vũ Thành Đế Cao Trạm triều Bắc Tề thời Nam Bắc Triều của Trung Quốc. Ngay từ nhỏ, Cao Vỹ đã có tướng mạo dễ nhìn nhất trong các con của Cao Trạm. Ông lại là con trai của vợ cả nên Cao Vỹ rất được Cao Trạm - khi đó vẫn còn là thái tử - sủng ái, lập làm vương thái tử.

Năm 562, sau khi Cao Trạm lên ngôi Hoàng đế được hơn 1 năm đã lập Cao Vỹ làm hoàng thái tử. Ba năm sau, Cao Trạm nhường ngôi lại cho Vỹ. Hai năm sau, năm 568, Cao Vỹ chính thức nắm quyền điều hành chính sự.

Lúc này chính quyền nhà Bắc Tề đã thối nát và lung lay tới tận gốc rễ. Nhưng Cao Vỹ chẳng những không chuyên tâm lo việc triều chính, ngược lại ông vua trẻ này cả ngày chỉ là nghĩ ra đủ trò để ăn chơi hưởng lạc với các phi tần và cung nữ trong hậu cung. Chuyện thượng triều, mỗi tháng Cao Vỹ chỉ làm một lần. Thậm chí có khi Cao Vỹ để mặc cho các đại thần chờ đến tận trưa rồi mới cho thái giám đến thông báo không lâm triều.

Không màng đến chính sự, nhưng bất cứ ai dám cả gan đứng ra khuyên can Hoàng đế phải lấy “quốc gia” và “trăm họ” làm trọng thì đều bị bãi quan, chặt đầu. Điều vị vua trẻ này quan tâm là các quan “tiến cử” thật nhiều mỹ nữ, xây dựng cung điện, nghĩ cách giúp Hoàng đế ăn chơi, hưởng lạc thì được Vỹ hết sức trọng dụng, liên tục đề bạt, thăng chức.

Ngồi trên ngai vàng chưa tới 10 năm, nhưng Cao Vỹ xây dựng cung điện ở khắp nơi. Trong hậu cung của Cao Vỹ có tới 500 cung nữ phục vụ. Trong khi dân chúng ngày càng sống trong cảnh lầm than, Bắc Tề đã cận kề sự diệt vong. Ông cũng là vị vua duy nhất trong lịch sử tự xưng mình là “Hoàng đế không biết buồn” (Vô sầu thiên tử).

Trong số những phi tần của Cao Vỹ, nổi tiếng nhất chính là Phùng Thục phi. Phùng Thục phi tên thật là Phùng Tiểu Liên. Tiểu Liên xinh đẹp có tiếng, chỉ đứng thứ 5 sau “tứ đại mỹ nhân” Trung Hoa.

Sử chép, Tiểu Liên vốn là tì nữ của Mục Hoàng hậu. Tiểu Liên là người gian xảo và tinh ranh, nhưng cũng rất tài năng, đàn, múa, ca hát đều rất giỏi. Chính Tiểu Liên đã nghĩ ra cách để giúp chủ nhân của mình. Đó là để Mục Hoàng hậu đem mình tới dâng cho Hoàng đế dâm loạn và sẵn sàng làm tai mắt cho Mục Hoàng hậu tại hậu cung của Hoàng đế.

Đúng như lời của Phùng Tiểu Liên đã nói. Kể từ khi có được tỳ nữ họ Phùng, Cao Vỹ chẳng còn đoái hoài đến mỹ nữ nào nữa. Vị Hoàng đế thứ 5 triều Bắc Tề này hàng ngày bị hút hồn, tới mức ngẩn ngơ trước sắc đẹp không tì vết và tài ăn nói thông minh, giỏi đoán ý của tỳ nữ họ Phùng.

Vì sủng ái, Cao Vỹ đã lập Phùng Tiểu Liên làm phi và được vị Hoàng đế triều Bắc Tề cho phép “ngồi thì cùng ghế, ra ngoài thì cùng xe”. Bên cạnh đó, không có bất cứ yêu cầu nào của mỹ nữ họ Phùng không được Cao Vỹ “chấp hành” một cách nhanh chóng và hoàn mỹ nhất.

Nhiều lần, Cao Vỹ định phế bỏ Mục Hoàng hậu, lập Phùng Tiểu Liên làm Hoàng hậu. Song Phùng Tiểu Liên cũng là người biết trước biết sau, kiên quyết không đồng ý.

Cao Vỹ quá si mê làn da trắng như ngọc và vóc dáng thon thả cực kỳ hút hồn của Tiểu Liên. Dã sử chép rằng, mùa đông, Tiểu Liên giống như một cái chăn bông ấm áp. Còn mùa hè, làn da của Tiểu Liên nõn nà, trơn mượt giống như một viên ngọc quý.

