Hướng dẫn sơ chế và bảo quản thịt cụ thể được chia sẻ dưới đây:
1. Sơ chế thịt:
- Dùng dao cạo để cạo sạch triệt để phần bì để không còn lông.
- Sau đó đến công đoạn xát muối hạt cho sạch, dùng bao tay cọ sạch phần tiết bẩn.
- Rửa 2 lần nước thì để vào rổ cho ráo bớt nước.
2. Làm khô thịt và chặt, cắt nhỏ, chia đều bữa để dùng:
- Dùng 1 chiếc khăn sạch, không màu, không xù lông, chuyên lau nước từ thịt và cá, nhanh gọn và rất sạch sẽ.
- Cách làm này không phải ngăn cách các miếng thịt bằng lá chuối, vẫn lấy thịt ra rất dễ dàng vì thịt đã được lau khô, không tiết nước, rất dễ tách khi đông đá.
- Thịt được lau sạch sẽ thì lọc phần dẻ sườn đầu tiên, chặt khúc vừa ăn rồi để hộp riêng.
- Sau đó, là lọc toàn bộ phần thăn lợn gồm cả mỡ và xương để nướng.
- Cắt phần thịt ba chỉ chia hộp cất trữ riêng để lựa chọn thịt nấu những món cho phù hợp. Thịt này cắt vừa miếng, lúc xẻ thịt sẽ có nước thịt tiết ra nên phải lau khô rồi mới để vào hộp.
- Phần thịt nạc thăn thừa và ba chỉ nhiều mỡ lọc bỏ da để băm cùng hành khô và thêm bột canh chia hộp nhỏ dùng vào các món chả nướng, trộn trứng để rán, nấu canh,...
Không riêng thịt mà các thực phẩm cũng được mẹ đảm chia hộp dùng dần trong tuần.
Theo Facebook: Nhật Thảo
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)