Thịt
Thịt tươi có màu hồng, không phải đỏ tươi hoặc nâu. Khi chọn mua thịt, bạn nên bấm ngón tay, thịt tươi thường rất đàn hồi, không in hằn lại dấu tay, thịt cũ thì ngược lại.
Cá
Cá tươi sẽ có mắt sáng, không đục, mang luôn có màu đỏ tươi. Da có ánh kim loại nhẹ và vảy gắn chặt vào mình cá.
Bánh mì
Bánh mì ngon thường không cứng, nên khi chọn bạn nên chạm tay vào để kiểm tra. Lưu ý rằng, bánh mì để trong túi sẽ bảo quản được lâu hơn nhưng nó sẽ làm mất hương vị chỉ trong vài giờ sau khi đóng gói.
Cà rốt
Chọn cà rốt ngon rất dễ chỉ cần nó có màu sáng, không có đốm nhỏ.
Pho mát
Khi mua pho mát cứng hãy chú ý đến: màu sắc, lỗ và kết cấu. Pho mát đúng chuẩn không có vỏ màu trắng và các lỗ của nó phải được phân bố đều. Nếu pho mát không khôi phục lại hình dáng khi bạn bóp nhẹ, thì tốt nhất không nên lấy.
Mật ong
Mật ong tự nhiên thường trong suốt và có màu đồng nhất. Khi nếm thử, mật ong có vị rất ngọt và mùi thơm đặc trưng. Chà một giọt mật ong giữa các ngón tay của bạn, nếu nó dễ dàng thấm vào da, thì đây là loại tốt.
Hành lá
Hãy nhìn vào ranh giới giữa phần trắng và xanh của hành lá: Nếu giữa đó có sự khác biệt thì đó là loại tốt và ngược lại.
An Nhiên (Theo Giadinhvietnam.com)