Chính vì thế, Cao Vỹ chẳng khi nào muốn rời tay. Ngay cả lúc lâm triều, Cao Vỹ cũng ôm mỹ nhân họ Phùng trong lòng, hoặc đặt trên đùi, để vừa nghe chính sự vừa được ngắm nhìn và trò chuyện với người đẹp.

Song sự dâm loạn của Hoàng đế này chưa dừng lại ở đó. Để “chơi khăm” và chấm dứt sự đàm tiếu của các quan, Cao Vỹ còn nảy ra ý nghĩ quái đản. Ông vua dâm loạn này đã ra lệnh cho Phùng Tiểu Liên ngay giữa triều đình cởi bỏ hết quần áo, khỏa thân nằm trên một chiếc bàn lớn. Sau đó bắt các quan xếp thành hai hàng lần lượt từng người bước lên chiêm ngưỡng sắc đẹp và thân thể mỹ nhân.

Chính vì hành động dâm loạn có 1 -0-2 trong lịch sử này mà Cao Vỹ được mệnh danh là Hoàng đế dâm loạn bậc nhất Trung Quốc. Cũng vì dâm loạn và không quan tâm đến triều chính nên vị vua trẻ tuổi này chỉ ngồi trên ngai vàng gần 10 năm. Và năm 577, Cao Vỹ bị quân Bắc Chu xử tử. Khi đó, vị Hoàng đế triều Bắc Tề mới chỉ 21 tuổi.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

HY (TH) (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nh.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-hoang-de-dam-o-nhat-trong-lich-su-trung-quoc-hanh-vi-cua-ho-don-gian-la-kho-coi-60922.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Vườn nho cây cao chỉ bằng ngón tay đã ra quả to khiến dân mạng bán tín bán nghi

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hóa ra là có cách gọt xoài như vậy, học nhanh để không bị bẩn tay hay nước trái cây, thực sự rất dễ dàng

Xoài là loại trái cây có hương vị thơm ngon, giàu vitamin A nên được rất nhiều người ưa chuộng, vậy khi đi chợ bạn...
Làm sao 58 phút trước

Khi phổi bắt đầu bị bệnh, chân tay sẽ xuất hiện 3 loại “dấu hiệu lạ”, nếu không có thì có nghĩa là phổi còn rất khỏe

Ngày nay, ngày càng có nhiều người mắc bệnh phổi, hàng năm trên thế giới có khoảng 1,2 triệu người mắc bệnh phổi. Tỷ lệ...
Chăm sóc sức khỏe 58 phút trước

Người sở hữu khuôn mặt trái xoan có số phận như thế nào?

Từ lâu, người ta miêu tả khuôn mặt ưa nhìn sẽ sử dụng khuôn mặt trái xoan hoặc khuôn mặt hạt dưa, thực tế thì...
Đời sống số 1 giờ, 17 phút trước

Khi om sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon, bạn sẽ sớm có lợi nếu biết điều đó!

Sườn có thể nói là loại thịt ưa thích của mọi người, giá trị dinh dưỡng của sườn rất cao, khi ăn vào cũng rất...
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 17 phút trước

Hương vị tình thân tập cuối: Thy nhận ra lỗi lầm, hạnh phúc lại quay về

Hương vị tình thân đã có cái kết viên mãn khiến khán giả vô cùng hài lòng.
Truyền hình 1 giờ, 27 phút trước

Suốt 2 tháng chăm sóc bạn trai nằm liệt giường, đến khi khỏe lại mẹ anh ấy đưa cho tôi một túi tiền kèm những lời nói choáng váng

Thương bạn trai, tôi không nghĩ được nhiều nên đồng ý ở bên chăm sóc anh. Thậm chí tôi còn nghỉ việc để tiện ở...
Yêu 2 giờ, 31 phút trước

Bạch Lan Phương diện váy cúp ngực khoe vòng một 'căng đét' chụp ảnh tình tứ bên bạn trai kém tuổi Huỳnh Anh

Huỳnh Anh và Bạch Lan Phương ngày càng táo bạo hơn trong việc thể hiện tình cảm trên mạng xã hội, làm không ít dân...
Chuyện làng sao 10 giờ, 37 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 27/10/2021: Tuổi Sửu được quý nhân nâng đỡ, Tuất dễ vướng phải thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 4 ngày 27/10/2021....
Đời sống số 10 giờ, 39 phút trước

Tài tử Alec Baldwin đối mặt với án tù vì vô tình bắn chết người trên phim trường

Nam diễn viên Alec Baldwin có thể phải chịu tội ngộ sát do tắc trách dẫn đến tai nạn chết người trên phim trường.
Chuyện làng sao 10 giờ, 16 phút trước

Sâm 'ô-sin' Hương vị tình thân nói gì khi dân mạng đoán ở những tập cuối sẽ được ghép đôi với Chiến 'chó'?

