Khi nhắc đến thực phẩm bổ sung canxi, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến chính là viên canxi, vỏ tôm, sữa,… Nhưng có thể bạn chưa biết rằng rau củ cũng rất giàu canxi, thậm chí một số loại rau còn chứa nhiều canxi hơn cả sữa.
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn 4 loại rau rất thích hợp để tiêu thụ trong mùa hè. Chúng không chỉ chứa nhiều canxi mà còn tự nhiên và không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Năm loại rau là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây nhé!
Loại đầu tiên: Đậu tương
Mùa hè là mùa mà đậu tương được bày bán với số lượng lớn trên thị trường. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Đậu tương rất giàu protein, vitamin, chất xơ, v.v. Hàm lượng canxi cũng rất cao, với 135 mg canxi trên 100 gam edamame. Hàm lượng canxi trong 100 gam sữa là 104 mg, hàm lượng canxi trong đậu nành Nhật Bản gấp 1,3 lần sữa. Hơn nữa, hàm lượng kali trong tương cũng rất cao. Vào mùa hè, chúng ta thường đổ mồ hôi, kali trong tương có thể bổ sung lượng kali bị mất do đổ mồ hôi quá nhiều, đồng thời có thể làm giảm tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi do mất kali và giảm cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả. Vì vậy, chúng ta nên ăn nhiều hơn khi đậu tương đang vào mùa.
Loại thứ hai: mùng tơi
Mùng tơi cũng là một loại rau theo mùa vào mùa hè. Lá của nó to và xanh, có các răng cưa sắc không đều ở mép. Mùng tơi tự nhiên ít sâu bệnh nên hầu như không cần phun thuốc trừ sâu. Có thể nhiều bạn chưa biết nhiều về mùng tơi. Thực tế, mùng tơi cũng là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cực cao. Nó không chỉ giàu chất xơ mà còn có thể giúp chúng ta thư giãn đường ruột, cải thiện làn da khô và các vấn đề khác. Hàm lượng canxi của nó cũng rất cao. Cứ 100 gam mùng tơi có chứa 166 mg canxi, khiến nó trở thành một loại "rau có hàm lượng canxi cao" thực sự. Nó có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe của xương và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Mùa hè nóng nực này, chúng tôi phục vụ rau mùng tơi để nguội hoặc xào, là những lựa chọn tốt để giải nhiệt trong mùa hè.
Loại thứ ba: rau dền
Rau dền là vị khách thường xuyên trên bàn ăn mùa hè của gia đình tôi vì nước ép sau khi nấu có màu đỏ, khi trộn với thức ăn có màu rất đẹp, bọn trẻ ở nhà đặc biệt thích. Trên thực tế, giá trị dinh dưỡng của rau dền cũng rất cao. Cứ 100 gam rau dền chứa khoảng 180 mg canxi, cao hơn gấp đôi so với sữa. Ngoài ra, rau dền còn giàu vitamin K, vitamin A, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho việc tăng cường sức khỏe của xương và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Không những vậy, rau dền còn là loại rau không sử dụng thuốc trừ sâu vì rất ngoan cường, khả năng sinh trưởng mạnh nên ít bị sâu bệnh tấn công và không cần sử dụng thuốc trừ sâu để xua đuổi côn trùng. Vì vậy, bạn cũng có thể ăn nhiều rau dền hơn vào mùa hè.
Loại thứ tư: lá khoai lang
Lá khoai lang cũng là loại rau phổ biến trong mùa hè. Chúng cũng là loại rau có hàm lượng canxi cao. Ngoài việc giàu canxi, lá khoai lang còn chứa nhiều loại vitamin, nguyên tố vi lượng và chất xơ, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và duy trì sức khỏe đường ruột. Tiêu thụ lá khoai lang thường xuyên cũng có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể con người ở một mức độ nhất định. Lá khoai lang là những chiếc lá trên thân cây khoai lang có khả năng chống chịu tự nhiên đối với các loại sâu bệnh thông thường trên rau như rệp, bệnh phấn trắng, v.v., và có thể tự vệ ở một mức độ nhất định. Vì vậy, lá khoai lang cũng là loại rau không cần sử dụng thuốc trừ sâu và chúng ta có thể yên tâm ăn.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)