Một, nhìn vào màu sắc
Bước đầu tiên là xem màu sắc của chuối. Chuối đừng nên chọn quả xanh, cũng không được chọn quả đã vàng ươm đẹp mắt là đã được phun thuốc. Nên chọn chuối có độ chín tự nhiên, màu của nó chỉ hơi vàng một chút, màu sắc không đồng nhất và bề ngoài không hấp dẫn.
Hai, ngửi nó
Chuối chín có mùi rất thơm, nhìn từ xa bạn đã có thể ngửi thấy mùi chuối nồng nặc. Trong khi chuối tẩm chất thúc chín có vị hăng, không có mùi thơm gì cả, nồng nặc mùi hóa chất, loại chuối như vậy không thích hợp để mua. Tuy trông đẹp mắt nhưng rất dễ bị thối, hư hỏng.
Thứ ba, hãy nhìn vào hình thức bên ngoài
Hình dáng bên ngoài của quả chuối cũng là vấn đề cần quan tâm. Đừng nên chọn quả chuối có góc cạnh trên mỗi quả, sẽ không được ngon.
Bạn nên chọn quả chuối không có góc cạnh và tròn trịa. Nhìn bên ngoài, chuối như vậy sẽ ngon hơn và là loại đã già.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)