Danh mục

Nguyên mẫu lịch sử của 'Mỹ nhân tâm kế' Nhiếp Thận Nhi: Ngồi ngang hàng với Hoàng hậu, đích thân Hoàng đế hát tặng nàng

Thứ bảy, 06/03/2021 07:31

Trong bữa ăn tối, một vị quan lớn biết Thận phu nhân được Hoàng đế yêu mến, vì vậy đã đặt ghế của cô vào cùng vị trí với Hoàng hậu. Thậm chí, để an ủi nỗi nhớ quê hương của Thận phu nhân, Hoàng đế còn đích thân lớn tiếng hát tặng nàng.

Là những người bạn thân từ khi nhập cung, Đậu Y Phòng luôn giúp đỡ và bảo vệ cho Nhiếp Thận Nhi. Thế nhưng vì quyền lực, Thận Nhi đã bất chấp thủ đoạn để hãm hại người bạn thân này. Trong "Mỹ nhân tâm kế", trước khi nhập cung, Nhiếp Thận Nhi từng cưới Lã Lộc làm chồng và cũng có một cô con gái. Nhưng sau đó, Nhiếp Thận Nhi thay đổi và trở thành thê thiếp yêu thích của Hoàng đế Lưu Hằng của nhà Hán.

Vì vậy, thực sự có Nhiếp Thận Nhi trong lịch sử?

Nhiếp Thận Nhi,Mỹ nhân tâm kế

Nguyên mẫu lịch sử của "Mỹ nhân tâm kế" Nhiếp Thận Nhi: Ngồi ngang hàng với Hoàng hậu, đích thân Hoàng đế hát tặng nàng.

Đánh giá từ dữ liệu lịch sử, nguyên mẫu của Nhiếp Thận Nhi phải là Thận phu nhân của Hán Vũ Đế. Chỉ là Thận phu nhân không phải họ Nhiếp. Thời gian trôi qua, danh vọng của bà đã bị phong hóa theo thời gian, và bà chỉ còn sống trong tâm trí người dân với hình ảnh của Thận phu nhân. Là một người phụ nữ, cô thật may mắn vì được gả cho người đàn ông tối cao nhất đất nước. Là một người vợ, cô còn may mắn hơn nữa, bởi vì người đàn ông tối cao này chỉ thương một mình cô.

Hán Văn đế Lưu Hằng nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc về tính tiết kiệm, sự tiết kiệm này được ca ngợi là vì dân. Đường đường là thiên tử nhưng thường ngày ông chỉ mặc quần áo may bằng loại vải thô, dày, rẻ tiền màu đen. Lẽ dĩ nhiên hoàng đế ăn mặc giản dị như vậy thì gia đình ông cũng không thể diêm dúa được. Ngay cả một sủng phi của Hán Văn đế là Thận phu nhân cũng thường xuyên bị nhắc nhở là phải ăn mặc giản dị, không được diện những bộ y phục thướt tha dài quét đất. Tuy nhiên, một vị hoàng đế tiết kiệm như vậy đã không phụ tình yêu của Thận phu nhân dù chỉ một chút.

Là thê thiếp được yêu thích của Hoàng đế Lưu Hằng nhà Hán, trong cung Thận phu nhân gần như là dưới một người trên vạn người, thậm chí bà có thể ngồi ngang hàng với Hoàng hậu Đậu Y Phòng. Một lần, Hoàng đế Lưu Hằng của nhà Hán đưa Đậu Y Phòng và Thận phu nhân đi du ngoạn đến Lâm Uyển.

Trong bữa ăn tối, một vị quan lớn biết Thận phu nhân được hoàng đế yêu mến, vì vậy đã đặt ghế của cô vào cùng vị trí với Hoàng hậu. Viên Áng, khi đó đang là lãnh chúa, cảm thấy cách làm này không phù hợp với quy tắc, nên đã yêu cầu thu hồi ghế của Thận phu nhân để người đứng đầu chỉ là hoàng hậu. Nhưng Thận phu nhân không hài lòng với sự sắp xếp này, và tức giận từ chối ngồi xuống. Khi Hoàng đế Lưu Hằng nhìn thấy người trong trái tim mình như vậy, ông đã rất tức giận và bỏ đi.