Nhiều khán giả dự đoán trong những tập cuối phim 'Hương vị tình thân', Sâm 'ô-sin' sẽ thành đôi với Chiến 'chó'.
Truyền hình 11 giờ, 46 phút trước

Vy Oanh nói rõ lí do không khoan nhượng với nữ streamer khét tiếng, khẳng định luôn ông xã có 1000 tỷ

Những chia sẻ của Vy Oanh đang làm cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.
Chuyện làng sao 11 giờ, 49 phút trước

Ô tô lao thẳng vào quán ăn bên đường, hàng chục thực khách hoảng loạn la hét thất thanh

Chiếc xe ô tô đang di chuyển chầm chậm tới trước cửa quán ăn thì bất ngờ tăng ga lao thẳng vào phía bên trong....
VIDEO 11 giờ, 16 phút trước

'Kim Tae Hee ngành Y': Kẻ đánh cắp trái tim tài tử 'Hoàng hậu Ki' và phát ngôn gây choáng của người vợ bị chồng 'cắm sừng'

Cuộc hôn nhân giữa nam diễn viên Joo Jin Mo và bác sĩ Min Hye Yeon tốn không ít giấy mực của báo giới.
Chuyện làng sao 11 giờ, 17 phút trước

Đang yên đang lành, Cát Phượng bỗng nói về ngày không còn Kiều Minh Tuấn bên cạnh

Cát Phượng vừa đưa ra giả định tình cảm khiến ai nấy vô cùng bất ngờ.
Chuyện làng sao 11 giờ, 22 phút trước

Rò rỉ đoạn tin nhắn của Thùy Dương đổ thừa cho ê-kip Hoàng Thùy sau drama mỉa mai đàn chị?

Thùy Dương vẫn đang bị 'ném đá' dữ dội sau lùm xùm với Hoàng Thùy và Minh Tú.
Chuyện làng sao 11 giờ, 24 phút trước

Cách luộc gà một mẻ cả trăm con khiến cư dân mạng mở mang tầm mắt

Mới đây, clip ghi lại cảnh cách luộc gà của một khách sạn đã khiến nhiều người mở mang tầm mắt. Ai nấy đều trầm...
VIDEO 11 giờ, 28 phút trước

Phản xạ cực nhanh, nam tài xế cứu mạng 2 mẹ con định nhảy cầu tự tử

Phát hiện người phụ nữ ôm theo một đứa trẻ đang chuẩn bị trèo ra khỏi lan can cầu. Ngay lập tức nam tài xế...
VIDEO 12 giờ, 32 phút trước

Bảo Thy để lộ vòng 2 to rõ rệt giữa nghi vấn mang thai con đầu lòng với chồng đại gia Phan Lĩnh

Công chúng đều mong ngóng tin vui từ nữ ca sĩ Bảo Thy sau gần 2 năm kết hôn với chồng đại gia.
Chuyện làng sao 12 giờ, 51 phút trước

Thực hư chuyện vợ của Mạc Văn Khoa có con trai lớn 9 tuổi

Cậu bé gây chú ý khi thường xuyên xuất hiện trong những hình ảnh của gia đình Mạc Văn Khoa chỉ là cháu ruột của...
Chuyện làng sao 12 giờ, 54 phút trước

Clip giải cứu thành công đoàn cán bộ gặp nạn giữa sông Thạch Hãn

Trong lúc đi kiểm tra việc khai thác cát trên sông Thạch Hãn, tàu chở đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị gặp nạn khiến...
VIDEO 13 giờ, 20 phút trước

'Thị Nở tái sinh' Quách Phượng gây bất ngờ với nhan sắc sau sinh, tiết lộ bản thân cũng có 'nỗi khổ tâm' giống bao mẹ bỉm sữa khác

Không giấu giếm, Quách Phượng chẳng ngại chụp lại vóc dáng sau khi sinh nở của mình với vòng hai ngấn mỡ.
Đời sống trẻ 13 giờ, 20 phút trước

Tài tử Jung Woo Sung bất ngờ lộ thông tin đã có 'vợ' là một nam đồng nghiệp khiến dân mạng sốt xịch xịch?

