Đặc biệt, hồng chín vào mùa đông không chỉ có vị ngọt, thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng và giá trị chữa bệnh cực cao. Khí hậu hanh khô vào mùa đông khiến nhiều người dễ bị ho, khô họng. Quả hồng có tác dụng nhuận phổi, đặc biệt thích hợp dùng vào mùa lạnh, có tác dụng giảm ho, thanh nhiệt, giảm hỏa, có tác dụng rất tốt cho những người bị ho lâu ngày, khó chịu ở cổ họng. Và nó rất giàu hàm lượng nước, có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giải độc của cơ thể. Đối với những người dễ nóng giận hoặc tích tụ độc tố trong cơ thể, quả hồng có thể giúp loại bỏ độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể bằng cách thúc đẩy quá trình bài tiết nước tiểu, đạt được hiệu quả giải độc và bảo tồn sức khỏe.
Tiếp theo mình sẽ chia sẻ một món ngon làm từ quả hồng vừa ngọt vừa ngon được cả người lớn và trẻ em yêu thích.
Bánh mè hồng: Nguyên liệu cần có: hồng chín, bột mì, hạt vừng, dầu lạc.
Các bước chuẩn bị: 1. Xé vỏ quả hồng chín, cùi và súp sẽ chảy vào bát. Nếu cùi có nhiều miếng, bạn có thể dùng thìa nghiền nát trước. Cho từng lượng nhỏ bột mì vào hồng xay nhuyễn, khuấy đều rồi nhào thành khối bột. Để bánh có hương vị ngon nhất, không nên thêm nước.
2. Đặt bột lên thớt và nhào cho mịn, cuộn thành từng dải dài, cắt thành từng miếng, nhào bột đều, dùng gạc bọc lại và để bột nở một lúc.
3. Lấy một miếng bột nhỏ dùng tay ấn trực tiếp vào chiếc bánh nhỏ. Rắc một ít hạt vừng lên bề mặt bánh để tăng dinh dưỡng và tăng hương vị.
4. Cho một ít dầu đậu phộng vào nồi sau khi làm nóng trước, cho bánh hồng vào nồi chiên trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt và dậy mùi thơm.
Bánh hồng làm theo cách này có lớp ngoài giòn, bên trong mềm, ngọt thơm, không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thích hợp làm món ăn vặt mùa đông. Cả người lớn và trẻ em đều có thể thưởng thức những món ăn thơm ngon mà nó mang lại, không chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn mà còn bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều quan trọng nhất là món bánh hồng này rất đơn giản để làm và sẽ không thất bại ngay cả khi bạn không có kỹ năng nấu nướng. Hãy đến và thử ngay bây giờ.
1. Hồng được chia thành hồng mềm và hồng cứng. Hồng mềm có vị ngọt hơn, hương vị thơm ngon, thịt mềm có thể ngậm và ăn trực tiếp. Hồng cứng tuy cũng rất ngon nhưng cần phải được xử lý đúng cách để tiêu thụ.
2. Quả hồng rất giàu axit tannic. Ăn chúng khi bụng đói có thể dễ gây kích ứng đường tiêu hóa và có thể gây khó chịu hoặc tiêu chảy. Vì vậy, tốt nhất nên dùng sau bữa ăn hoặc cùng với các thực phẩm khác.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)