Nhiếp Thận Nhi,Mỹ nhân tâm kế

Trường hợp của Thận phu nhân khiến người ta liên tưởng đến một người - Thích phu nhân. Người phụ nữ được Hán Cao Tổ Lưu Bang yêu nhưng không biết cách kìm chế nên đã kết thúc thảm hại. Mặt khác, Thận phu nhân của thời điểm đó nếu xét về sự được nuông chiều và dựa dẫm thì còn tốt hơn Thích phu nhân.

Nhưng có một điều mà Thận phu nhân hơn Thích phu nhân rất nhiều, đó là cô có sự nhìn nhận thấu đáo. Cô biết rằng một người đàn ông có yêu bạn hay không sẽ thay đổi, nhưng địa vị và quyền lực của anh ta sẽ không thay đổi. Chỉ cần giữ được vị trí của mình, mới có thể cao ngạo trong hậu cung. Sau sự việc này, Thận phu nhân nhận ra mình quá đanh đá nên cũng học cách kiềm chế.

Tuy vậy Hán Văn đế vẫn yêu nàng. Trong một lần khác, Hoàng đế Lưu Hằng nhà Hán và Thận phu nhân cùng nhau đi du ngoạn, đến một đoạn đường, Hoàng đế Lưu Hằng chỉ về phía trước và nói: "Từ con đường này, có thể đến Hàm Đan, quê hương của nàng". Để an ủi nàng, Lưu Hằng còn đích thân lớn tiếng hát.

Có thể thấy, Hán Văn đế thực sự ngưỡng mộ Thận phu nhân một cách chân thành. Ở thời đại coi trọng phẩm hạnh của phụ nữ, Lưu Hằng có thể bỏ đi định kiến ​​hai đời chồng của Thận phu nhân mà vẫn yêu cô đến cùng, điều đó cho thấy tình cảm giữa họ là chân thành. Vậy, tại sao Thận phu nhân lại được ưu ái đến vậy?

Trước hết, mọi người thường tin rằng Hán Văn đế yêu Hoàng hậu Đậu Y Phòng nhất. Chẳng ai nghi ngờ gì về điều này, nếu không Lưu Hằng sẽ không thể để phòng Đậu Y Phòng từ cung nữ lên ngôi hoàng hậu. Tuy nhiên, như Thận phu nhân biết, một người đàn ông có yêu bạn hay không sẽ thay đổi.

Nhiếp Thận Nhi,Mỹ nhân tâm kế

Đậu Y Phòng đã sống được nửa đời người, lại mắc bệnh về mắt, chán ghét Hán Văn đế. Lúc này, Hoàng đế Lưu Hằng cần một người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp và ân cần để an ủi tâm hồn mình. Vì vậy, sự xuất hiện của Thận phu nhân là vừa đúng lúc.

Thứ hai, vẻ đẹp của Thận phu nhân đủ khiến đàn ông trên đời mê mẩn. Theo ghi chép, Thận phu nhân thân hình thon thả, tính tình trầm tĩnh thanh nhã, làn da trắng nõn không tì vết, bước đi uyển chuyển uyển chuyển liễu yếu đào tơ. Một người phụ nữ như vậy, không ai nhìn thấy lại thờ ơ, huống chi là Hán Văn đế đợi mưa dầm thấm lâu để có được nàng.

Cuối cùng, Thận phu nhân - mang trong mình tính tình dịu dàng hiểu sâu sắc rằng hậu cung đầy rẫy nguy hiểm, và chỉ bằng cách giữ thái độ khiêm tốn, mới có thể tiến xa hơn và có được cái kết tốt đẹp cuối cùng. Vì vậy, ngày thường nàng rất kính trọng đức hạnh, đối với hoàng hậu cung kính, vô cùng hiếu thuận với hoàng thái hậu.

