Tuy nhiên, bạn không thực sự hiểu rõ về "4 loại thịt lợn có vấn đề" sẽ được thảo luận dưới đây. Vì vậy, nếu bạn chỉ xem xét hàm lượng chất béo và giá cả khi mua thịt lợn, thì bạn cũng có thể xem xét nội dung sau!
1. Thịt nhợt nhạt
Bạn bè thường xuyên đi mua đồ tạp hóa có để ý thấy hiện nay khi đi mua thịt, thịt ở nhiều quầy hàng có màu đỏ tươi, trông rất tươi không? Đặc biệt từ xa, bạn có thể thấy quầy thịt sáng rực màu đỏ dưới ánh đèn. Thực ra, chỉ cần là quầy thịt như thế này thì mọi người đều nên cẩn thận!
Bởi vì dùng màu sắc ánh sáng để thay đổi màu sắc của thịt được gọi là thịt nhạt. Loại thịt này thường không tươi và đã mất màu. Chỉ có màu sắc ánh sáng mới có thể khiến thịt trông tươi!
Tương đối dễ để nhận biết loại thịt có vấn đề này. Chỉ cần lấy thịt ra khỏi ánh sáng (đừng ngại làm bẩn tay) và bạn sẽ thấy rằng thịt lợn đỏ tươi ban đầu ngay lập tức chuyển sang màu trắng đáng sợ !
Mẹo: Nhiều bạn bè cảm thấy xấu hổ và cho rằng điều này thể hiện sự thiếu tin tưởng vào doanh nghiệp. Thực ra, khi người bán hàng lắp đèn đỏ, anh ta đã có ý đồ xấu và muốn lừa khách hàng! Vậy là bây giờ bạn đã biết mình nên lựa chọn và tin tưởng điều gì rồi!
2. Thịt không đóng dấu
Những người bạn thường mua thịt lợn đều biết rằng thịt lợn thường có hai loại tem khác nhau. Một là tem kiểm dịch dài, được cuộn từ cổ lợn đến mông lợn, màu sắc chủ yếu là màu xanh. Một là tem kiểm dịch chất lượng thịt tròn. Chỉ cần thịt lợn được đóng hai loại tem này thì có thể nói là đã qua kiểm dịch!
Một số người bán hàng vô đạo đức sẽ bán thịt lợn không có tem, tuyên bố rằng thịt lợn này là từ lợn địa phương được giết mổ tại nhà của họ! Nhớ đừng tin. Nguồn gốc của loại thịt lợn này không rõ ràng và chất lượng thịt không thể kiểm tra được. Đừng mua ngay cả khi nó rẻ!
3. Thịt rửa sạch
Nhiều bạn khi mua thịt lợn sẽ ngửi xem có mùi lạ không. Nếu có mùi lạ thì tức là thịt lợn đã hỏng, không còn tươi nữa! Tôi tin là nhiều bạn đã làm điều này! Tuy nhiên, một số chủ cửa hàng thịt hoặc siêu thị sẽ rửa thịt lợn có mùi lạ bằng nước, sau đó cho thịt lợn đã rửa vào tủ lạnh để làm lạnh. Khi bạn cầm lên và ngửi, bạn sẽ không ngửi thấy mùi lạ nào!
Tuy nhiên, khi bạn mua thịt đã rửa sạch này về nhà và nấu trong chảo, nó sẽ bốc ra mùi hôi thối! Làm thế nào để nhận biết thịt đã rửa? Như tôi đã nói trước đó, đừng sợ làm bẩn tay khi mua thịt. Đeo găng tay dùng một lần, trực tiếp cầm lên và nhìn vào bề mặt cắt của thịt. Nếu phần thịt nạc có màu xanh hoặc xám, thì đó là thịt đã rửa! Thông thường, ông chủ sẽ nói rằng đây là thịt tươi và được để bên ngoài cho khô trước gió. Nếu bạn tin vào những gì anh ta nói, bạn sẽ rơi vào bẫy!
4. Thịt dính
Một số thịt lợn có màu sắc và mùi bình thường, nhưng khi chạm vào, bạn sẽ thấy nó nhớt và dính! Đừng mua loại thịt này! Tại sao? Thứ nhất, loại thịt này đã được bảo quản ít nhất nửa ngày, thứ hai, chủ quầy thịt đã không bảo quản đúng cách, khiến vi khuẩn phát triển trên bề mặt thịt!
Hầu hết những người bán thịt sẽ nói: Nguyên nhân là do thịt được cho vào túi nilon, và nước từ "món hầm" hòa lẫn với mỡ lợn! Nếu bạn nghe lời sếp lần nữa, bạn sẽ lại rơi vào bẫy thôi!
Chỉ có một lý do duy nhất khiến bề mặt thịt lợn trở nên dính và dính, đó là nó đã bắt đầu hỏng! Có thể màu sắc chưa thay đổi, nhưng vi khuẩn hẳn đã phát triển rất nhiều! Vì vậy, không nên mua!
Trên đây là những gì tôi chia sẻ với các bạn hôm nay về cách nhận biết “thịt lợn có vấn đề”. Tôi hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn! Nếu bạn biết những điều cần lưu ý khi mua thịt lợn hoặc có phương pháp tốt hơn, vui lòng để lại tin nhắn trong phần bình luận! Cuối cùng, cảm ơn tất cả mọi người đã xem, cảm ơn tất cả mọi người!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)