Ớt chuông là một loại ớt không cay, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Loại ớt này thường có 3 màu là xanh, vàng, đỏ với giá trị dinh dưỡng khác nhau.
Ít người biết rằng ớt chuông cũng có quả "đực" (3 rãnh), quả "cái" (4 rãnh). Việc phân biệt ớt chuông không chỉ về mặt hình thức mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị món ăn.
Đối với ớt chuông "đực":
- Có 3 rãnh nhỏ ở phần đáy, giống hình cánh quạt.
- Kết cấu của ớt chuông đực rắn chắc, mùi vị nồng hơn ớt chuông cái.
- Thường được lựa chọn chế biến xào, nướng và nấu sẽ cho ra hương vị đậm đà và ngon hơn.
Ớt chuông cái:
- Có 4 rãnh nhỏ ở phần đáy, giống hình chữ thập.
- Ít hăng, ngọt và nhiều nước hơn ớt chuông đực.
- Thường được lựa chọn để ăn trực tiếp, hay làm các món ăn không sử dụng nhiệt như salad, nước ép,...
Tóm lại “ớt chuông đực hay cái" đều có giá trị dinh dưỡng. Bạn chỉ cần phân biệt để áp dụng trong nấu ăn cho ngon đúng điệu.
Hy vọng rằng kiến thức chia sẻ này, sẽ giúp chị em nội trợ lựa được những trái ớt chuông đúng ý, đúng nhu cầu, mang đến trải nghiệm chế biến những món từ ớt chuông thật ngon, thật bổ dưỡng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)