Mặc dù sử sách đều nói rằng Hoàng đế Lưu Hằng đã chiều chuộng Thận phu nhân như thế nào, nhưng Thận phu nhân luôn có một nút thắt trong cuộc đời - bà không thể sinh một đứa con trai cho Hoàng đế Lưu Hằng. Nghĩ lại, sau này Hoàng đế Lưu Hằng sẽ có một tình yêu mới khác, mối tình ngắn ngủi của họ không đơm hoa kết trái, đó là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời của Thận phu nhân.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ng.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nguyen-mau-lich-su-cua-my-nhan-tam-ke-nhiep-than-nhi-ngoi-ngang-hang-voi-hoang-hau-dich-than-hoang-de-hat-tang-nang-74245.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hội sao nữ 'số hưởng': Ninh Dương Lan Ngọc, Khả Như, Thúy Ngân chưa đám cưới đã được hứa hẹn có tiền mừng 'khủng'

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hoa hậu Hương Giang lộ clip hát live chênh phô, còn bắt trợ lý che ô cả buổi

Trong clip vừa được đăng tải, nhiều người cho rằng giọng hát của Hương Giang bị đánh giá là chênh phô, thậm chí còn lộ...
VIDEO 4 giờ, 38 phút trước

Anh nổi tiếng nhờ đóng vai Hồng Hài Nhi trong 'Tây Du Ký' nhưng từ chối gia nhập làng giải trí, cuộc sống hiện tại ra sao?

Từng được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt sáng giá của màn ảnh Hoa ngữ sau khi đóng vai Hồng Hài Nhi trong “Tây...
Chuyện làng sao 4 giờ, 44 phút trước

Diễn viên Võ Hoài Nam tái xuất phim truyền hình: 'Sau 16 năm, có lẽ tôi lụt nghề rồi'

Đó là chia sẻ của 'Vua bãi rác' Võ Hoài Nam trong ngày trở lại với dòng phim truyền hình sau 16 năm ở ẩn,...
Truyền hình 4 giờ, 54 phút trước

Nữ Diva Đài Loan - Tiêu Á Hiên lộ rõ vết sẹo rách mặt sau khi bị thú cưng cắn tại nhà

Truyền thông Đài Loan đưa tin nữ Diva Tiêu Á Hiên để lộ vết sẹo lớn trên mặt sau thời gian nằm điều trị tại...
Chuyện làng sao 4 giờ, 55 phút trước

Người tố Quang Lê nợ 100 triệu đã lên tiếng đính chính: 'Tài khoản của tôi bị hack, lợi dụng bôi nhọ người khác'

Thông tin việc ca sĩ Quang Lê bị tố quỵt nợ đang được lan truyền trên mạng mới đây gây chú ý với cộng đồng...
Chuyện làng sao 5 giờ, 3 phút trước

'Song Hye Kyo Trung Quốc' hẹn hò với nghệ sĩ vĩ cầm kém 8 tuổi?

Nữ diễn viên Trương Vũ Kỳ bị bắt gặp sánh đôi cùng với phi công trẻ ở chốn công cộng.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Con gái Triệu Vy sinh nhật tuổi 11, ngoại hình càng lớn càng xinh đẹp giống mẹ gây chú ý

Hình ảnh mới nhất của con gái Triệu Vy - bé Huỳnh Tân gây chú ý với người hâm mộ vì quá xinh đẹp.
Nhí 5 giờ, 18 phút trước

Quang Hải bị đồng đội bắt quỳ gối giữa sân bay, cảnh tượng khó hiểu trong ngày sinh nhật

Nhân dịp sinh nhật Quang Hải, ít giờ trước, thủ môn Bùi Tiến Dũng có hành động thiết thực gửi lời chúc tới đồng đội....
Đời sống trẻ 5 giờ, 20 phút trước

Tóc Tiên tự khui lại loạt ảnh bên trai lạ 13 năm trước, tiết lộ: 'Lớp 12 đã đắt show, phải học thi trên máy bay'

Được biết, đây là những hình ảnh được chụp khi Tóc Tiên tròn 18 tuổi, đang gây “náo loạn” truyền thông vì đỗ đại học...
Chuyện làng sao 6 giờ, 9 phút trước

8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng

Để tránh phải choáng khi nhìn hóa đơn tiền điện, bạn nên tham khảo một số mẹo tiết kiệm hữu ích dưới đây.
Kiến thức 6 giờ, 29 phút trước

Anh từng là 'đệ nhất mỹ nam cổ trang', 3 lần từ chối phim của Quỳnh Dao, hiện đã gần 50 tuổi, sự nghiệp lẫn phong độ đều xuống dốc