Nam diễn viên được mệnh danh "người đàn ông được khao khát nhất" ngành giải trí Hàn là Jung Woo Sung mới đây khiến cư...
Chuyện làng sao 13 giờ, 20 phút trước

Đông Nhi và Ông Cao Thắng tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con gái Winnie tròn 1 tuổi

Mừng ngày "con có tuổi" Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã tổ chức sinh nhật hoành tráng cho nhóc tỳ tại gia khiến người...
Chuyện làng sao 13 giờ, 21 phút trước

Nhà thơ Đồng Ánh Liễu - Vẻ đẹp trong tâm hồn và trong thơ ca

Người ta thường nói, một bài thơ hay là do có người cảm được nó. Một ý thơ dù có trau chuốt nhưng dưới con...
Đời sống trẻ 14 giờ, 51 phút trước

Bị nghi hẹn hò Quốc Trường, vợ cũ Hồ Quang Hiếu nói gì?

Trước lời bàn tán của dân mạng, Ivy Lê - vợ cũ Hồ Quang Hiếu đã nhanh chóng lên tiếng về tin đồn hẹn hò...
Chuyện làng sao 15 giờ, 5 phút trước

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Cải ngồng giòn, ngọt hòa quyện với vị mềm mịn của thịt bò, món này mỗi khi dọn lên bàn ăn sẽ được cả nhà...
Địa chỉ ăn ngon 15 giờ, 5 phút trước

Được khen đẹp và đẳng cấp hơn Ngọc Trinh, Khánh My phản ứng thế nào?

Khánh My vừa nhận được lời khen từ cư dân mạng về thân hình, cách sống hơn hẳn Ngọc Trinh khiến "Mỹ nhân Sài thành"...
Chuyện làng sao 15 giờ, 23 phút trước

Thót tim khoảnh khắc 'hố tử thần' bất ngờ 'nuốt chửng' cả chục người

Sự việc xảy ra mới đây, tại quận Azamgarh của bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Có ít nhất 10 người đứng trong tiệm bánh ngọt...
VIDEO 15 giờ, 24 phút trước

Ngọc Trinh gây sốc khi tung clip show toàn bộ vòng 3 'căng đét', lại còn lấy tay che 'vùng nhạy cảm' nhìn đỏ cả mặt

Đoạn clip sexy hết cỡ của Ngọc Trinh đang khiến dân tình đứng ngồi không yên.
VIDEO 15 giờ, 24 phút trước

Tranh cãi hình ảnh Kim Duyên chỉ là Á hậu nhưng vẫn được đội vương miện của Khánh Vân, chính chủ lại còn có hành động này

Hình ảnh Kim Duyên được đội vương miện của Khánh Vân đang gây ra những luồng tranh cãi dữ dội.
Chuyện làng sao 16 giờ, 19 phút trước

Công chúa Nhật kết hôn cùng thường dân bất chấp phản đối, từ chối hồi môn 30 tỷ để dẹp tan lời đồn 'đào mỏ' cho vị hôn phu

Không váy cưới, không nghi lễ, Công chúa Nhật Bản lặng lẽ ôm tạm biệt người thân, vị hôn phu xuất hiện bảnh bao nhưng...
Chuyện làng sao 16 giờ, 20 phút trước

Hãng gương chính thức xác nhận lại là Ngọc Trinh mua hàng chính hãng

Ngọc Trinh vừa mới tiết lộ động thái của nhãn hàng gương nổi tiếng đối với những bức ảnh mà cô đăng tải.
Chuyện làng sao 17 giờ, 37 phút trước

Minh Tú và Hoàng Thùy phản ứng ra sao khi bị đồng nghiệp dùng lời lẽ thô tục nói về mình trong hậu trường?

Sự việc người mẫu tên T.D buông lời kém duyên khi Minh Tú và Hoàng Thùy biểu diễn đã khiến dư luận xôn xao từ...
Chuyện làng sao 17 giờ, 56 phút trước

Bác sĩ khuyến cáo nên ăn ít trong 4 bộ phận trên cơ thể lợn, ruột già là phần cuối cùng được nhiều người thích ăn cần 'chú ý'

Từ xa xưa, thịt lợn đã là loại thịt mà các gia đình thường ăn nhất. Có rất nhiều món ăn được nấu từ thịt...
Chăm sóc sức khỏe 18 giờ, 38 phút trước

Vy Oanh đáp trả gắt khi bị nghi dùng photoshop kéo chân, hẹn tối nay giải đáp loạt thắc mắc về vụ kiện

Vy Oanh tiếp tục có động thái mới giữa vụ kiện tụng với nữ streamer Bình Dương.
Chuyện làng sao 18 giờ, 40 phút trước