1. Người "thích trổ tài"
Đây là những người luôn muốn chứng tỏ đằng cấp của mình bằng cách khoa trương kiến thức hoặc tài năng, thường đặt bản thân lên trên người khác. Họ sẽ kèm theo những lời bình phẩm hoặc châm chọc những ai không cùng quan điểm. Tính cách tự cao này có thể tạo ra bầu không khí kém thân thiện trong bữa tiệc.
Bạn cần nhận diện loại người này vì họ không phản ánh sự khiêm nhường hay chân thật trong giao tiếp.
2. Người "kém tôn trọng"
Người kém tôn trọng thường bộc lộ sự bất lễ trong cách hành xử. Họ có thể ngắt lời khi bạn nói, chen ngang hoặc có những câu nói khiến người khác không thoải mái. Họ đòi hỏi thức ăn, chọn món một cách vô tâm, hoặc thái độ ngông cuồng vì những vấn đề nhỏ nhặt trong bữa tiệc.
Loại người này không chỉ là một thừa thãi trong giao tiếp, mà còn gây ảnh hưởng đến hình ảnh chung của bạn trước những người khác. Khi bạn gặp một người như vậy, hãy xem đó là một dấu hiệu rằng bạn nên tạo khoảng cách.
3. Người "kém kiểm soát"
Đây là người không kiểm soát được hành vi hay lời nói của mình. Họ có thể nói những điều thất lễ, chỉ trích hoặc thể hiện sự tàn nhẫn một cách không đáng có. Họ cũng có thể có hành vi khiến người khác cảm thấy bất an như phát biểu các quan điểm cực đoan, phê bình đối phương trước đám đông hoặc tỏ ra âm ĩ đáng kinh ngạc.
Người kém kiểm soát là dấu hiệu của sự mâu thuẫn có thể xảy ra. Khi đối diện với loại người này, bạn nên giữ vững thái độ cốt cách và tránh để hình ảnh cá nhân bị ảnh hưởng.
Bữa tiệc tối là không gian giao tiếp quan trọng trong nhiều tình huống. Việc nhận diện và đánh giá tính cách người đối diện là cần thiết, đặc biệt khi bạn gặp những kiểu người ở trên. Thay vì cố gắng duy trì bầu không khí bất lợi, hãy tôn trọng bản thân và lựa chọn khoảng cách khi cần thiết. Mỗi trường giao tiếp tích cực luôn đem lại giá trị cho bạn trong công việc và cuộc sống.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)