Huỳnh Hải Băng từng được nữ sĩ Quỳnh Dao mời tham gia phim "Hoàn Châu Cách Cách" nhưng nam diễn viên từ chối.
Chuyện làng sao 7 giờ, 33 phút trước

Cô gái bị chỉ trích khi khoe mổ trăn đang mang bầu để lấy cả trăm quả trứng bên trong

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một con trăn đang mang bầu bị mổ bụng lấy trứng khiến nhiều...
VIDEO 7 giờ, 34 phút trước

Vân Hugo khoe khoảnh khắc hạnh phúc bên bạn trai đại gia, càng ngày càng có tướng phu thê thấy rõ

Khung hình ngập tràn hạnh phúc của Vân Hugo và bạn trai đại gia khiến nhiều nghệ sĩ cũng phải gửi lời xuýt xoa khen...
Chuyện làng sao 7 giờ, 37 phút trước

Những người giàu không đặt ba thứ này trong nhà của họ, nếu không bảo sao ngày càng nghèo

Theo quan niệm phong thủy, dưới đây là những thứ đại kị tuyệt đối không để trong nhà, tránh những điều không hay.
Phong thủy 7 giờ, 40 phút trước

Mùa Xuân là mùa trẻ cao lớn nên nhất định phải cho trẻ ăn thêm bát canh này, vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe lại bổ sung canxi

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chế biến món canh thịt viên, cách làm rất đơn giản, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, đặc...
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 40 phút trước

Miko Lan Trinh tung ảnh tình tứ bên bạn trai chuyển giới, nhưng netizen chỉ đổ dồn vào vòng một biến dạng khó hiểu

Hình ảnh mới nhất được Miko Lan Trinh đăng tải đang khiến khán giả liên tục truyền tay nhau trên MXH.
Chuyện làng sao 7 giờ, 41 phút trước

Trấn Thành kể về tuổi thơ nghèo 'khủng khiếp' của vợ, Hari Won muốn con thừa hưởng điều này từ chồng

Trấn Thành và Hari Won xuất hiện tình tứ trong một sự kiện ra mắt chương trình mà cả hai ngồi ghế giám khảo.
Chuyện làng sao 7 giờ, 44 phút trước

Mua sofa đa năng giá tại xưởng ở Hà Nội ở đâu?

Đáp ứng được xu thế của thị trường, các mẫu sofa có thiết kế thông minh đã ra đời. Với các mẫu sofa này gia...
Nội thất - Ngoại thất 8 giờ, 57 phút trước

Bức ảnh 18 tuổi của Từ Hi gây bất ngờ vì quá xinh đẹp và quyến rũ

Từ Hi vốn là vợ lẽ của Hoàng đế Hàm Phong (tên thật là Ái Tân Giác La), bà cũng là nhân vật quan trọng...
Hồ sơ tư liệu 8 giờ, 3 phút trước

Sau mốc 50 tuổi, phụ nữ nên bổ sung những dưỡng chất gì kịp thời? Hiểu biết sớm để hưởng lợi sớm

Tuổi 50 là ngưỡng quan trọng, có thể nói lên sức khỏe của một người tốt như thế nào.
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 5 phút trước

Giấc mơ là điềm báo trước những điều không hay trong hôn nhân, cẩn thận kẻo gia đình tan vỡ

Ai cũng mong muốn có được hôn nhân hạnh phúc nhưng chẳng phải lúc nào chúng ta cũng có được điều mình muốn. Vậy những...
Đời sống số 8 giờ, 12 phút trước

Cuộc sống ngoài đời của 'ông chủ quán cà phê' với màn tấu hài ấn tượng ở 'Hướng dương ngược nắng' - Tiến Minh

Dù chỉ xuất hiện trong một phân cảnh nhỏ, nhưng vai diễn ông chủ quán cà phê của Tiến Minh nhanh chóng ghi được ấn...
Truyền hình 8 giờ, 12 phút trước

Cứ tưởng chẳng bao giờ phát phì, hóa ra có lúc Chương Tử Di cũng lộ cằm hai ngấn như thế này

Nữ diễn viên Chương Tử Di gây bất ngờ cho người hâm mộ khi xuất hiện với hình ảnh mặt có nọng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 12 phút trước

