Điểm đầu tiên: chạm vào thịt
Dù mua ở bộ phận nào hay mua ở đâu thì trước tiên bạn cũng phải sờ vào thịt lợn. Vì khi sờ vào thịt lợn mới có thể biết được thịt lợn có nhiều nước hay không.
Thịt chỉ dính một ít dầu trên tay tức là thịt lợn rất tươi và chưa được bơm, ngâm đầy nước. Nếu sờ vào thấy bề mặt của thịt lợn bị khô có nghĩa là thịt lợn đã được bảo quản lâu, bạn nên từ chối loại thịt lợn này.
Điểm thứ hai: mùi
Khi mua thịt lợn nhớ ngửi thấy mùi da. Một số phần da lợn có mùi rất hôi, nguyên nhân là do môi trường sống của lợn không tốt, nếu chẳng may mua phải loại thịt lợn này thì ăn sẽ không ngon, không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, nếu ngửi thấy thịt có mùi khác thường, ôi thiu thì hãy loại bỏ ngay nhé!
Điểm thứ ba: ấn thịt lợn
Một số người am hiểu khi mua thịt lợn chỉ dùng một ngón tay ấn nhẹ vào thịt lợn là có thể biết được độ tươi của nó. Thịt lợn tươi có độ đàn hồi rất tốt, nếu không có độ đàn hồi thì có nghĩa là thịt để lâu, loại thịt lợn này sau khi mua về nếu đem chiên, luộc để ăn thì thịt sẽ bị nhũn.
Điểm thứ tư: xem có hạt trắng không
Khi mua thịt lợn, hãy xem kĩ trên thịt lợn có những hạt trắng hay không. Hạt trắng này là loại sán ký sinh trên lợn, loại thịt lợn này dù rẻ đến đâu cũng không nên mua. Nó sẽ không chỉ ăn không ngon mà còn không tốt cho sức khỏe của cơ thể. Khuyên bạn khi mua thịt lợn nên chọn ở các cửa hàng uy tín, chất lượng.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)