Tuần mới (12-18/4), 3 con giáp gặp tai ương dồn dập, khó khăn chồng chất khó khăn

Những con giáp xui xẻo có thể sẽ gặp phải nhiều điều không mong muốn trong tuần này (12-18/4).
Đời sống số 8 giờ, 12 phút trước

Từ ngày 13 tháng 4 bắt đầu xuất hiện cầu vồng tài lộc, vận may lớn sẽ đến với ba chòm sao và hứa hẹn một tương lai tươi sáng

Cho dù bạn nghĩ mình vĩ đại đến đâu, sẽ luôn có người mạnh mẽ hơn bạn; bất kể bạn cảm thấy bất hạnh về...
Đời sống số 10 giờ, 35 phút trước

'Thánh chửi' Minh Dự khoe bồ mới, dung nhan khiến BB Trần sụp đổ tại chỗ

Mới đây, 'thánh chửi' Minh Dự hào hứng chia sẻ đoạn clip công khai có bạn gái khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, giây...
VIDEO 10 giờ, 46 phút trước

Bạn muốn hẹn hò: Chàng Thiếu úy rơi nước mắt khi vừa nhìn thấy cô gái, nghẹn ngào nghe lời dặn dò của cha

'Hiếu ơi, không còn chỗ nào hơn nữa đâu con. Con phải cố gắng đi. Con đừng có đắn do, do dự mà bỏ lỡ...
VIDEO 10 giờ, 46 phút trước

Khách sạn ở TPHCM bốc cháy ngùn ngụt giữa cơn mưa lớn

Dù trời mưa lớn nhưng khách sạn Đồng Khánh nằm ở đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5, TP.HCM vẫn bốc cháy dữ dội...
VIDEO 10 giờ, 47 phút trước

9 lỗi nghiêm trọng nên tránh khi viết CV xin việc online

Ngay cả khi bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn, một sai lầm nhỏ trong CV xin việc online cũng có thể khiến bạn...
Dòng sự kiện 10 giờ, 56 phút trước

Comeback mạng xã hội, Sơn Tùng M-TP liên tục đăng loạt ảnh 'độc - lạ' lúc 1 giờ sáng

Trong lúc Sơn Tùng M-TP có những dấu hiệu của việc comeback, cộng đồng mạng xôn xao loạt ảnh "độc - lạ" của anh hết...
Chuyện làng sao 10 giờ, 10 phút trước

Mùa mơ, muốn ngâm rượu hay đồ giải khát đừng quên bỏ qua mẹo này

Quả mơ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, K và E... tốt cho cơ thể. Vì vậy các bà nội...
Địa chỉ ăn ngon 10 giờ, 29 phút trước

Ông xã đại gia bị đồn đã có vợ cũ và con riêng, Hòa Minzy đáp trả thẳng thắn: 'Ai đồn ác dễ sợ'

Minh Hải - chồng đại gia của Hòa Minzy bị đồn đã có vợ và con riêng, ngay sau đó nữ ca sĩ lên tiếng...
Chuyện làng sao 11 giờ trước

Lương Thế Thành nói gì khi bị Wowy gọi nhầm tên thành Trương Thế Vinh?

Trước lời xin lỗi của đàn em, Lương Thế Thành vui vẻ bỏ qua vì cho rằng đây là sự cố mà bản thân Wowy...
Chuyện làng sao 11 giờ, 2 phút trước

Họ mà Chu Nguyên Chương căm hận nhất, đàn ông trong họ phải làm nô lệ, phụ nữ phải làm kỹ nữ, người đời sau đều lặng lẽ thay tên đổi họ

Đây chính là dòng họ mà Chu Nguyên Chương hận nhất đời và những hành động của tổ tiên cũng khiến cho người đời sau...
Kiến thức 11 giờ, 15 phút trước

'Búp bê' Thanh Thảo mừng tân gia nhà mới, diễn viên Hiền Mai và bạn bè thân thiết đến chúc mừng

Ngoài chia sẻ những khoảnh khắc mừng tân gia, ca sĩ Thanh Thảo cũng hé lộ không gian căn hộ cao cấp chồng đại gia...
Nhà Sao 11 giờ, 18 phút trước